Ngày 5/9, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lương Thanh Lâm (41 tuổi, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) 18 năm tù về tội “Giết người”.

Lương Thanh Lâm tại phiên toà. Ảnh: P.N

Theo cáo trạng, đầu năm 2021, chị N.T.T (35 tuổi, ngụ huyện Đông Hải) và Lâm quen biết rồi nảy sinh tình cảm. Hơn 1 năm quen nhau, chị T. bất ngờ đòi chia tay nhưng Lâm không đồng ý. Lúc này, bị cáo nhiều lần níu kéo tình cảm nhưng không được chấp thuận.

Chiều 1/2, Lâm chạy xe máy đến tiệm tạp hóa của chị T. mua thuốc trừ sâu để xịt trong vuông tôm. Trên đường đi, bị cáo nghĩ chị T. chia tay mình để quen người khác nên nảy sinh ý định giết người tình.

Đến nơi, thấy chị T. đang giữ tiệm tạp hóa một mình, Lâm dùng tay siết cổ nạn nhân đến ngất xỉu. Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, có người đến mua đồ thì Lâm ra bán như bình thường để tránh bị phát hiện.

Khi bán xong, Lâm trở vào phòng thấy chị T. đã tỉnh lại nên dùng con gấu bông đè lên mặt nạn nhân cho đến khi tử vong. 

Về phần Lâm, sau khi sát hại chị T., người đàn ông này đã 3 lần uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng không thành. Sau đó, Lâm đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.