Như GameSao đã thông tin tới độc giả vào sáng nay (12/3), Revolution đã bị loại khỏi vòng bảng Vòng Chung kết World Electronic Sports Games (WESG) 2018 – giải đấu được mệnh danh là Olympic Esports Thế giới, được tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Cụ thể, Revolution đã có hai thất bại chóng vánh trước Team Singularity (SNG – Mỹ) và G2 Esports (Tây-Bắc châu Âu) tại giải đấu Counter-Strike: Global Offensive vào hôm qua (11/3). Đáng nói hơn, với hệ số 4-64 (-60), Revolution đang là team có kết quả tệ hại nhất trong số tổng cộng 27 đội tham dự Vòng Chung kết WESG.

Tóm lược cục diện Bảng A, nơi Revolution chỉ giành được 4 rounds thắng sau hai cuộc đụng độ trước SNG và G2

Dừng chân ngay tại vòng bảng, Revolution rời giải mà không nhận được tiền thưởng từ phía BTC WESG.

Để độc giả và cộng đồng hiểu rõ hơn về hành trình lần đầu tiên tham gia một Vòng Chung kết WESG của CS:GO Việt Nam, GameSao đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Giang “Rambutan” Phạm, đội trưởng của Revolution.


Tâm lý của cả team Revolution khi đặt chân đến Trùng Khánh, Trung Quốc tham dự VCK WESG là như thế nào? Mọi người có đặt nặng chuyện thắng thua và đạt được thành tích cao không?

Tâm lý của cả team bình thường thôi nhưng nói thật là chúng tôi cũng run và cũng vui nữa vì được gặp các idols mà. Team chúng tôi không đặt nặng thành tích cao vì tất cả đều biết sức mình đến đâu nên là bắn được đến đâu thì cứ bắn thôi. (cười)

Khi nhận được kết quả bốc thăm gặp SNG và G2, phản ứng của Revolution thế nào? Cả team có nghĩ về "cửa" thắng trước khi bước lên sàn đấu không?

Nếu tính cả Ninjas in Pyjamas nữa thì thực sự trước đó, bảng của chúng đã được vài analysts đánh giá là lệch trình độ nhất. Tất cả các teams đều mạnh hơn team chúng tôi và “cửa” thắng chỉ có vài % mà thôi.

Có phải thất bại sâu trước SNG đã đánh gục tâm lý Revolution khiến các bạn bước vào trận đấu gặp G2 bị ngợp?

Cách bắn của SNG khiến chúng tôi toàn chết vì ăn flash còn G2 thì ngược lại, họ toàn đấu skill luôn. Chúng tôi cũng hơi ngợp vì họ (G2) bắn kinh quá!

G2 đang là team CS:GO xếp hạng 17 World Ranking, hơn Revolution tới 194 bậc - theo đánh giá của HLTV

Nhiều người cho rằng các bạn thiếu "bài vở", thi đấu dưới sức và không có quyết tâm đem lại thành tích cho CS:GO Việt Nam. Rambutan và Revolution nghĩ sao về nhận định này?

Chúng tôi không hề nhận mình là đại diện cho đất nước vì bắn thắng (vòng loại) thì đi thôi. Chúng tôi cũng phải cố gắng mãi ở Vòng Chung kết SEA mới giành được vé đến đây đó chứ. (cười)

Lúc thi đấu họ bắn kinh quá chúng tôi bị ngợp và được chạm trán với idol thì cũng vui nên nhiều người đã cười thì (cộng đồng) bảo là “đang thua mà cười là không nghiêm túc.” Vậy chúng tôi phải khóc à?

Revolution đã cán đích hạng 3-4 tại vòng loại Đông Nam Á và giành vé tham dự VCK WESG vào tháng 12 năm ngoái

kennyS đã phá kỷ lục của bản thân với Rating 2.81 từ HLTV sau map Dust II gặp Revolution. Các bạn nghĩ sao về màn trình diễn của ngôi sao người Pháp?

Thực sự chỉ có thể nói là (anh ấy) bắn nhanh và dính quá đúng với biệt danh của kennyS.

kennyS của G2 là ngôi sao sáng nhất sau hai maps đấu Dust II và Cache với Revolution - Nguồn: HLTV

Một Redditor bình luận rằng, Revolution là tập hợp của Rambutan cùng những người đồng đội vô danh và không có sự góp mặt của những players giỏi nhất Việt Nam như crazyguy. Các bạn nghĩ sao về đánh giá này?

Cũng đúng vì team chúng tôi gồm toàn các thành viên khá kín tiếng nên không nhiều người biết tới. Nhưng bọn tôi không có nhà tài trợ, không nhận lương, không (ai hỗ trợ) gì cả,…(cả team) chơi với nhau vì đam mê. Anh em vui vẻ với nhau thắng thì đi thôi chứ ai cũng có công việc khác để nuôi bản thân nên không có nhiều thời gian. Nếu còn thời gian anh em chơi được đến đâu thì chơi.

Các bạn đã tích lũy được những gì sau chuyến du đấu tại Trung Quốc vừa qua?

Chúng tôi học hỏi thôi và tôi cũng không biết nói gì thêm. Câu chuyện này hơi khó nói.

Kế hoạch trong tương lai của Revolution khi về nước là gì? Các bạn có muốn nói điều gì với những người đã luôn ủng hộ, cổ vũ cho team trong suốt thời gian qua?

Chúng tôi chắc vẫn chơi và tập luyện như bình thường nếu có thời gian vì ai cũng có công việc riêng. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các anh em vẫn theo dõi và ủng hộ Revolution dù team có màn trình diễn tệ ở giải đấu này.

(Cộng đồng) Thắng thì tung hô, thua thì chê là chuyện bình thường nhưng như bức ảnh (trên trang Facebook cá nhân) tôi đã nói, “Thiên hạ không nuôi bọn mình được ngày nào” nên bọn mình cứ chơi hết mình thôi!

Chịu