salmonella

Cập nhập tin tức salmonella

Mức độ nguy hiểm của vi khuẩn có trong cơm gà khiến 345 người nhập viện

Vi khuẩn Salmonella xâm nhập vào cơ thể con người sinh ra độc tố gây tổn thương niêm mạc ruột, đau quặn bụng và có thể dẫn tới tử vong.

Những thực phẩm dễ nhiễm khuẩn Salmonella

Các chuyên gia y tế cho rằng bất cứ nguồn thực phẩm tươi sống nào có nguồn gốc động vật như thịt gia súc, gia cầm, các sản phẩm bơ sữa, trứng, hải sản và một số loại trái cây, rau, quả đều có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Tìm thấy vi khuẩn nguy hiểm trong phân của trẻ ngộ độc đêm Trung thu

Theo Sở Y tế TP.HCM, kết quả xét nghiệm PCR phân của 2 trẻ ngộ độc bánh đêm Trung thu cho thấy có vi khuẩn Salmonella spp. Đây là những trường hợp bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy sau buổi tiệc liên hoan tại chung cư Palm Heights.

Tìm thấy nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm trong mẫu bánh mì Phượng

Nhiều loại vi khuẩn sinh độc tố được tìm thấy trong các mẫu rau, chả lợn, thịt heo xíu, xíu mại được lấy tại quán bánh mì Phượng ở Hội An.

Còn 2 học sinh trường iSchool Nha Trang nằm hồi sức tích cực

Đoàn công tác của Bộ Y tế cho biết, đến sáng 22/11 còn 206 bệnh nhân gồm một số cô giáo và khoảng 200 học sinh trường iSchool Nha Trang đang điều trị tại 7 cơ sở y tế. Trong đó có 2 bệnh nhi phải nằm điều trị hồi sức tích cực.

Khuẩn Salmonella, kẻ 'tình nghi' khiến hàng trăm học sinh nhập viện, nguy hiểm ra sao?

Salmonella có sức đề kháng rất cao, khả năng tồn tại trong môi trường bên ngoài tốt. Nhiễm khuẩn này, bệnh nhân có thể không có triệu chứng, nhưng cũng có thể tử vong nếu nhiễm mức độ nặng mà không điều trị kịp thời.