Danh sách 20 teams tham dự giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds thuộc sự kiện Đấu Trường Máy Tính Mùa 4 đã được BTC đăng tải trên trang fanpage Facebook vào sáng nay (09/9).

Một loạt những cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng PUBG Việt Nam – bao gồm Refund Gaming, Divine Esports, Nubboi, Pochinki House, Vikings Gaming, GameHome Esports và ĐKVĐ Sky Gaming Daklak (SGD - đổi tên từ OP Gaming) – đã được BTC gửi thư mời xác nhận tham dự giải đấu trị giá 100 triệu đồng, được tổ chức tại Nhà thi đấu Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội vào ngày 23/9 sắp tới.

Refund, gồm toàn những streamers có tiếng trong cộng đồng PUBG Việt Nam, sẽ quay trở lại Đấu Trường Máy Tính - Ảnh: Vietnam Master Championship Season 1

Tại đây, 20 teams, bắt buộc phải đem theo CPU có sử dụng Bộ vi xử lý Intel theo yêu cầu của BTC, sẽ bước vào sáu rounds đấu. Sử dụng hệ thống tính điểm tương tự như những giải đấu PUBG quốc tế, BTC sẽ tiến hành trao thưởng cho top 3 teams có thành tích tốt nhất.

Cơ cấu giải thưởng của giải đấu PUBG tại ĐTMT Mùa 4

Cách thức tính điểm tại ĐTMT Mùa 4

Hiện BTC chưa đề cập chi tiết tới thể thức, mode, map thi đấu sẽ được áp dụng tại Đấu Trường Máy Tính Mùa 4. Nhưng nhiều khả năng, chúng ta sẽ được chứng kiến những màn so tài ở cả hai thể thức góc nhìn thứ nhất (FPP) và góc nhìn thứ ba (TPP).

Toàn bộ giải đấu PUBG của Đấu Trường Máy Tính Mùa 4 sẽ được livestream trên fanpage sự kiện cùng các kênh của ViruSs, MixiGaming, 500 Bros, CubeTV,…với màn bình luận của caster ViruSs.

ViruSs lần thứ hai liên tiếp là caster của ĐTMT, trong khi MixiGaming sẽ xuất hiện với vai trò khách mời

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, Đấu Trường Máy Tính Mùa 3 đã diễn ra tại TP.HCM với “giải đấu PUBG offline lớn nhất Việt Nam đã thu hút 3,000 người tới tham dự và hơn 1,000,000 lượt xem” – trích lược thông báo trên trang Facebook.

SGD – bao gồm bốn thành viên LongK, VuPk, GeoSama và Sapau – đã vượt qua 19 đối thủ còn lại để giành chức vô địch cùng 60 triệu đồng tiền thưởng. Xếp sau lần lượt là Vikings (hạng ba), Nubboi (hạng năm) và Refund (hạng bảy)...

Chiến thắng ở giải đấu Onlan lớn nhất, đầu tiên ở Việt Nam lúc bấy giờ giúp đội rất nhiều", VuPK, đội trưởng của SGD, nói với BTC Đấu Trường Máy Tính. "Từ một đội không có tên tuổi, không ai biết đến thì đã có một lượng fan, và tất nhiên antifan nữa. (Đây cũng) là nguồn động lực lớn để cả đội gắn bó và tiếp tục sống với đam mê. Kênh stream của LongK được rất nhiều người biết đến sau đó. Sapau hay Geosama cũng được gia đình ủng hộ hơn về việc chơi game, thứ vốn là tệ nạn trong mắt phụ huynh.

Bảng tổng sắp giải đấu PUBG tại Đấu Trường Máy Tính Mùa 3

Sau đúng một năm, Đấu Trường Máy Tính đã quay trở lại với những người yêu thích máy tính và công nghệ tại thủ đô Hà Nội. Ngoài giải đấu PUBG, Đấu Trường Máy Tính Mùa 4 còn là nơi gặp gỡ, chia sẻ của những người có chung đam mê, không gian giao lưu thể thao điện tử (Liên Minh Huyền Thoại và Counter-Strike: Global Offensive) và thăm quan, trải nghiệm các gian hàng của những hãng máy tính, linh kiện lớn…

Gamer