Ở Nhật Bản, gần như bất kì tựa game nào xây dựng dựa trên manga hay phim anime đều phải thông qua Bandai Namco bởi hãng có tiền thân là công ty sản xuất đồ chơi lớn thứ 3 thế giới, nắm trong tay phần lớn giấy phép liên quan tới các nhân vật truyện tranh/hoạt hình. Theo một tiết lộ mới từ đại diện Bandai Namco thì nếu như cộng đồng game thủ có đủ nhu cầu, họ sẽ thực hiện game về Thủy Thủ Mặt Trăng (Sailor Moon) - nhân vật đã quá quen thuộc trong thời thơ ấu của nhiều người.

 

Bộ truyện tranh Thủy Thủ Mặt Trăng từng gây sốt tại quê nhà Nhật Bản khi phát hành từ năm 1992 đến 1997 và gần đây mới thu hút sự chú ý trở lại nhờ bộ phim anime mới. Trưởng bộ phận kế hoạch của Bandai Namco ông Tak Miyazoe cho biết họ cùng Viz Media - hãng chuyên phân phối các sản phẩm truyện tranh hoạt hình tại thị trường Mỹ đang muốn đẩy mạnh việc phát triển thương hiệu Sailor Moon. Gần đây các loại đồ chơi ăn theo Thủy Thủ Mặt Trăng đều có doanh số khả quan, vì vậy mà một tựa game dựa trên nàng Usagi cùng nhóm bạn theo Bandai Namco là một ý tưởng đáng xem xét.

"Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng. Vấn đề nằm ở việc các bạn có muốn một tựa game về Sailor Moon, có nhiệt tình đón nhận hay không mà thôi. Và quan trọng hơn cả, các bạn muốn trò chơi sẽ như thế nào?" - Ông Miyazoe nói.

 

Trước đây Bandai Namco (khi đó còn là Bandai) đã từng phát hành một số tựa game ăn theo Thủy Thủ Mặt Trăng, phần lớn đều thuộc thể loại đối kháng. Hiện nay hãng cũng phụ trách nhiều sản phẩm liên quan tới truyện tranh hoạt hình Nhật Bản như Naruto Shippuden, Dragon Ball, Bleach... đồng thời còn kiêm luôn khâu chuyển thể sang nhiều ngôn ngữ khác.

Không rõ một tựa game về Thủy Thủ Mặt Trăng có thu hút được cộng đồng game thủ vốn phần lớn thuộc phái mạnh? Trong lịch sử đã có nhiều nữ nhân vật chính mạnh mẽ xuất hiện thành công như Lara Croft, Bayonetta, Samus Aran, vì vậy vấn đề chắc chỉ nằm ở việc "bắt mạch" game thủ muốn gì ở Sailor Moon mà thôi.

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Theo Trí Thức Trẻ