CNTT

Cập nhập tin tức CNTT

CLB Nhà báo CNTT Việt Nam cần thể hiện vai trò lớn hơn với đất nước

Đây là kỳ vọng của Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trước những kinh nghiệm, hiểu biết về lĩnh vực ICT của các thành viên CLB Nhà báo CNTT Việt Nam.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất nông sản, nông nghiệp công nghệ cao

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ xử lý ảnh cảnh báo tình trạng nhiễm bệnh trên cây lúa; thách thức và xu hướng trong việc ứng dụng IoT, AI trong nông nghiệp thông minh, sản xuất nông sản... là những chủ đề tại seminar khoa học mới diễn ra.

Cuộc thi Solve for Tomorrow khuấy động đam mê công nghệ cho học sinh

Cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ (Solve for Tomorrow) dành cho học sinh THCS, THPT đã truyền cảm hứng và khuấy động sự đam mê khoa học, sáng tạo cho thế hệ tương lai của đất nước.

Giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng tìm ra chủ nhân mới

Chủ nhân của giải thưởng Quả cầu vàng là những cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số và tự động hóa, công nghệ y dược, công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới.

Doanh nghiệp Việt nâng cao yêu cầu tuyển dụng với nhân sự CNTT

Nhận định doanh nghiệp tại các thành phố vẫn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT, song Navigos Group cũng cho rằng, yêu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT sẽ được các doanh nghiệp nâng cao hơn.

Nhu cầu dịch vụ CNTT suy giảm ảnh hưởng tuyển dụng nhân lực công nghệ tại Ấn Độ

Các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Ấn Độ giảm tuyển dụng do khách hàng cắt giảm chi tiêu và trì hoãn thực hiện các dự án vì thách thức kinh tế vĩ mô.

Ứng dụng máy bay không người lái giám sát, phát hiện vi phạm trật tự đô thị

Thành phố Thủ Đức đã lắp đặt hệ thống camera thông minh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp với máy bay không người lái (UAV) để tăng cường khả năng giám sát, phát hiện các vi phạm trật tự đô thị.

Diễn tập thực chiến nâng cao kiến thức an toàn thông tin mạng

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng về an toàn thông tin mạng; các mối đe dọa mất an toàn thông tin trên không gian mạng.

Nâng cao năng lực số sẽ thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Chia sẻ tại Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc sáng 8/10, Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết năng lực số của mỗi công dân là yếu tố quyết định trong chuyển đổi số.

Công nghệ IoT, cảm biến cho phép “chính xác hoá” ngành chăn nuôi

Các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), cảm biến và hệ thống giám sát thời gian thực, cho phép “chính xác hoá” ngành chăn nuôi, giúp gia tăng giá trị sản phẩm.

Đào tạo AI cho 6.000 học sinh, sinh viên

Trong năm học 2023- 2024, 6.000 học sinh, sinh viên tại Việt Nam sẽ được học tập và phát triển công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), vạn vật kết nối (IoT).

Tin tức công nghệ thông tin Trung Quốc: Ứng dụng AI khám bệnh theo cách mới

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong y tế và hỗ trợ người khiếm thính; tăng cường sứ mệnh không gian và đại hội thể thao thông minh châu Á… là những thông tin mới thú vị ở Trung Quốc trong tuần này.

Công ty công nghệ của Việt Nam đầu tư 30 triệu USD vào thị trường Mỹ

Công ty công nghệ Rikkeisoft của Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư hơn 30 triệu USD cho tới năm 2026 vào thị trường Mỹ.

Doanh nghiệp công nghệ Việt trong cơn bão đồng Yên giảm giá

Đồng Yên mất giá đã ít nhiều tác động tới các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. Tuy vậy, các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật vẫn tăng trưởng vững vàng.

Ứng dụng YEA, công cụ hỗ trợ giới trẻ báo cáo những điểm đen giao thông

Các điểm có nguy cơ hay gọi là điểm đen giao thông mà các em chia sẻ thông qua ứng dụng YEA sẽ là cơ sở giúp cơ quan chức năng đề ra giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Hơn 3.200 học sinh, sinh viên được đào tạo công nghệ IoT, AI

Sau gần 1 năm thực hiện, dự án đã được triển khai tại 33 trường học ở 12 tỉnh thành trên cả nước, mang lại cơ hội được đào tạo và phát triển công nghệ cao cho hơn 3.200 em học sinh, sinh viên và giáo viên.

TT-Huế triển khai mô hình tỉnh chuyển đổi số điển hình

Để triển khai mô hình tỉnh chuyển đổi số điển hình năm 2023, tỉnh TT-Huế đặt ra nhiều mục tiêu, trong đó có những thuận lợi nhưng cũng gặp không ít thách thức.

Bộ GTVT đẩy mạnh chuyển đổi số, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa ra chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ giúp cán bộ đường sông không còn phải cầm thước đo mực nước

Thay vì phải bố trí nhân công đi dọc luồng tuyến kiểm tra phao, đèn, thậm chí phải dùng thước đo mực nước theo cách thủ công thì nay hệ thống phao gắn định vị kết nối với máy chủ đã có thể 'làm hộ' những phần việc này.

Cơ quan quản lý ứng dụng CNTT, doanh nghiệp vận tải thủy hưởng lợi

Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý hoạt động đường thủy nội địa không chỉ giúp giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mà còn góp phần bảo đảm trật tự ATGT.