Hội chợ Hội chợ Du lịch và Lữ hành Nam Á SATTE 2024 diễn ra tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Ấn Độ từ ngày 22-24/2, thu hút 1.800 đơn vị triển lãm.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã tổ chức gian hàng Da Nang FantastiCity tại SATTE 2024. Đây là lần thứ hai Đà Nẵng tham gia hội chợ với mục đích đẩy mạnh quảng bá đến thị trường tiềm năng Ấn Độ đang giữ vị trí thứ 4 trong Top 10 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Gian hàng Da Nang FantastiCity có diện tích 70m2 tại vị trí B116, Sảnh 10 với sự tham gia đồng hành của gần 20 doanh nghiệp trong nước.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Ấn Độ là một trong những thị trường du lịch có tính đột phá đối với điểm đến Đà Nẵng trong giai đoạn hồi phục du lịch và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Chúng tôi kỳ vọng sự hiện diện của gian hàng du lịch Đà Nẵng tại SATTE 2024 sẽ tăng cường nhận diện điểm đến và kết nối với các đối tác du lịch thường xuyên, sâu sát hơn”.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An, sức hấp dẫn và xu hướng của điểm đến Đà Nẵng sẽ được ngành du lịch tiếp tục đẩy mạnh, hướng đến du lịch MICE, golf và cưới.

Tại buổi khai mạc gian hàng vào sáng 22/2, ông Nguyễn Thanh Hải- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ đã đến chúc mừng. Đại sứ cam kết đồng hành, hỗ trợ địa phương và doanh nghiệp trong việc quảng bá du lịch.

Để thu hút các đối tác đến giao lưu, tìm hiểu, tại gian hàng đã diễn ra các hoạt động biểu diễn áo dài truyền thống, trải nghiệm cà phê Việt Nam, rút thăm trúng thưởng, chụp ảnh check-in nhận quà lưu niệm…

Cũng trong dịp Hội chợ SATTE, Đà Nẵng kết nối với các hãng hàng không để tăng cường quan hệ đối tác, xúc tiến đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Đà Nẵng. Đồng thời, gặp gỡ các nhà tổ chức sự kiện cưới để khởi động du lịch cưới đến Đà Nẵng năm 2024. 

Ngay từ những ngày đầu năm mới, Đà Nẵng liên tục chào đón những đoàn khách du lịch MICE và khách du lịch cưới với quy mô đoàn ngày càng lớn đến từ Ấn Độ. Như đoàn MICE của Hiệp hội bất động sản Ấn Độ CREDAI hơn 400 khách; đám cưới tỷ phú Ấn Độ hơn 400 khách tháng 1/2024 tại khách sạn Shreaton Grand Danang; đám cưới Ấn Độ với hơn 200 khách tháng 2/2024 tại khách sạn Hyatt Regency. Dự kiến trong tháng 3/2024 sẽ có thêm đám cưới Ấn Độ tại khách sạn Danang Marriott Resort and Spa với khoảng 300 khách. Ngành du lịch, dịch vụ thành phố đang nâng cao chất lượng các sản phẩm để có thể phục vụ những vị khách đến từ thị trường tỷ dân này.

Trong năm 2023, thị trường Ấn Độ xếp vị trí thứ 4 trong Top 10 thị trường khách quốc tế, đứng sau Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Tổng lượt khách Ấn Độ đến Đà Nẵng năm 2023 đạt hơn 87 ngàn lượt khách, tăng hơn 5 lần so với năm 2019. Với lượng khách Ấn đến Đà Nẵng đạt 60% tổng lượt khách Ấn Độ đến Việt Nam, Đà Nẵng được đánh giá là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình đến với Việt Nam, ngay cả khi đường bay trực tiếp giữa Đà Nẵng và các đại đô thị của Ấn Độ chưa được khôi phục.