Rửa tay

Cập nhập tin tức Rửa tay

Lý do phải lau khô tay ngay sau khi rửa

85% vi khuẩn chúng ta truyền cho nhau là qua bàn tay ẩm ướt. Bạn cũng dễ mắc bệnh khi tay còn dính nước chạm vào bề mặt nhiễm khuẩn.

Những thói quen nhất quyết không rời bỏ trong mùa dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã hình thành nhiều thói quen tích cực, thay đổi sinh hoạt của nhiều người, như việc luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hay súc miệng bằng dung dịch diệt khuẩn.

AEON Việt Nam chia sẻ kỹ năng giữ vệ sinh cho trẻ mầm non và tiểu học

Theo AEON Việt Nam, để vững vàng đối mặt với những khủng hoảng không thể lường trước trong tương lai, đây là những điều trẻ em cần được chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Nguyên tắc ‘vàng’ phòng ngừa bệnh truyền nhiễm nơi công sở

Với không gian làm việc máy lạnh khép kín, thông gió kém, thiếu ánh nắng, lại thường xuyên tiếp xúc với các bề mặt và vật dụng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, nhân viên văn phòng là những người dễ có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bảo vệ sức khỏe mùa dịch với những tiện ích online mới

Bạn vẫn có thể vận hành cuộc sống và chăm sóc sức khỏe an toàn, với những ứng dụng trực tuyến này trong chớp mắt mà không cần bước ra đường.

Thói quen rửa tay với xà phòng: Dễ mà khó

Rửa tay với xà phòng được các bác sĩ khuyến cáo có thể ngăn ngừa được các loại bệnh truyền nhiễm từ đôi tay. Thế nhưng, nhiều người Việt chưa nhận thức đúng và có thói quen này thường xuyên.

Hot mom thời bình thường mới: Lạc quan thì được chủ quan thì đừng

Hot mom Trần Thu Hà - tác giả cuốn sách nổi tiếng “Con nghĩ đi, mẹ không biết” chia sẻ về những trăn trở và cách đối phó với nguy cơ dịch vẫn còn.

Rửa tay, thói quen không lơi là sau dịch Covid-19

Bước vào giai đoạn phòng chống dịch mới, rửa tay vẫn là thói quen được khuyến khích duy trì để thích nghi với tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt chứ chưa chấm dứt hoàn toàn.

Viglacera tặng 10 trạm rửa tay cho các trường tiểu học ở TP.HCM

Sau khi trao tặng 200 bộ chậu rửa kháng khuẩn đến 4 bệnh viện trên toàn quốc, Công ty Cổ phần Thương mại Viglacera tiếp tục lắp đặt thêm 10 trạm rửa tay cao cấp tại các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM.

Khi tình yêu cũng cần ‘nâng cấp’ trong trạng thái bình thường mới

Yêu không còn là một hành động cảm tính bình thường, mà trong thời điểm sau dịch hiện tại, cách yêu thương cũng đã được nâng lên thành một “trạng thái mới”.

Mẹo nhỏ bảo vệ sức khoẻ gia đình giai đoạn ‘bình thường mới’

Dịch bệnh tạm lắng, cuộc sống trở lại nếp sinh hoạt như thường nhật. Tuy nhiên dịch vẫn có nguy cơ bùng phát, nên dù ở đâu, làm gì bạn cũng đừng quên bảo vệ sức khỏe bằng hành động nhỏ nhất - rửa tay.

20 máy rửa tay không chạm NTClean tiếp sức bệnh viện Bạch Mai

Công ty Đầu tư Thông Minh Việt Nam vừa tặng Bệnh viện Bạch Mai 20 máy rửa tay tự động NTClean trị giá gần 50 triệu đồng, chung tay chống dịch bệnh Covid-19.

‘Phép màu’ Ghen Covy: 113 trạm rửa tay ‘phủ đỏ’ 63 tỉnh thành

Chương trình nhảy cover Ghen Cô Vy gây quỹ kết thúc thành công với 45 trạm rửa tay dã chiến được đóng góp. Tuy nhiên, nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Lifebuoy quyết định tăng số trạm hơn dự kiến lên 113 trạm.

Cùng cover ‘Ghen Cô Vy’, góp quỹ xây 100 trạm rửa tay dã chiến Lifebuoy

Với mỗi video cover vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy 2.0, bạn đã góp 25.000 đồng vào quỹ “Xây dựng 100 trạm rửa tay Lifebuoy - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Chạm vào 9 đồ vật này mà không rửa tay, bạn có thể gặp 'họa' lớn

Bàn tay không được cọ rửa thường xuyên chứa hàng triệu vi khuẩn gây cúm, tiêu chảy, tay chân miệng…, đặc biệt là sau khi chạm vào những thứ này.

 

Thói quen lười biếng của người Việt khiến kháng sinh mất tác dụng

Chính vì thói quen không rửa tay khiến nguy cơ nhiễm khuẩn BV tăng lên, tăng sử dụng kháng sinh, tăng kháng kháng sinh làm tăng chi phí điều trị.

Người Việt lười rửa tay, bệnh lây lan từ miệng

Khảo sát cho thấy tỉ lệ người Việt Nam rửa tay tại nhà, kể cả trong các cơ sở y tế rất thấp.

Hướng dẫn trẻ tập ngồi toilet và vệ sinh đúng cách

Hướng dẫn trẻ tập ngồi toilet không đơn giản như các mẹ nghĩ. Ngoài các bước đơn giản, mẹ nên chú ý đến việc giúp trẻ hình thành thói quen vệ sinh đúng cách.

Tẩy giun cho trẻ thế nào cho đúng?

Từ 24 tháng tuổi trở lên, cha mẹ cần tiến hành tẩy giun cho con. Để xác định trẻ nhiễm giun hay không, nhiễm loại giun nào, các bác sĩ cần khám, xét nghiệm phân.

Trò chơi dạy con siêu thú vị chỉ cha mẹ thông minh mới nghĩ ra

Thay vì "diễn thuyết" về việc tại sao con phải rửa tay, phải che miệng khi ho, phải đội mũ bảo hiểm với những lời giải thích khó hiểu… bố mẹ hãy biến chúng thành những trò chơi để thu hút con.