Với ngày phát hành chỉ còn tính bằng tiếng đồng hồ, mới đây Microsoft phối hợp cùng Square Enix đã tung ra đoạn trailer khởi động dành cho Rise of the Tomb Raider - tựa game hành động phiêu lưu đang được rất nhiều người chờ đón. Không có nhiều hình ảnh mới, tuy nhiên cách dàn dựng các cảnh quay hợp lý cùng một ca khúc ấn tượng làm nhạc nền chắc chắc đã khiến cho nhiều game thủ phải cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn giữa Fallout 4 hay Rise of the Tomb Raider để thưởng thức trên Xbox One. Mời các bạn cùng theo dõi phía trên.

 

Cốt truyện của Rise of the Tomb Raider như trailer đề cập xoay quanh hành trình tìm kiếm truyền thuyết về cuộc sống trường sinh bất tử. Dựa vào những đầu mối mà người cha quá cố để lại, Lara Croft đã tìm thấy bằng chứng đầu tiên cho giả thuyết về nhà tiên tri toàn năng cùng đoàn tùy tùng của mình đã sinh sống ở một ốc đảo bí mật nằm giữa những rặng núi hiểm trở của vùng Syberia.

 

Không may, đó cũng là thời điểm mà Lara nhận ra sai lầm của mình. Cô đã bị bám theo bởi tổ chức Trinity - những kẻ cũng đang theo đuổi bí mật trường sinh bất lão và từng nhẫn tâm bức hại cha mình. Rise of the Tomb Raider sẽ là cuộc đua giữa một bên là nữ khảo cổ gia đơn độc phải một mình chống chọi trước thiên nhiên hoang dã, bên còn lại là một lực lượng chuyên nghiệp được vũ trang tới tận răng nhằm xem ai khám phá được bí mật ẩn giấu đằng sau những lăng mộ chết người trước tiên.

 

Qua series video 3 phần giới thiệu về gameplay của Rise of the Tomb Raider trước đây, chúng ta có thể thấy game vẫn dựa trên công thức thành công của người tiền nhiệm Tomb Raider 2013. Mặc dù yếu tố hành động được đẩy cao lên khiến cho nhiều game thủ cảm thấy Tomb Raider đang dựa hơi Uncharted quá nhiều, hãng phát triển Crystal Dynamics hứa hẹn rằng các câu đố của game trong phần mới này sẽ không còn quá dễ như trước nữa.

Rise of the Tomb Raider dự tính sẽ phát hành trên PC vào đầu năm sau và cuối 2016 trên PS4, nhiều khả năng để tránh "đụng hàng" với một bom tấn khác có lối chơi tương tự - Uncharted 4.

 

Theo Trí Thức Trẻ