Sau sự kiện này, giới công nghệ mới có những khái niệm đầu tiên về chiếc smartphone màn hình gập có tên Galaxy F do Samsung sản xuất.

Điện thoại màn hình gập Galaxy F sẽ có màu bạc, bộ nhớ 512GB

Thông số cấu hình điện thoại gập đôi giá nghìn USD Galaxy F

Điện thoại gập đôi 2.000 USD có tên Galaxy F, không phải Galaxy X

Chiếc smartphone màn hình gập Galaxy F của Samsung sẽ được tiết lộ trong sự kiện Samsung Developer Conference. Sự kiện diễn ra vào 1h sáng ngày 8/11 tại thành phố San Francisco (Mỹ). 

{keywords}
Bản vẽ concept về Galaxy F.

Tâm điểm của sự kiện Samsung Developer Conference vẫn sẽ là phần mềm và giao diện người dùng. Tuy nhiên, Samsung sẽ lần đầu tiên  tiết lộ về cách thức hoạt động của chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Trong đó có việc mô tả các tính năng và giao diện người dùng của máy sẽ thay đổi như thế nào so với smartphone thông thường.

{keywords}
Người ta đang mong chờ liệu mẫu điện thoại của Samsung có thể gập đôi được như thế này ngoài thực tế.

Đối với một chiếc smartphone màn hình gập, các ứng dụng sẽ phải tương thích với kích thước màn hình khoảng 4,6 inch khi gập lại và cả kích thước màn hình 7,3 inch khi được mở ra. Đây sẽ là thách thức cho các nhà phát triển ứng dụng Android dùng trên Galaxy F.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa rõ chiếc smartphone màn hình gập của Samsung sẽ có thể gập theo chiều dọc, chiều ngang hay cả hai. Điều này chỉ chính thức được hé lộ ngay khi sự kiện hôm nay kết thúc.

Tuấn Nghĩa (Theo Phonearena)

Samsung tung hình ảnh gợi ý về smartphone màn hình gập Galaxy X

Samsung tung hình ảnh gợi ý về smartphone màn hình gập Galaxy X

Trang Facebook Mobile Samsung vừa đưa ra gợi ý về chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên sắp ra mắt của hãng điện thoại Hàn Quốc.

Chỉ trong 3 tháng, Samsung kiếm lời hơn 15,4 tỷ USD

Chỉ trong 3 tháng, Samsung kiếm lời hơn 15,4 tỷ USD

Samsung lại thêm một lần nữa phá vỡ kỷ lục doanh thu của chính mình sau khi công bố báo cáo tài chính Quý 3 của năm 2018.

Không chịu kém Samsung, LG cũng sắp ra mắt smartphone màn hình gập

Không chịu kém Samsung, LG cũng sắp ra mắt smartphone màn hình gập

Smartphone màn hình gập đang bước vào giai đoạn 'bung hàng' sau nhiều năm được các hãng nghiên cứu phát triển. LG không muốn nằm ngoài xu hướng đó.

'Thái tử' Samsung đến Việt Nam vào ngày 30/10

'Thái tử' Samsung đến Việt Nam vào ngày 30/10

Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung Electronics sẽ đến Việt Nam vào ngày 30/10, thăm nhà máy ở Thái Nguyên, Bắc Ninh và gặp gỡ các quan chức chính phủ Việt Nam.