Bộ TT&TT sẽ phải phối hợp với Văn phòng Chính phủ rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét, cho phép nhập khẩu hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu để trình Thủ tướng xem xét, ban hành trong tháng 2/2016.

{keywords}

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ TT&TT về việc rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quyết định nói trên. Cụ thể, Bộ TT&TT cần sửa đổi một số nội dung trong dự thảo Quyết định, theo hướng quy định Bộ trưởng Bộ TT&TT xem xét, cho phép nhập khẩu các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng thuộc Danh mục cấm nhập khẩu đối với những trường hợp quy định tại Quyết định này.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng là người xem xét và có văn bản cho phép nhập khẩu (không áp dụng hình thức cấp giấy phép), không quy định thu phí thẩm định, phí cấp giấy phép.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quyết định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành trong tháng 2.

Trước đó, vào cuối tháng 10/2015, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 31 hướng dẫn một số điều của Nghị định 187/CP đối với hoạt động xuất, nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng. 

Danh mục cấm nhập khẩu cũng đã được nêu rất rõ tại văn bản này, theo đó, từ ngày 15/12/2016, Việt Nam cấm nhập khẩu các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng như máy tính xách tay, notebook, tablet PC; điện thoại di động; loa thùng; tai nghe có khung choàng đầu; bộ micro/loa kết hợp; camera truyền hình, camera kỹ thuật số khác; radio cassette loại bỏ túi; ổ đĩa mềm, ổ đĩa quang; màn hình LCD, LED, màn hình dẹt…

T.C