Chân sút chuẩn bị đón sinh nhật tuổi 38, hiện đã chuyển đến Al Nassr, Saudi Arabia. Dù lập kỷ lục về chuyện tiền bạc, nhưng việc phải ‘dạt’ sang Trung Đông với người tham vọng như Ronaldo có thể xem là thất bại.

Thời điểm mối quan hệ còn khăng khít, Ronaldo từng tặng người đại diện Jorge Mendes cả một hòn đảo. Nhưng vì 'siêu cò' không giúp anh rời được khỏi MU mà không còn nhìn mặt nhau

Chính xác thì Ronaldo đã trải qua cảnh bẽ bàng mà không bao giờ nghĩ có thể xảy ra với mình: bị MU thanh lý hợp đồng sớm, rơi cảnh thất nghiệp trong lúc đang cùng tuyển Bồ Đào Nha tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

Ronaldo đã đặt mục tiêu vẫn chơi bóng đỉnh cao ở cuối sự nghiệp, nhưng thực tế không đội bóng châu Âu nào đưa ra lời đề nghị chính thức với anh, đội thì không thể đáp ứng về lương, đội thì lo ngại CR7 sẽ gây rắc rối cho họ.

Cũng từ việc Ronaldo gia nhập Al Nassr đã lộ ra, không phải người đại diện lâu năm – Jorge Mendes lo thương vụ này bởi quan hệ của họ đã đổ vỡ từ trước khi việc đến đội bóng châu Á được xác nhận.

Theo tiết lộ của El Mundo, Ronaldo đã ra tối hậu thư cho ‘siêu cò’ Jorge Mendes: nếu không đưa anh rời khỏi MU để cập bến được Chelsea hay Bayern Munich thì mối quan hệ của họ xem như cạn!

Ronaldo 'phá' MU khi không chấp nhận cảnh dự bị

Jorge Mendes đã liên hệ cả 2 đội bóng này, với ông chủ mới Chelsea, Todd Boehy tính gây tiếng vang bằng cách ký Ronaldo, trong khi Bayern Munich từ chối ngay từ đầu. Sau đó, The Blues cũng nói không bởi thuyền trưởng Thomas Tuchel khi ấy phản ứng quyết liệt, tuyên bố Ronaldo không hợp với đội.

Bản thân người đại diện Jorge Mendes được cho đưa lời khuyên với Ronaldo: lựa chọn ở lại MU là tốt nhất và chấp nhận không ra sân đủ mọi trận đấu. Ngoài ra, ‘siêu cò’ cũng khuyên thân chủ của mình đừng thực hiện cuộc phỏng vấn tung hê Quỷ đỏ, chê trách từ lãnh đạo đến Erik ten Hag và các đồng đội, nhưng CR7 phớt lờ và kết quả thế nào thì mọi người đều đã rõ.