Samsung là nhà sản xuất smartphone lớn nhất hành tinh, song hãng không thể “miễn dịch” trước áp lực mà toàn thị trường đang gánh chịu. Một báo cáo mới đây cho thấy Samsung chuẩn bị cắt giảm dự báo sản xuất, thấp hơn khoảng 30 triệu máy so với năm 2021.

{keywords}
(Ảnh: CNN)

Tạp chí Maeil Economic Daily của Hàn Quốc đưa tin Samsung đã thông báo cho đối tác cắt giảm sản lượng smartphone trong phần còn lại của năm 2022. Ban đầu, công ty dự định sản xuất khoảng 310 triệu smartphone trong cả năm, song nay giảm còn khoảng 280 triệu thiết bị.

Đáng chú ý, tin tức xuất hiện chỉ một ngày sau khi Bloomberg cho biết Apple sẽ không tăng sản lượng năm nay, dự kiến chỉ lắp ráp 220 triệu iPhone. Giới phân tích trước đó dự báo “táo khuyết” sẽ sản xuất khoảng 240 triệu iPhone.

Samsung và Apple có lý do để tỏ ra thận trọng. Samsung dẫn thực tế lạm phát tăng làm nguyên nhân chính để giảm sản lượng, đặc biệt khi nó ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm mới. Ngoài ra, cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến mọi hãng, từ Samsung đến Apple. Cuối cùng, bất ổn xoay quanh cuộc chiến Ukraine và vấn đề kinh tế tại Nga cũng tác động đến thị trường.

Tháng trước, hãng nghiên cứu Stratagy Analytics công bố báo cáo, chỉ ra Samsung chiếm 24% thị phần smartphone toàn cầu, mức cao nhất trong hơn 5 năm. Phần lớn thành công là nhờ nhu cầu mạnh mẽ với dòng Galaxy S22, nhất là mẫu S22 Ultra đắt đỏ. Trong số các mẫu smartphone sẽ ra mắt nửa sau năm nay, nổi bật nhất sẽ là hai mẫu màn hình gập Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4.

Du Lam (Theo 9to5google)

 

Thị trường khó, Apple không tăng sản lượng iPhone

Thị trường khó, Apple không tăng sản lượng iPhone

Apple dự định sản xuất 220 triệu iPhone trong năm 2022, ngang bằng năm ngoái, thấp hơn mức dự báo 240 triệu của các nhà phân tích.