ngành dệt may

Cập nhập tin tức ngành dệt may

Ngành dệt may giảm mục tiêu xuất khẩu còn 40 tỷ USD vì thiếu đơn hàng

Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết ngành này đang chịu ảnh hưởng lớn bởi sự sụt giảm đơn hàng từ các thị trường chính như Mỹ, EU.

Không muốn tụt hậu, ngành hàng tỷ USD đẩy mạnh chuyển đổi số

Theo khảo sát, có tới 96,5% doanh nghiệp dệt may hiểu chuyển đổi số có vai trò quan trọng hiện nay. Nếu không thay đổi, doanh nghiệp sẽ lạc hậu và "chết".

GIZ hợp tác Decathlon cải thiện các vấn đề môi trường của ngành dệt may Việt Nam

Ngày 28/2 Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ và công ty Decathlon cam kết sẽ hợp tác để cải thiện hiệu suất môi trường tại chuỗi cung ứng dệt may tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội: Càng trong khó khăn, càng có sức bật mãnh liệt

Sáng 8/2, đến thăm Tập đoàn Dệt may Việt Nam trong ngày đầu Xuân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận ngành dệt may đã làm nên những điều kỳ diệu.

Cotton Day Vietnam 2021: Nhiều giải pháp cho DN dệt may thích ứng sau dịch

Sau 4 năm tổ chức thành công tại Việt Nam, Cotton Day - sự kiện lớn hàng đầu về ngành dệt may sẽ được trực tuyến vào ngày 1/12/2021 với chủ đề “Sự bền vững và minh bạch quý vị có thể tin tưởng”.

Gần 70% doanh nghiệp da giày, dệt may bị phạt hợp đồng

Gần một nửa doanh nghiệp dệt may, da giày tham gia khảo sát cho biết họ chậm giao hàng cho đối tác do các đợt giãn cách xã hội kéo dài.

Dệt may Việt Nam vượt Bangladesh chiếm vị trí lớn thứ hai thế giới

Việt Nam đã vượt qua Bangladesh về xuất khẩu hàng may mặc, chỉ đứng sau Trung Quốc - quốc gia có thị phần chiếm 31,6% (giảm 7% trong năm 2020), với giá trị xuất khẩu đạt 142 tỷ USD.

 

Lượng đơn hàng dệt may tăng 15 - 20%

Theo Bộ Công Thương, nhiều doanh nghiệp dệt may trong nước đã có đơn hàng hết quý III và cả năm. Các doanh nghiệp ghi nhận lượng đơn hàng tăng 15-20%.

Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III

Nhiều doanh nghiệp dệt may hiện đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III năm nay khi các thị trường xuất khẩu như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc có những...

Thái Bình tạo đà phát triển công nghiệp hỗ trợ

Thái Bình đang đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ là tỉnh có ngành công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại. Công nghiệp hỗ trợ của tỉnh sẽ tham gia quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới.

Xuất khẩu dệt may tăng trưởng tích cực

Hai tháng đầu năm nay, xuất khẩu dệt may ghi nhận những tín hiệu tích cực với tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm 2020, tiếp tục là 1 trong số 9 ngành xuất khẩu tỷ đô.

Doanh nghiệp dệt may tái cơ cấu thị trường ứng phó trước dịch COVID-19

Bước sang năm 2021, ngành dệt may buộc phải có những bước tái cơ cấu, đột phá về thị trường để ứng phó trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài.

Ra mắt giác sơ đồ khối lượng lớn cho nhà sản xuất thời trang

Flex Offer by Lectra là giải pháp mới từ Lectra, giúp các nhà sản xuất thời trang tăng biên lợi nhuận, đồng thời tránh lãng phí nguyên liệu bằng cách sử dụng công nghệ đám mây, Internet Vạn vật và trí tuệ nhân tạo.

Tìm cơ hội cho ngành dệt may, da giày sau dịch COVID-19

Để ngành dệt may, da giày vững bước vượt qua thách thức, hiệp hội đã đề ra các kịch bản và tăng cường nhiều giải pháp hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp tăng khả năng sản xuất và thích ứng với các thị trường xuất khẩu.

Nhà máy thông minh robot thay thế người, nói vậy thôi nhưng còn rất xa

Sản xuất thông minh là con đường dài, doanh nghiệp Việt vẫn ở trong giai đoạn đầu của quá trình ấy. Thiếu tiền, thiếu kinh nghiệm, thiếu nhân lực có trình độ là những nút thắt.

Nỗi lo 40 tỷ USD, về tỉnh bị từ chối, qua châu Âu quá khắc nghiệt

Dệt may là một trong những ngành có nhiều lợi thế khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực. Thế nhưng, nếu không có chính sách bài bản thì cơ hội chỉ nằm trên giấy.

Toàn văn hiệp định TPP nặng 45 kg, cao 1 mét

TPP là hiệp định thương mại tinh vi và phức tạp nhất trong lịch sử thế giới. Toàn văn TPP gồm 5.544 trang, khi in ra sẽ có một chồng văn bản cao gần 1 mét, nặng 45kg.

Chủ tịch Tập đoàn Dệt may nhận lương 640 triệu đồng

 Sếp ngành dệt may - Vinatex đã nhận mức lương khủng 640 triệu đồng trong năm 2014.