Ra mắt giác sơ đồ khối lượng lớn cho nhà sản xuất thời trang

Flex Offer by Lectra là giải pháp mới từ Lectra, giúp các nhà sản xuất thời trang tăng biên lợi nhuận, đồng thời tránh lãng phí nguyên liệu bằng cách sử dụng công nghệ đám mây, Internet Vạn vật và trí tuệ nhân tạo.

Lectra - nhà cung cấp các giải pháp công nghiệp thông minh (phần mềm, phần cứng, dữ liệu và dịch vụ) cho các nhãn hàng, nhà sản xuất và nhà bán lẻ cho ngành thời trang, ô tô, đồ nội thất… ra mắt dịch vụ mới dành cho các nhà sản xuất thời trang là: Flex Offer by Lectra.

Đại diện Lectra cho biết, giải pháp SaaS (Software as a Service) này dành cho giác sơ đồ với khối lượng lớn, được thiết kế và phát triển đặc biệt nhằm giúp các nhà sản xuất ứng phó với những thách thức, thay đổi trên thị trường.

Do vải chiếm 70% tổng chi phí sản xuất quần áo, việc tiết kiệm vải sẽ giúp duy trì, thậm chí tăng biên lợi nhuận. Với “sức mạnh” từ điện toán đám mây, quá trình xử lý đơn đặt hàng được nâng cao, có thể xử lý hàng trăm sơ đồ mỗi giờ.

{keywords}
 

Nhà sản xuất thay đổi “cuộc chơi” vì nhu cầu thị trường

Giữa thị trường đa dạng “người bán, kẻ mua”, người tiêu dùng hiện nay muốn có nhiều lựa chọn hơn, cả tại cửa hàng và mua bán trực tuyến. Họ cũng quan tâm đến tác động môi trường khi mua sản phẩm, đánh giá cao tính bền vững. Những yêu cầu này đang thúc đẩy các nhãn hiệu làm mới BST thường xuyên hơn, chẳng hạn như: tăng số lượng phiên bản đặc biệt, BST giới hạn, rút ngắn thời gian sản xuất cho các sản phẩm phức tạp có yêu cầu nghiêm ngặt....

{keywords}
 Giải pháp từ Lectra giúp giúp xử lý nhiều đơn hàng hơn, với thời gian ngắn hơn

Những nhu cầu mới này đang thay đổi “cuộc chơi” đối với các nhà sản xuất. Những nhà sản xuất cần xử lý mỗi mẫu với số lượng nhỏ, đa dạng sản phẩm và chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân của đơn đặt hàng.

Ngoài ra, các nhãn hiệu đang gia tăng nhu cầu sản xuất "thời trang mì ăn liền", điều sẽ đòi hỏi tốc độ phản ứng nhanh. Để duy trì biên lợi nhuận, nhà sản xuất phải xác định lượng nguyên liệu họ cần với độ chính xác cao. Do vậy, họ cần một hệ thống cho phép tối ưu hóa quy trình làm việc, ứng phó với thời kỳ cao điểm và tránh tình trạng tắc nghẽn.

Giải pháp công nghệ giúp tăng biên lợi nhuận, tránh lãng phí
Flex Offer by Lectra là giải pháp giác sơ đồ tự động được lưu trữ trên đám mây, giúp tối ưu hóa việc quản lý tiêu thụ sản phẩm ở mọi bước: từ yêu cầu báo giá và đặt hàng nguyên liệu đến sản xuất. Giải pháp xác định lượng vải cần thiết, ngăn ngừa cả tình trạng thừa và thiếu vải, đồng thời đảm bảo tuân thủ các thông số kỹ thuật của khách hàng.

Các thuật toán có sẵn của giải pháp sẽ xử lý đồng thời tất cả các yêu cầu giác sơ đồ trên nền tảng đám mây, nhờ vậy doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cho các nhà sản xuất và không còn bị giới hạn về phần cứng máy tính.

Dịch vụ cung cấp các tính năng hỗ trợ mọi bước, từ định phí và tạo RFQ (Request for Quotation), thu mua đến sản xuất (Flex Nest Cost & Bid, Flex Nest Procurement, Flex Nest Production).

{keywords}
 Các tùy chỉnh phù hợp cho từng yêu cầu sản xuất

Theo đó, 3 mô-đun được phát triển để phục vụ: chế độ tiêu chuẩn - xử lý số lượng sơ đồ lớn và cân bằng giữa tốc độ và hiệu quả nguyên liệu; chế độ khẩn cấp - trả kết quả trong vài phút cho các nhà sản xuất; và chế độ chiến lược - đảm bảo tiết kiệm nguyên liệu cho các loại vải đắt tiền nhất hoặc cho các sơ đồ liên quan đến số lượng lớn trong đơn hàng. 3 mô-đun còn có thể tối ưu hóa số lượng sơ đồ được xử lý, ưu tiên dựa trên tính cấp thiết và hiệu quả mong muốn.

Cuối cùng, để tăng tính công khai và giải quyết các vấn đề về khả năng tương tác của khách hàng, Flex Offer by Lectra chuyển đổi các tệp tạo mẫu nhất định từ các giải pháp thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) khác bằng cách sử dụng mô-đun Pattern Converter (Chuyển đổi Mẫu).

Bà Céline Choussy - Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông tại Lectra cho biết: “Chúng tôi có tham vọng lớn đối với Flex Offer by Lectra, dịch vụ mới của chúng tôi được thiết kế đặc biệt dành cho các nhà sản xuất thời trang. Dịch vụ này tính đến tất cả các thách thức kinh doanh và cung cấp kiến ​​thức chuyên môn, hiệu suất bằng cách sử dụng công nghệ đám mây, Internet Vạn vật và trí tuệ nhân tạo. Dịch vụ này tạo cơ hội cho các nhà sản xuất trong lĩnh vực tăng biên lợi nhuận, đồng thời tránh lãng phí nguyên liệu”.

Lectra mang đến các giải pháp công nghệ hỗ trợ việc chuyển đổi số cho các công ty chuyên sản xuất. Dịch vụ của Lectra hỗ trợ các nhãn hiệu, nhà sản xuất và nhà phân phối trong các công đoạn từ thiết kế đến sản xuất.

Được thành lập năm 1973, ngày nay, Lectra có 34 công ty con trên toàn cầu, phục vụ khách hàng ở hơn 100 quốc gia. Với hơn 1.700 nhân viên, Lectra đạt mức doanh thu 236 triệu Euro vào năm 2020. Lectra được niêm yết trên sàn Euronext Paris (LSS).

Để biết thêm thông tin, truy cập www.lectra.com.

Thu Loan

tin nổi bật

BIDV MetLife gia tăng lợi ích cho khách hàng nhờ chuyển đổi số

BIDV MetLife đang nỗ lực tiên phong đẩy mạnh chiến lược số hoá trên mọi phương diện, mang đến nhiều dịch vụ tối ưu cho khách hàng trong quá trình thâm nhập bảo hiểm nhân thọ.

‘Bỏ túi’ kinh nghiệm du lịch nội địa cùng Pupu Trip

Với bề dày kinh nghiệm tổ chức các tour du lịch tại Phú Quốc và Nha Trang, công ty Dịch vụ Du lịch Pupu Trip chia sẻ một vài “bí kíp” để bạn có thể sở hữu một chuyến du lịch như ý.

AkzoNobel đạt top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022

AkzoNobel vừa nhận giải Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022 (CSA), hạng mục “Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2022 - Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI” nhờ những đóng góp tích cực vì chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam.

Mỹ phẩm Lurcinn công bố chiến lược ra mắt sản phẩm mới

Ngày 9/8/2022 trong khuôn khổ sự kiện mang tên Đại hội bàn tròn cấp cao cùng chiến lược ra mắt siêu phẩm Lurcinn, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LASA công bố chiến lược công ty đang hướng tới là xây dựng hệ thống phân phối hiệu quả.

Hoa hậu thiện nguyện Lan Trinh bên gia đình mùa Vu Lan

Tâm niệm “Hào quang lớn nhất là báo hiếu cha mẹ, nhìn thấy con cái khỏe mạnh, trưởng thành", nhân dịp lễ Vu Lan tháng 7 âm lịch, Hoa hậu Thiện nguyện, Á hậu 2 Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 quyết định dành hết thời gian cho gia đình.

Bánh trung thu Hữu Nghị 2022: Giữ nét tinh hoa - Kết giao thời đại

Với thông điệp "Giữ nét tinh hoa - Kết giao thời đại", 3 bộ sản phẩm Bánh Trung thu năm nay của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị (Hữu Nghị Food) là sự kết hợp hương vị truyền thống và đương đại; bắt kịp xu hướng giới trẻ.

Nhiều ưu đãi cho tài xế hợp tác taxi thương quyền với GV Taxi

Đại diện GV Asia cho biết, công ty đang có nhiều ưu đãi cho chủ xe đăng ký hợp tác taxi thương quyền với GV Taxi.

Bí quyết chọn laptop chuẩn ngành học của tân sinh viên

Một chiếc laptop chất lượng, phù hợp với nhu cầu học tập chính là món quà ý nghĩa mà người thân có thể tặng cho các tân sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học.

VISAHO quản lý vận hành dự án chung cư cao cấp Summit Building

Công ty Cổ phần Veracity vừa lựa chọn VISAHO làm đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành cho Summit Building - dự án căn hộ hạng sang đẳng cấp thuộc phân khúc căn hộ hạng sang tại đường Trần Duy Hưng (Hà Nội).

Những mẫu tóc ấn tượng tại Hairshow ‘Endless Inspiration - Cảm hứng bất tận’

Khán giả được chiêm ngưỡng những BST tóc độc đáo, ấn tượng đến từ những nhà tạo mẫu tóc (NTMT) tài hoa trong và ngoài nước tại Hairshow “Endless Inspiration - Cảm xúc bất tận”.

VIFA Home 2022 - ngày hội nâng tầm giá trị nội thất Việt

Sau thời gian tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, Hội chợ Đồ gỗ & Trang trí Nội thất Việt Nam - VIFA Home 2022 sẽ tiếp tục tổ chức vào tháng 11 tại TP.HCM.

KTS Việt Nam hướng tới sơ kết chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 02/8/2022 Công ty Cổ phần Công nghệ mới phát triển KTS quốc tế  (KTSVN) vừa tổ chức buổi giao lưu báo chí hướng tới Lễ sơ kết chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022.

Thuỷ điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành, phòng chống thiên tai

Thời gian qua, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) tích cực ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành và phòng, chống thiên tai.

Nâng chất dịch vụ, Hanoi Tower Wedding & Convention ra mắt phiên bản mới

Với mong muốn mang đến một lễ cưới trọn vẹn nhất cho các cặp đôi, trung tâm tiệc cưới - hội nghị Hanoi Tower Wedding & Convention đã ra mắt phiên bản mới chất lượng - chuyên nghiệp hơn.

EVNGENCO3 sẵn sàng nguồn nhân lực cho các công trình lớn

Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) đã xây dựng các phương án sử dụng tối ưu nguồn nhân lực, tăng cường đào tạo, huấn luyện, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự thực hiện các công trình sửa chữa lớn trong năm 2022.