{keywords}
Shark Liên “rót” vốn vào 5 startup, có cả dự án của cộng đồng coder nữ

Cam kết đầu tư được hiện thực bằng lễ ký kết vừa diễn ra hôm nay (17/7) với 5 công ty khởi nghiệp. Theo đó, Shark Liên sẽ “rót” 2 triệu USD vào Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Edu Pro Max, một startup hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Dự án của Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ và sản xuất Eco Life được cam kết đầu tư 20 tỉ đồng cho việc xây dựng nhà xưởng, vùng nguyên liệu, xuất nhập khẩu và phát triển thị trường cho ống hút cỏ và các sản phẩm thân thiện với môi trường. Hai dự án khác là Công ty TNHH Sen Vàng Vĩnh Phúc và Công Ty TNHH Shark Uma.

Một dự án gây chú ý hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cũng được Shark Liên cam kết đầu tư đó là dự án Shecodes. Đây là dự án khuyến khích nữ giới tham gia vào lĩnh vực công nghệ thông tin và xoá bỏ khoảng cách giới tính trong lĩnh vực này.

Đối với dự án này, Shark Liên cam kết định hướng, hỗ trợ và đồng hành cùng các nữ coder Việt Nam, đào tạo miễn phí về các kỹ năng cần thiết để xây dựng đội ngũ nữ lãnh đạo cho cộng đồng công nghệ. Đồng thời, tài trợ cho toàn bộ chương trình Shecodes ở TP.HCM trong năm 2020.

Bùi Võ Ngọc Quế Trân, đại diện dự án Shecodes chia sẻ trong buổi lễ ký kết đầu tư: "Tôi có niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng của người phụ nữ rằng họ sẽ làm được mọi thứ nếu được trao niềm tin và hướng dẫn đúng đắn. Với công nghệ thông tin, tôi cho rằng đây là lĩnh vực mà phụ nữ cũng hoàn toàn có khả năng để chinh phục ngành. Với Shecodes, tôi luôn mong rằng đây là sân chơi công nghệ giúp phụ nữ để chứng minh điều đó".

Duy Vũ

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn mơ ước “đánh dấu” tất cả bài hát đang lang thang trên mạng

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn mơ ước “đánh dấu” tất cả bài hát đang lang thang trên mạng

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn đang đặt tâm huyết vào một lĩnh vực khá mới mẻ đó là bản quyền âm nhạc trực tuyến. Điều gì khiến nhạc sĩ đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh đậm chất công nghệ này, anh đã dành cho ICTnews buổi trò chuyện riêng.