Số hóa vận hành - sự thay đổi tất yếu của doanh nghiệp

Từ đầu 2020 đến nay, đại dịch đã làm thay đổi thói quen sinh hoạt, mua sắm của người dân toàn cầu. Theo một khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường của Hoa Kỳ - Forrester, năm 2020, 58% người tiêu dùng chọn chi tiêu trực tuyến, tăng 12% so với mức trước đại dịch.

Việt Nam cũng không nằm ngoài ảnh hưởng đó. Báo cáo của một số sàn thương mại điện tử Việt Nam cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đã nhanh chóng đón nhận việc sử dụng kênh thương mại điện tử, trực tuyến. Trong đó, gần 60% khách hàng được khảo sát cho biết đã mua sắm trực tuyến ít nhất một lần mỗi tháng trong 12 tháng qua. Bên cạnh đó, việc mua hàng qua các website, ứng dụng và sử dụng kênh giao hàng trực tuyến… đã không còn xa lạ với người dân khi các tỉnh thành trên cả nước giãn cách xã hội liên tục.

Số hóa quy trình vận hành và cung ứng sản phẩm được xem như là “phao cứu sinh” giúp doanh nghiệp thích ứng và vượt qua khó khăn của đại dịch. Do đó, NGS cho ra đời gói giải pháp RISE with SAP từ đầu năm 2021 - công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh chóng và cung cấp các công cụ thấu hiểu khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc NGS cho rằng: “Với RISE with SAP, doanh nghiệp có thể vượt qua khó khăn trong quá trình chuyển đổi số bằng những công cụ ứng dụng công nghệ mới nhất như AI, điện toán đám mây… Với việc tích hợp các giải pháp công nghệ hiện đại, gói giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp tránh đc những hạn chế trong nghiên cứu hành vi khách hàng theo cách truyền thống. Việc thấu hiểu khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp chuyển mình theo hướng đi đúng đắn hơn”.

{keywords}
 

RISE with SAP - giải pháp chuyển đổi số 5 trong 1

Các giải pháp được tích hợp trong RISE with SAP gồm: SAP S/4HANA Cloud, Business Process Intelligence, Technology Cloud Credit, SAP Business Network Starter Pack và Embedded Services and Tools.

Trong đó, SAP S/4HANA Cloud giúp doanh nghiệp thực hiện báo cáo nhanh hơn 100 lần; ứng dụng công nghệ AI phân tích nâng cao theo thời gian thực tế; hệ thống hoá dữ liệu một cách hợp lý; cung cấp trải nghiệm người dùng đa thiết bị; giảm 50% data footprint cho doanh nghiệp.

Business Process Intelligence giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh thông minh giúp các tổ chức thấu hiểu, cải tiến và chuyển đổi các quy trình nhanh chóng với quy mô lớn bằng việc cung cấp một bức tranh toàn cảnh về cơ chế hoạt động của doanh nghiệp. Khi sử dụng RISE with SAP, doanh nghiệp được quyền truy cập vào công cụ khám phá quy trình (Process Discovery) hỗ trợ quy trình vận hành và hiệu suất công việc bằng việc phân tích.

Technology Cloud Credit - công nghệ đám mây giúp doanh nghiệp bổ sung, mở rộng và tích hợp với bất kỳ giải pháp khác từ SAP hoặc bên thứ ba. Đồng thời, doanh nghiệp có thể sử dụng mô hình dữ liệu, dịch vụ kinh doanh trên nền tảng công nghệ kinh doanh SAP (SAP Business Technology Platform) để đồng bộ hoá.

Đặc biệt, giải pháp SAP Business Network Starter Pack được tích hợp trong RISE with SAP cho phép doanh nghiệp nhanh chóng tạo ra kết nối với đối tác thương mại trên nền tảng số; từ đó, dễ dàng ứng dụng mạng lưới thông minh để được hỗ trợ và đưa ra quyết định với dữ liệu thực tế. Doanh nghiệp có thể kết nối với đơn vị vận tải để tăng độ tin cậy, quản lý hàng tồn kho tốt hơn với nhà cung cấp, kết nối và chia sẻ thông tin về quá trình sử dụng tài sản.

Gói giải pháp Rise with SAP còn kết nối các công cụ và dịch vụ nhúng (Embedded Services and Tools) cung cấp cho doanh nghiệp quyền truy cập vào hệ thống quản lý vòng đời, phân tích, hỗ trợ của sản phẩm và dịch vụ, để chuyển sang SAP S/4HANA nhằm gia tăng kết quả kinh doanh.

Đại diện SAP cho biết, RISE with SAP là một giải pháp toàn diện hỗ trợ khách hàng trong việc thiết kế lại các quy trình kinh doanh và giảm độ phức tạp nội bộ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây…

Một chủ doanh nghiệp đã sử dụng RISE with SAP khẳng định: “Trước khi dịch bệnh diễn biến căng thẳng, chúng tôi không quan tâm quá nhiều đến các giải pháp công nghệ vì việc quản lý nhân viên, bán hàng vẫn diễn ra theo cách truyền thống. Song Covid-19 đã thay đổi tất cả. Với sự phát triển của thương mại điện tử và sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, chúng tôi buộc phải số hóa cả quy trình và cách thức kinh doanh, RISE with SAP 

Doãn Phong