Sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam dần có chỗ đứng tại thị trường nội địa

 Niềm tin của người dùng trong nước đối với các sản phẩm ATTT Việt Nam đang dần hình thành nhờ những văn bản khuyến nghị của Cục ATTT và sự tác động của các chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ.

 

Dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) sẽ triển khai tổ chức Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin (ATTT) năm 2019. 

Đây là lần thứ 4 cuộc bình chọn này được tổ chức tại Việt Nam. Thời gian nhận hồ sơ bình chọn từ ngày 30/6 - 15/8/2019. Lễ công bố và trao các danh hiệu bình chọn sẽ được tổ chức trong phiên toàn thể của Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt nam 2019, tổ chức vào ngày 29/11/2019 tại Hà Nội. 

{keywords}
Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) sẽ tổ chức Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin (ATTT) năm 2019. Ảnh: Trọng Đạt

Chương trình bình trọn của năm nay sẽ trao giải thưởng cho 3 hạng mục gồm “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”; “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu”. 

Các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ phải trải qua quá trình đánh giá, kiểm định của  các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, trung tâm kiểm định và hội đồng bình chọn giải thưởng gồm 17 thành viên.

Trên cơ sở kết quả bình chọn của Chương trình, Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ chọn ra danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

{keywords}
Ông Hoàng Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT). Ảnh: Trọng Đạt

Theo ông Hoàng Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), với mục tiêu tạo ra sân chơi bình đẳng cho các doann nghiệp, trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã cấp phép cho khoảng 70 doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT.

Quan điểm của Cục ATTT là luôn ủng hộ các cuộc thi về ATTT do Hiệp hội An toàn thông Việt Nam tổ chức. Kết quả của cuộc thi này cũng sẽ là thước đo để các đơn vị, tổ chức tham chiếu trong việc chọn mua và sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp an ninh mạng Việt Nam. Sự thành công của các doanh nghiệp an ninh mạng trong nước sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam trở thành Hub về Security của khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Anh Tuấn - PGĐ công ty An ninh mạng Viettel cho rằng, các doanh nghiệp ATTT Việt Nam đang có cơ hội rất lớn bởi sự xuất hiện của một thị trường mới đến từ nhu cầu của các tỉnh, bộ, ngành và địa phương. 

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, các văn bản khuyến nghị về sản phẩm chống mã độc gần đây của Cục ATTT có tác động rất lớn đến cả người bán và người mua trong việc sử dụng các sản phẩm ATTT nội địa. Đây cũng là điều sẽ xảy ra nhờ tác động của các cuộc bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT. 

Từ những chương trình này, nhiều đơn vị, tổ chức đã quan tâm hơn tới việc sử dụng các sản phẩm ATTT nội địa thay vì chỉ sử dụng các sản phẩm ATTT của nước ngoài. Điều này giúp mở ra một thị trường lớn cho các doanh nghiệp ATTT, kể cả trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. 

Trọng Đạt

tin nổi bật

Ngành TT&TT đang ở giai đoạn đổi mới lần hai

Vào những năm 1990, lãnh đạo ngành TT&TT đã quyết định làm mạng di động, tạo tiền đề cho quá trình đổi mới lần thứ nhất. Giai đoạn hiện nay có thể gọi là lần đổi mới thứ hai - với chuyển đổi số, kinh tế số, hạ tầng số.

Chủ tịch CMC: Chuyển đổi số phải theo tinh thần toàn dân toàn diện

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC đã đưa ý kiến về phương án, đề xuất phương hướng thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia tại Phiên họp thứ Ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số ngày 8/8/2022.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Tập đoàn Công nghệ CMC đồng hành cùng tỉnh Đắk Nông chuyển đổi số

​Sáng ngày 5/8 ông Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông dẫn đầu Đoàn đại biểu tỉnh ủy Đắk Nông đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC.

Đoàn công tác ngành TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ TT&TT đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ của ngành thuộc tỉnh Tây Ninh.

Đô thị thông minh - 'sức bật' mới của Thái Nguyên trong kỷ nguyên số

Thái Nguyên xem chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh là một xu hướng tất yếu, cũng là cơ hội giúp tỉnh bứt phá và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trao quyết định công tác cán bộ tại 6 đơn vị thuộc Bộ TT&TT

Các quyết định điều động và bổ nhiệm Cục trưởng Viễn thông, Cục phó CNTT và Truyền thông, Vụ trưởng Bưu chính...và Giám đốc một số trung tâm vừa được Bộ TT&TT công bố sáng nay.

Thái Nguyên hiện đại hoá hành chính gắn với chuyển đổi số

Hướng tới mục tiêu chuyển đổi số và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được quan tâm, chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực.

Nông dân lên sàn thương mại điện tử: 'Muốn làm sẽ tìm cách, không muốn thì tìm lý do'

“Muốn làm sẽ tìm cách, không muốn thì tìm lý do” - câu nói của một nông dân trẻ Hậu Giang về việc đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử cho thấy tư duy mới của những hộ sản xuất nông nghiệp thời đại số.

Hậu Giang đặt mục tiêu đưa 50.000 hộ nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu trong năm 2022, 50% hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN), tương đương khoảng 50.000 hộ sẽ được lên sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Thái Nguyên chuyển đổi số mạnh mẽ

Với quyết tâm của chính quyền, cùng sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân, doanh nghiệp… chương trình chuyển đổi số tại Thái Nguyên ghi nhận những kết quả thiết thực, trở thành điểm sáng của quốc gia.

173 sản phẩm nông nghiệp Hậu Giang lên sàn thương mại điện tử

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 273 hộ sản xuất nông nghiệp với 173 sản phẩm tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử, tổng giá trị giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 400 triệu đồng.

Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2022

Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 được tổ chức tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, chiều 18/7.

Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin sai sự thật về 3 lãnh đạo cấp cao bị kỷ luật

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phạt một trường hợp 7,5 triệu đồng do đăng tải thông tin sai sự thật 3 lãnh đạo cấp cao bị xem xét kỷ luật.

Thừa Thiên Huế công bố hơn 1.300 dịch vụ công trực tuyến toàn trình

Trong hơn 1.300 dịch vụ công trực tuyến trực tuyến mức 4 (dịch vụ công trực tuyến toàn trình) vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công bố, có 1.159 dịch vụ cấp sở, ban, ngành; 150 dịch vụ cấp huyện và 50 dịch vụ cấp xã.