sách đỏ

Cập nhập tin tức sách đỏ

Bồ câu quý hiếm Nicoba xuất hiện tại Vườn Quốc gia Côn Đảo

Ngày 3/11, trong lúc tuần tra bảo vệ rừng trên tuyến đường mòn trên hòn Bảy Cạnh - Vườn Quốc gia Côn Đảo, lực lượng Kiểm lâm của Vườn đã phát hiện bồ câu Nicoba.

Dạo mát ở sân trường, cô giáo tá hỏa phát hiện trăn gấm dài 4m trên cây bàng

Trong lúc dạo mát ở sân trường, giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi (TP Hội An, Quảng Nam) phát hiện một con trăn gấm nặng 28kg, dài 4m nằm trên cây.

Phát hiện vụ tàng trữ 85 kg trứng và nhiều bộ phận của vích quý hiếm

 Cơ quan chức năng vừa phát hiện vụ tàng trữ trứng và các bộ phận cơ thể của loài vích, loài động vật nằm trong Sách đỏ, có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam.

Rùa xanh quý hiếm nặng gần 20 kg bị cắt 2 vây dạt vào biển

 Xác một con rùa xanh, loài rùa quý nằm trong sách đỏ được phát hiện khi trôi dạt vào biển, trong tình trạng bị cắt hai vây.

Bắt được chim lạ, nghi cực quý hiếm

Một con chim lạ được cho là loài quý hiếm vừa được một số em nhỏ ở Đồng Tháp bắt được.

Thủy quái biển sâu giá trăm triệu được đại gia săn lùng

 Do có mặt cắt vỏ rất đẹp và quý hiếm nên vỏ ốc anh vũ có giá trị mỹ nghệ. Loài "quái vật biển" này được giới thượng lưu săn lùng làm bộ sưu tập.

Đại gia chơi độc: Rượu bào thai hổ, gấu ngâm nguyên con

Nhiều đấng mày râu không tiếc công sức, tiền của săn lùng rượu ngâm từ các loại động vật quý hiếm như bào thai hổ; chân, tay gấu... để tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe.

Ông Tập Cận Bình khác biệt giới lãnh đạo TQ?

Càng gần cuối năm thứ hai nhiệm kỳ nguyên thủ của mình, người ta càng thấy rõ rằng ông Tập không có ý định khoác lên mình bộ cánh vô danh.