Hải Dương “khát” trung tâm thương mại cao cấp

Thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, cách Hà Nội gần 60km và Hải Phòng hơn 40km, theo quy hoạch, Trấn Đông - Hải Dương nằm trọn trong Vùng thủ đô với vai trò là một trung tâm công nghiệp toàn vùng. Giai đoạn 2016-2018, nền kinh tế của tỉnh liên tục đạt tăng trưởng ổn định. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng bình quân 9,1% (cao hơn bình quân cả nước).

Đáng chú ý, năm 2018, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt con số cao “kỷ lục” với gần 16.300 tỷ đồng. Nguồn thu cao giúp tỉnh chủ động thực hiện mục tiêu tăng cường đầu tư, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, làm nền tảng cho mục tiêu phấn đấu đưa tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 8,5% so với năm 2018.

Kinh tế Hải Dương khởi sắc khiến thu nhập bình quân người dân Hải Dương tăng lên, theo đầu người đạt mức 70 triệu đồng/năm tính tới hết 2018, kéo theo đó sức mua mạnh mẽ nơi đây. Không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều địa điểm, cửa hàng mua sắm phân khúc trung bình cao và cao cấp như: John Henry, Owen, Biluxury, Ivy Moda, NEM, Empro, Seven AM,  Lotte Cinema… đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Theo các khảo sát về hành vi tiêu dùng gần đây của Nielsen, người tiêu dùng Việt Nam, trong đó có Hải Dương có xu hướng mua sắm kết hợp vui chơi và trải nghiệm tập trung trong 1 khu, không phải di chuyển đến nhiều địa điểm, ngoài ra, tâm lý đã hướng tới tiêu dùng các mặt hàng cao cấp có thương hiệu và ăn uống tại các nhà hàng sang trọng trong khu trung tâm thương mại lớn.

Tuy nhiên khi nhìn vào thị trường bất động sản thương mại bán hàng ở Hải Dương, dễ thấy ngay hạ tầng đang rất thiếu chưa đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm người dân. Điểm nhanh các trung tâm thương mại chỉ mới có 1,2 cái tên. Sự thiếu hụt này chắc chắn sẽ cản trở sự phát triển của hạ tầng phát triển bức tranh đô thị hiện đại của Hải Dương.

{keywords}
Dự án APEC Mandala Wyndham Hải Dương có quy mô 15 tầng nổi và 1 tầng hầm

APEC Center - đáp ứng nhu cầu người dân

Để góp phần giải quyết bài toán này cho Hải Dương và đáp ứng chính xác nhu cầu mua sắm người dân nơi đây, Tập đoàn APEC đã quyết định phát triển dự án APEC Mandala Wyndham Hải Dương, một  siêu dự án kết hợp giữa condotel 5 sao đẳng cấp quốc tế với căn hộ officetel và trung tâm thương mại lớn nhất Hải Dương.

Điểm nổi trội của dự án này chính là Trung tâm thương mại APEC Center - “viên ngọc trên vương miện” với quy mô 8 tầng (bao gồm 1 tầng làm rạp chiếu phim cao cấp), tổng diện tích gần 10.000m2. APEC Center sẽ là một “hub” thu hút và đáp ứng toàn bộ các nhu cầu của người dân nơi đây như xem phim, khu vui chơi trẻ em, spa và fitness, khu mua sắm cao cấp với các thương hiệu hàng đầu thế giới, khu ẩm thực và trải nghiệm thực tế ảo đầu tiên tại Hải Dương và vùng lân cận.

{keywords}
TTTM APEC Center quy mô 8 tầng, tổng diện tích gần 10.000m2, sẽ là một “hub” thu hút và đáp ứng toàn bộ các nhu cầu của người dân nơi đây

Tọa lạc tại phường Hải Tân - trung tâm của thành phố Hải Dương, dự án APEC Mandala Wyndham Hải Dương nói chung và Trung tâm thương mại APEC Center nói riêng sở hữu vị trí có thể nói là đắc địa. Với những điểm nhấn duy nhất của toàn dự án tại Hải Dương như: khách sạn 5 sao đầu tiên với gần 100 phòng; khu căn hộ làm việc officetel đầu tiên với hơn 100 phòng đều được vận hàng bởi Tập đoàn Wyndham Hotel Group; TTTM APEC Center lớn nhất và đặc biệt là bể bơi bốn mùa vô cực trên mái bao trọn thành phố trong tầm nhìn, siêu dự án này hứa hẹn là một điểm nhấn, một biểu tượng của du lịch Hải Dương sau khi đi vào hoạt động.

PV