Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 1
Phát hiện mang tính lịch sử cho thấy hố đen có đường kính 40 tỷ km, có khối lượng lớn hơn Mặt trời 6,5 tỷ lần và nằm cách hành tinh của chúng ta nhiều nghìn tỷ km. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ mở ra trang mới cho nền khoa học vũ trụ trong tương lai. Bên cạnh góc nhìn học thuật, hình ảnh này nhanh chóng trở thành "mồi ngon" cho dân mạng thế giới "chế" thành nội dung hài hước. Ảnh: EHT.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 2
Với những "tín đồ" ẩm thực, nhìn vật thể cao siêu đến đâu cũng có thể liên tưởng sang đồ ăn ngay được. Và hố đen vũ trụ đầy kỳ bí đơn giản chỉ là chiếc bánh donut thơm ngon trôi lửng lơ trong không gian mà thôi.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 3
Hay thực chất hố đen là hình ảnh phóng to của một bát mỳ cay? Ảnh chụp màn hình.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 4
Hình ảnh thực của hố đen vũ trụ khiến nhiều người tưởng tượng tới "con mắt lửa" của Chúa tể bóng tối Sauron - nhân vật phản diện trong loạt phim đình đám Chúa tể của những chiếc nhẫn. Ảnh: Troll Hollywood TV.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 5
Còn với những người yêu mèo thì "dăm ba cái hố đen vũ trụ làm sao bí ẩn được bằng hoàng thượng!". Hố đen có khi chỉ là đôi mắt của những chú mèo được phóng to lên mà thôi. Ảnh: Đảo Mèo.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 6
Bức ảnh thực tế của hố đen trông hao hao như chiếc sticker "tức giận".
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 7
Đến "ông lớn" Google cũng nhanh chóng "bắt trend" cùng dân mạng. Ảnh chụp màn hình.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 8
Cả thế giới đổ dồn sự chú ý về hình ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ mà quên mất rằng còn có một "hố đen" khác nổi tiếng không kém trong làng K-Pop, đó chính là Kim Dong-wan của Shinhwa. "Hố đen" là biệt danh mà fan dành tặng cho anh chàng. Ảnh: Shinhwa Kites House.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 9
Để ngón tay của bạn vào trước ánh đèn flash của điện thoại, thế là bạn đã có thể tạo nên một "phiên bản" khác của hố đen vũ trụ rồi. Với trí tưởng tượng phong phú, người ta có thể liên tưởng hố đen với bất kỳ điều gì, miễn là chúng thú vị. Ảnh: Troll Lalipur.