Sau 2 tuần mở cửa, trường học ở TP.HCM có ca dương tính nCoV

Một nam sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ được phát hiện dương tính qua test nhanh định kỳ, khi học sinh trường này bước sang tuần thứ ba đi học trực tiếp.

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ cho biết nam sinh Trường THCS -THPT Thạnh An được phát hiện dương tính từ ngày 1/11 qua test nhanh ở trường theo kế hoạch định kỳ.

Nam sinh này sau đó được đưa đi cách ly và điều trị tại thị trấn Cần Thạnh. Hiện tại, sức khoẻ và tinh thần của em ổn định.

"Ngay sau đó, khoảng 20 học sinh liên quan được cho học trực tuyến cho đến nay. Các em đều âm tính, sức khoẻ ổn định. Sang tuần sau nếu không có gì thay đổi, các em vẫn âm tính và sức khỏe tốt thì sẽ cho trở lại trường học" - ông Dũng cho biết.

Ngoài ra, trong tuần trước một học sinh ở xã đảo Thạnh An từ địa phương khác trở về và một gia đình 5 người trên xã đảo (có một học sinh lớp 5) cũng phát hiện dương tính với nCoV. Tất cả đều được cách ly, điều trị và theo dõi sức khoẻ theo quy định.

Trước đó, ngày 20/10, 230 học sinh ở 5 lớp (khối 1, 2, 6, 9 và 12) của Trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An là những học sinh đầu tiên của TP.HCM được đi học trực tiếp trở lại sau thời gian dài tạm dừng đến trường và học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Từ ngày 29/10 đến 5/11, trong 22 địa phương của TP.HCM, vùng xanh chiếm hơn 59% gồm: TP Thủ Đức, quận Gò Vấp, Tân Phú, Phú Nhuận, Tân Bình, 1, 4, 5, 6, 7, 8, 11, huyện Củ Chi. Vùng vàng gần 32% với các quận huyện: 3, 10, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn. Vùng cam hơn 9% gồm hai huyện Nhà Bè và Cần Giờ.

Có 3 quận huyện tăng cấp độ dịch so với tuần trước là: Quận 10 (cấp 1 lên cấp 2), Cần Giờ (cấp 1 lên cấp 3) và Nhà Bè (cấp 2 lên cấp 3). Hai quận giảm cấp độ dịch so với tuần trước là quận 11 và Phú Nhuận (từ cấp 2 xuống cấp 1).

Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra kế hoạch dự kiến sẽ cho học sinh ở các vùng thuộc cấp độ 1 và 2 trở lại trường từ ngày 10/12 tới đây.

Hồ Văn - Phương Chi

Hơn 200 học sinh TP.HCM đến trường sau 165 ngày nghỉ học

Hơn 200 học sinh TP.HCM đến trường sau 165 ngày nghỉ học

Hôm nay, hơn 240 học sinh ở TP.HCM được trở lại trường học sau 165 ngày nghỉ học, kể từ 10/5 và 2 ngày Thứ 7 và chủ Nhật trước đó do dịch Covid-19.

tin nổi bật

Thêm 2 nữ sinh tố phó hiệu trưởng dâm ô trong phòng làm việc

Bị nữ sinh tố cáo có hành vi dâm ô khiến cơ quan công an phải điều tra, Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh lại bị thêm 2 nữ sinh khác tố cáo có hành vi tương tự.

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

Hiệu trưởng để con trai làm lộ đề thi bị hạ bậc thi đua

Để con trai làm lộ đề kiểm tra học kỳ khiến hàng trăm học sinh phải thi lại, một Hiệu trưởng ở Bình Dương đã bị kiểm điểm và hạ bậc thi đua.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Vì sao kiến nghị kiểm điểm lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD-ĐT?

Sở GD-ĐT TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM có số thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia vượt quy định của Bộ GD-ĐT. Cả Cục Quản lý Chất lượng và 2 đơn vị này đều bị xem xét trách nhiệm.

Lịch nghỉ hè mới nhất của 61/63 tỉnh, thành

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

'Bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia tại TP.HCM

Có 5 phòng thi môn Tiếng Anh và Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tại hội đồng TP.HCM nhưng chỉ có 2 túi đề thi. Vì thế, có việc mở đề thi tại phòng hội đồng trước hiệu lệnh 25 phút.

Kiểm điểm Sở GD-ĐT TP.HCM về sai phạm thi học sinh giỏi quốc gia

UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022.

Dân tố phó chủ tịch xã cho con học trái tuyến để hưởng trợ cấp

Ngày 23/5, bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xác nhận việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn đang học tại trường và được hưởng trợ cấp bán trú.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.