Ngày 17/8, tờ Economic Times (ET) đưa tin Samsung đã gửi kế hoạch đa dạng chuỗi cung ứng smartphone đến chính phủ Ấn Độ. Theo nguồn tin của ET, bản kế hoạch cho thấy Samsung sẽ sản xuất lượng sản phẩm trị giá 40 tỷ USD tại Ấn Độ.

ET cho rằng Samsung có thể sẽ chuyển một phần nhà máy sang Ấn Độ để thực hiện kế hoạch trên. "Điều này sẽ có tác động đến chuỗi cung ứng hiện tại của Samsung trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam”, một nguồn tin nói với ET.

samsung doi nha may sang An Do anh 1

Samsung Electronics Vietnam khẳng định tin dời nhà máy sang Ấn Độ là giả. Ảnh: Nikkei.

Đáp lại bài báo của ET, đại diện Samsung Electronics Vietnam khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

"Thông tin về việc Samsung có thể chuyển một phần sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật. Hiện tại, các nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung đặt tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đang hoạt động bình thường mà không có liên quan gì đến sự điều chỉnh sản lượng sản xuất của nhà máy tại Ấn Độ", đại diện Samsung Electronics Vietnam cho biết.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của Samsung Việt Nam cho biết công ty vẫn luôn giữ vững vai trò quan trọng là cứ điểm sản xuất toàn cầu của tập đoàn.

Các dự án lớn của Samsung đang tập trung tại 3 tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 17,3 tỷ USD.

Một tuần trước, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng đã lắng nghe, cho ý kiến đối với một số kiến nghị cụ thể của Samsung Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam, nhất là việc triển khai các cam kết mà Samsung đã đưa ra đối với Việt Nam như khởi công Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới tại Hà Nội.

Đây được xem là Trung tâm R&D có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD.

Đồng thời, Thủ tướng bày tỏ mong muốn Samsung tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược của Tập đoàn trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định CPTPP và EVFTA đã có hiệu lực.

Theo zingnews

‘Thái tử Samsung’ không còn là người giàu thứ hai Hàn Quốc

‘Thái tử Samsung’ không còn là người giàu thứ hai Hàn Quốc

Giữa mùa dịch, nhà sáng lập Kakao đã vươn mình để trở thành người giàu thứ hai ở Hàn Quốc tính theo giá trị cổ phiếu.