Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, hàng loạt  game thủ chuyên nghiệp CS:GO đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn sau khi vướng vào cáo buộc sử dụng hack trong khi thi đấu. Hai cái tên đầu tiên xuất hiện trong bản danh sách đen đó chính là sf và KQLY, cả 2 đều từng là cựu thành viên của Clan-Mystik – Quán quân ESWC 2013 và hiện tại đang thi đấu cho Epsilon và Titan.

 

Scandal trên đã gây nên một cú shock lớn cho làng thể thao điện tử thế giới nói chung và cộng đồng game thủ CS:GO nói riêng. Rất nhiều người cho rằng đây là một tuần đen tối đối với những game thủ yêu mến CS:GO và đang rất mong chờ giải đấu DreamHack Winter.

 

Thế nhưng đối với nhiều game thủ thì đây không hẳn là tuần đen tối nhất của cộng đồng CS:GO mà chúng ta nên tỏ ra vui mừng vì công lý đã được thực thi. Chúng ta không nên tỏ ra quá đau buồn và xấu hổ vì scandal vừa qua.

 

Nếu bạn từng theo dõi các môn thể thao khác trên thế giới thì chắc chắn bạn sẽ thấy được rằng việc các vận động viên nổi tiếng bị cáo buộc hay phát hiện có hành vi gian lận xảy ra rất nhiều. Thậm chí như trong môn võ tổng hợp MMA, rất nhiều đấu sĩ bị phát hiện có sử dụng thuốc kích thích nhiều lần nhưng sau đó vẫn bất chấp án phạt mà tiếp tục vi phạm.

 

Còn đối với bộ môn CS:GO của chúng ta, những game thủ nổi tiếng đến từ Pháp sau khi bị phát hiện sử dụng hack đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Điều này thể hiện sự quyết tâm của Valve cũng như cả cộng đồng trong việc chống hack nhằm tạo môi trường thi đấu trong sạch cho game.

 

Thêm vào đó, việc phát hiện ra nạn hack trong cả các giải đấu danh tiếng như vậy cũng đã làm gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh, báo trước một đợt càn quét hack lớn trong giới game thủ chuyên nghiệp để thanh lọc lại môi trường game CS:GO. Cả cộng đồng hiện nay cũng đang ngóng chờ thêm những cái tên khác sẽ bị đưa ra ánh sáng và chịu trách nhiệm trước các fan hâm mộ của mình.

 

Như vậy, chưa hẳn scandal game thủ chuyên nghiệp CS:GO bị phát hiện sử dụng hack đã là một điều xấu bởi đây sẽ là một tiền lệ để chúng ta có thể nhìn thẳng vào sự thật và chống lại nạn hack trong CS:GO dù cho đối tượng có là những game thủ nổi tiếng.

 

Theo PLXH