Sao Việt dầm mưa, bị lật thuyền khi cứu trợ người dân miền Trung

Nhiều nghệ sĩ đã lên đường tới miền Trung để tham gia cứu trợ, giúp đỡ những người dân vùng lũ chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra trong những ngày qua.

Sau nhiều ngày phát động, chiến dịch “Hoa hậu Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ” đã nhận được số tiền quyên hơn 8 tỷ đồng tính tới 21/10. Trong đó có 4,36 tỷ đồng sẽ được trao cho người dân tại 3 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất: Huế, Quảng Bình, Quảng Trị từ ngày 21/10 đến 23/10.

Tối 21/10, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh cùng BTC Hoa Hậu Việt Nam đã bắt đầu trao tiền cho những đồng bào miền Trung ngay khi vừa đặt chân đến Huế.

Sáng 22/10, bà Ngọc Hương - me ruột của ca sĩ Hồ Ngọc Hà thông báo ngoài việc hỗ trợ kịp thời khi đang bão lũ cho các xã ngập sâu ngập nặng, bà đã làm việc và trao tặng thuyền máy và phương tiện cứu hộ cho các xã cấp cứu kịp thời người dân trong thôn vùng sâu vùng xa cần. 

{keywords}
Bà Ngọc Hương làm từ thiện ở Huế

Gia đình Lý Hải - Minh Hà đã trao tiền trực tiếp cho trường Thuận Hoà, xã Hương Phong sửa chữa 2 cơ sở bị thiệt hại sau lũ và trao 1000 phần quà trực tiếp cho bà con. Đây cũng là nơi trú bão cho bà con mỗi năm lũ lụt đến. Đây là vùng nghèo và thấp nhất ở Huế, luôn là nơi bị lụt đầu tiên và nước rút sau cùng. Ngày nghiệm thu, gia đình Lý Hải - Minh Hà sẽ đến trao tập sách đến cho các em học sinh. 

Sau khi chuyển 100 triệu đồng tiền cứu trợ miền Trung, Hòa Minzy cùng đoàn của mình đã trực tiếp đi cứu trợ ở Hà Tĩnh. Trở lại TP.HCM sau vài ngày đi cứu trợ, Hòa Minzy cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi giúp đỡ cho bà con miền Trung.

Đợt vừa qua, cô sử dụng tiền của mình để giúp đỡ đồng bào, không nhận các chuyển khoản đóng góp do chưa có sự chuẩn bị kỹ càng, nếu nhận không có ghi chú cụ thể sẽ nảy sinh vấn đề. Cô nói, hiện tài chính cô không có sẵn, nhưng nếu cần sức vẫn mong muốn được đi ra miền Trung để giúp đỡ người dân vùng lũ.

{keywords}
Hòa Minzy và các bộ đội phục vụ tại THPT Cẩm Bình.

Nhóm của Á hậu Lệ Hằng , người mẫu Lê Thúy cho biết đã nhận thêm được 100 kg lương khô, cháo, 600 phần quà (thuốc, bánh, sữa, dầu gió, bỉm...) và 2.000 bánh chưng để cứ trợ. Ngày 21/10, cô đã tới cứu trợ ở Trường Xuân, An Thuỷ, Tân Lệ, Nam Quảng Trạch.

Ngày 22/10, cả 2 sẽ di chuyển vào Nam Ba Đồn để cứu trợ với 100 thùng sữa, 200 thùng bánh, 3.000 bánh mì, 13 thùng lương khô và thuốc ... Cô cho biết nhóm của mình sẽ cố gắng trao ít nhất 5.000 phần quà trong một ngày. 

{keywords}
Người mẫu Lê Thúy.

Đoàn của ca sĩ Hồ Việt Trung vẫn đang tiếp tục công các cứu trợ ở tỉnh Quảng Bình. Anh cho biết nước vẫn đang rất cao, sóng lớn, ước tính hơn 2 m, ghe đi như đang trên biển, thuyền nhỏ không thể đi được do dễ bị sóng đánh chìm.

"Phải đi thuyền lớn để tới nhưng tới thì không tiếp cận các hộ dân được vì thuyền không vào được, bà con phải chạy ghe nhỏ ra lấy. Nước chảy rất siết. Từ điểm tập kết vào 13 cây, đi về mất 3 tiếng. Tôi nghe quá nhiều lời kêu cứu của bà con nên quyết tâm vào để hỗ trợ nhưng sức lực có hạn không thể chở nhiều đồ hơn.

Tôi thổi còi báo động cho bà con biết sẽ lấy ghe nhỏ ra, mình quăng xuống rồi mọi nguời lấy rồi vào phân phát cho các hộ sau", Hồ Việt Trung nói.

Những ngày qua, đoàn của Hồ Việt Trung đã cứu trợ ở rất nhiều địa điểm như Hồng Thuỷ , Xuân Thuỷ, Phong Thuỷ, Liên Thuỷ, Lộc Thuỷ, Xuân Thuỷ, Quy Hậu, Xuân Hồi, Quặn Áo và Lệ Thủy.

{keywords}

Đoàn cứu trợ của Hồ Việt Trung.

Sau 2 ngày phải hoãn chuyến bay vào miền Trung do thời tiết xấu, hoa hậu Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu đã tới Quảng Bình ngày 21/10. Đoàn tiến hành mua và trao quà cho các hộ dân tại Thôn Văn Phú xã Quảng Văn thị xã Ba Đồn tỉnh Quảng Bình do hàng chuẩn bị từ trước đó đã bị lũ tràn và làm hỏng. Mỗi suất cứu trợ gồm 1 thùng mì tôm, 50 gói lương khô, 1 hộp xúc xích 50 cái, 1 chai nước suối 1,5l.

{keywords}
Đoàn cứu trợ của hoa hậu Kỳ Duyên đi ghe vào cứu trợ ở Quảng Bình.

Ngày 22/10, hoa hậu Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu đã có mặt tại Quảng Bình và mang theo 788 suất quà hỗ trợ người dân bị chịu ảnh hưởng bởi bão lũ. Trong quá trình di chuyển, cả hai không may vướng phải sự cố lật thuyền nhưng không gặp nguy hiểm.

Cụ thể, Kỳ Duyên cho biết: "Tôi và Minh Triệu có gặp một chút trục trặc nhỏ trong lúc đi cứu trợ đồng bào ở miền Trung vào trưa nay (22/10 - pv). Khi thuyền nhỏ chở cả hai cùng hàng cứu trợ vào để gửi trực tiếp cho người dân thì không may bị lật do gió và sóng lớn.

Tuy nhiên, không ai bị sao cả vì đây là khu nhà người dân, nước ngập nhưng tôi và Triệu vẫn đứng được. Chỉ là có hơi lạnh tí xíu thôi. Chuyến đi này chúng tôi đều xác định mình đi cứu trợ nhưng cũng phải giữ an toàn cho bản thân nên mọi thứ đều trong tầm kiểm soát cả.

Những vùng tôi và Triệu đi đến để phát quà thì đều đã được cơ quan chức năng thông qua, chứ không phải tùy tiện đến đâu. Mọi người cứ yên tâm nhé! Hiện tại, tôi và Triệu đã di chuyển vào các vùng tiếp theo để gửi quà cứu trợ đến bà con nhiều nhất có thể''.

MC Phan Anh cho biết ngày 22/10 đã cùng đoàn vào các xã ở Huyện Hướng Hoá, Quảng Trị, nơi mới thông được đường để tìm đến các hộ khó khăn nhất giúp đỡ bà con. Anh cho biết các đoàn nắm được thông tin đã vào trao quà nhiều, đoàn của anh đi theo trục đó đến xã Xy - một trong những nơi sâu nhất, giáp biên giới Lào để tiếp tế.

Diễn viên Ái Châu cho biết ngày 21/10, đoàn của cô đã tới xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị gửi bà con 400 phần quà. Cô rất thương bà con phải đứng chờ chen chúc dưới mưa để chờ nhận quà.

Diễn viên Thúy Diễm tới cứu trợ ở thôn Quyết Tiến, Hàm Ninh, tỉnh Quảng Bình ngày 21/10. Đây là địa điểm mới được cứu trợ do các đoàn đều tập trung tới khu vực bị nặng là Lệ Thủy. Cô cho hay đoàn của cô bị thất lạc, nên cô chỉ có một ít quà cho người dân nơi đây. Người già và trẻ em đều rất đói và lạnh, nước ngập sâu va cao, có tiền cũng không thể di chuyển để mua sắm đồ ăn.

Đêm qua, chương trình "Về Miền Trung, Vì Miền Trung" của ở Đà Nẵng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình đã quyên góp được 550 triệu đồng, các ca sĩ Cao Thái Sơn, Hoàng Tôn ,.. .đã tự tay vận chuyển hàng hoá để đến với đồng bào đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các tỉnh Miền Trung. Cao Thái Sơn cho biết tiếp tục nhận quyên góp của khán giả để ủng hộ cho bà con miền Trung.

Hải Vị

Thủy Tiên: 'Tôi từng ước được cho tiền, tủi thân không biết ngày mai ra sao'

Thủy Tiên: 'Tôi từng ước được cho tiền, tủi thân không biết ngày mai ra sao'

Thủy Tiên cho biết tuổi thơ từng khó khăn và ước được cho tiền để ăn bánh mì thịt hay ly nước mía nên việc làm từ thiện sẽ giúp người nhận có động lực sinh tồn.

tin nổi bật

Nguyễn Minh Cường trở thành quán quân Toả sáng thiên thần nhí khu vực miền Nam

Ngay từ đầu cuộc thi, Minh Cường đã cho thấy được em là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị Quán quân.

Nam diễn viên hài Trung Quốc khỏa thân đột nhập vào nhà dân, quấy rối phụ nữ

Nam diễn viên hài Trần Tiêu Hoa đã bị bắt sau khi đột nhập nhà dân, quấy rối phụ nữ trong tình trạng say xỉn và không mảnh vải che thân.

Emily Hồng Nhung chơi trội mua hoa hồng nhập ngoại, mừng sinh nhật trên du thuyền

Hoa hậu Du lịch Việt Nam Quốc tế 2016 Emily Hồng Nhung tổ chức tiệc mừng tuổi mới hoành tráng trên du thuyền 5 sao với hoa hồng nhập ngoại.

Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly

Lần đầu gặp danh ca Khánh Ly, Ngọc Hân bất ngờ “không nghĩ cô dí dỏm như vậy”.

Cận cảnh căn nhà đơn sơ của HH Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Châu

Ngôi nhà của gia đình Ngọc Châu thuộc ấp Tân Tây - cách trung tâm thành phố Tây Ninh hơn 20 cây số.

Nhan sắc Hoa khôi Hà Nội 2022 Vũ Thu Trà My

Trà My khiến công chúng bất ngờ khi trở lại với bộ ảnh mới toanh hậu đăng quang.

Sao Việt 28/6: Hồ Ngọc Hà - Kim Lý nóng bỏng, vợ Công Lý khác lạ

Sao Việt 28/6: Vợ chồng Hồ Ngọc Hà và Kim Lý đăng ảnh tình cảm kỷ niệm 5 năm quen nhau. Vợ NSND Công Lý make up đậm, thay đổi phong cách.

Vẻ gợi cảm của Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong 'Em và Trịnh'

Nữ ca sĩ Bùi Lan Hương - người gây sốt khi tái hiện vai Khánh Ly trong phim 'Em và Trịnh' - sở hữu giọng hát ma mị, phong cách thời trang gợi cảm.

Son Ye Jin báo tin vui có thai sau 3 tháng kết hôn với Hyun Bin

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên vui mừng thông báo cô đã mang thai con đầu lòng với tài tử Hyun Bin sau khoảng 3 tháng kết hôn.

Dấu mốc lịch sử trong sự nghiệp của Tom Cruise ở tuổi 60

'Top Gun: Maverick' trở thành bộ phim đầu tiên Tom Cruise tham gia trong sự nghiệp trải dài 4 thập kỷ đạt doanh thu 1 tỷ USD.

Sao Việt 27/6: Vợ chồng Bình Minh tình cảm ân ái, Hà Kiều Anh đẹp lạ

Sao Việt 27/6: MC Bình Minh và vợ doanh nhân tận hưởng thời gian hạnh phúc ở Hội An. Hoa hậu Hà Kiều Anh diện cây xanh, nhan sắc trẻ trung và khác lạ.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Châu xúc động chào ra mắt người dân TPHCM

Trưa 26/6, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu cùng 2 Á hậu ra mắt người dân TPHCM. Các người đẹp xúc động trước tình cảm đón chào của người hâm mộ.

Hồ Lệ Thu nói lần cuối về danh xưng 'Ca sĩ 3 đời chồng'

Trong buổi gặp gỡ báo VietNamNet, ca sĩ Hồ Lệ Thu muốn chia sẻ dứt điểm việc bị gán danh xưng "Ca sĩ 3 đời chồng".

Á hậu Thảo Nhi từng yêu Huy Trần, đang hạnh phúc bên bạn trai mới

Á hậu Thảo Nhi từng có mối tình sâu đậm với Huy Trần - chồng Ngô Thanh Vân hiện tại.

Con gái danh hài Hoàng Mập sexy 'đốt mắt' ở tuổi 23

Diễn viên Khánh Trinh - Con gái danh hài Hoàng Mập theo đuổi phong cách quyến rũ, gợi cảm khi bước vào tuổi trưởng thành.