Bộ đôi cựu cao thủ Overwatch thuộc biên chế team Lunatic-Hai, Kim "EscA" In-jae và Lee "Leetaejun" Tae-jun sẽ trở thành hai thành viên mới nhất gia nhập của team PlayerUnknown’s Battlegrounds của KSV eSports, theo thông báo mới nhất của tổ chức này.

EscA đã sở hữu hai danh hiệu vô địch OGN Apex trong màu áo Lunatic-Hai, một trong những team Overwatch thành công nhất lịch sử. KSV mới đây cũng đã mua lại Team Lunatic-Hai và đổi tên thành Seoul Dynasty để chuẩn bị tham dự giải đấu Overwatch League mùa đầu tiên khởi tranh vào tháng 01 năm sau.

Là một cự thành viên của đội hình Seoul Dynasty, EscA giờ đã đưa ra quyết định ở lại tổ chức và tiếp tục sự nghiệp thi đấu eSports chuyên nghiệp với bộ môn PUBG – thay vì cùng cả team Overwatch di chuyển sang Mỹ để tham gia Overwatch League.

Tôi hạnh phúc khi tiếp tục là một phần của KSV”, EscA nói. “PUBG là một tựa game đang phát triển nhanh chóng và tôi đang mong muốn tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời với những người đồng đội PUGB trong tương lai như đã từng làm với Lunatic-Hai.

EscA là thành viên của đội tuyển Overwatch Hàn Quốc vô địch World Cup 2016

Leetaejun cũng đã từng chơi cho team Overwatch Lunatic-Hai, đội vừa cán đích hạng năm tại mùa giải thứ tư của Apex.

Tôi luôn thích thú với những tựa game bắn súng và trong vai trò một game thủ chuyên nghiệp, nên không hề có hoàn nghi gì về sự quan tâm của tôi dành cho PUBG”, Leetaejun nói. “Tôi vui mừng vì là một phần của team. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để giành chiến thắng.

Đứng trên phương diện quản lý của team PUBG KSV và streamer chuyên nghiệp Hearthstone, Hyung "Massan" Su Cheong, cho biết anh hài lòng với những gì mình đã được chứng kiến cho tới thời điểm hiện tại.

PUBG là một cơ hội độc đáo để xây dựng một team mạnh với những player và streamer giỏi nhất thế giới, và chúng tôi rất vui mừng khi đem về cho đội hình hai nhà vô địch đẳng cấp thế giới”, Massan tự tin. “Team của chúng tôi đã cho thấy những kết quả ấn tượng trong các trận đấu online tại Hàn Quốc, và chúng tôi rất hào hứng khi được tham gia các giải đấu khắp thế giới. Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm các player hàng streamer hàng đầu để gia nhập team đang phát triển của mình.

EscA và Leetaejun sẽ là hai thành viên nòng cốt của team KSV PUBG

PUBG đã có một bước phát triển vượt bậc trong năm 2017, nhưng tựa game này chưa được Bluehole, Inc. tung ra phiên bản chính thức và đây vẫn là một bộ môn eSports còn rất non trẻ.

Giải đấu PUBG Invitational sắp được diễn ra trong khuôn khổ IEM Oakland 2017 sẽ đánh dấu giải đấu LAN thứ hai trong năm, kể từ khi tựa game này ra mắt toàn cầu vào cuối tháng 3 vừa qua.

Về phía KSV, việc họ đang tỏ ra quan tâm tới PUBG là điều không thể tránh khỏi bởi sự phổ biến của tựa game ngày càng gia tăng theo thời gian. Tổ chức này mới đây cũng đã mua lại hai team Heroes of the Storm - MVP Black và MVP Miracle – qua đó gia tăng số lượng bộ môn eSports tham gia cạnh tranh.

PUBG có tiềm năng lớn với tư cách là một bộ môn eSports nhờ streaming phổ biến và sự cam kết của nhà phát triển ở mảng cạnh tranh thi đấu”, Kevin Chou, CEO của KSV, nói. “Tôi cam kết hỗ trợ phần lớn các tài năng eSports tại Hàn Quốc ở hầu khắp các bộ môn eSports và giúp đỡ những player này tranh tài ở những giải đấu trên khắp thế giới. Thực tế là nhà phát triển của PUBG có trụ sở tại Hàn Quốc và đã tạo ra một tựa game thành công toàn cầu – buộc phải tạo ra một team chuyên nghiệp.

KSV xác nhận cả EscA và Leetaejun sẽ vẫn nằm trong đội hình của Seoul Dynasty tại sự kiện chia tay team vào ngày 18/11 tới đây trước khi họ rời quê nhà sang Mỹ để chuẩn bị cho giai đoạn preseason của Overwatch League. Bên cạnh đó, đội hình cuối cùng của KSV PUBG sẽ được công bố tại sự kiện này.

2016 (Theo Dot Esports)