Được biết, Silly Sausage: Doggy Dessert là tựa game có lối chơi cũng như đồ họa siêu đơn giản. Trong đó, người chơi chỉ cần quệt tay lên màn hình cảm ứng để di chuyển chú chó của mình.

 

Chú chó trong Silly Sausage: Doggy Dessert có khả năng siêu co dãn như ‘’người cao su’’ Luffy trong bộ truyện tranh One Piece , cụ thể hơn thì chiếc cổ của chú có thể kéo dài tới bất cứ đâu. Không những vậy, phần thân của chú còn có khả năng bám dính như loài thạch sùng, giúp chú có thể bám giữ trên những vách trần rất hiệu quả. Người chơi phải điều khiển chú chó kì dị này di chuyển theo một hướng đi chính xác để có thể về đích.

 

Hành trình về đích cũng khá gian nan, vì có rất nhiều các bẫy cần tránh như giọt chất lỏng từ chiếc lọ màu xanh lá, những trái bom sắp nổ, hàm răng biết di chuyển, hay bàn chông nhọn, …. Ngoải ra, việc phải tận dụng những đồ vật có trong mỗi màn chơi cũng là chìa khóa để tới đích. Chính những vật cản này kết hợp với các chuyển động vật lý như nguyên tắc bật nảy, nguyên tắc co dãn, chuyển động tròn đều, … sẽ giúp việc phá hủy những vật chắn trên đường rất hiệu quả.

 

Game cũng đòi hỏi sự tính toán kĩ lưỡng cự ly kéo dài cổ của chú chó, nếu người chơi quá mải ‘’vẽ đường’’ thì rất dễ bị rối. Đồng thời, game thủ phải tinh mắt, hiểu được những quỹ đạo chuyển động của vật cản thì mới có thể luồn lách qua được. Chỉ 10 phút trải nghiệm Silly Sausage: Doggy Dessert thôi nhưng tác giả phải đếm được tới hơn chục các loại bẫy.

 

Silly Sausage: Doggy Dessert là tựa game có đồ họa 8-bit cổ điển giống với những sản phẩm 4 nút xưa kia. Không những thế, game còn mượn khá nhiều những ý tưởng của huyền thoại Mario như: ‘’ống khói xanh’’ với sự liên thông lẫn nhau giữa các ống, các loại bẫy như: lửa, bề mặt bàn chông cũng khá giống như trong Mario, ngay cả chiếc chuồng chó trong game cũng làm người chơi cảm tưởng tới căn nhà nhỏ của chú lùn Mario …

 

Tóm lại, đây là tựa game có đồ họa đơn giản, kế thừa nhiều chi tiết nổi bật của huyền thoại Mario, đòi hỏi sự tinh toán nhanh nhạy và khéo kéo đi kèm với những sáng tạo đột phá như khả năng co dãn và bám giữ của nhân vật. Silly Sausage: Doggy Dessert là tựa game hành động đi cảnh rất đáng để những tín đồ đam mê Super Mario thử qua. Hiện game đã có thể tải về miễn phí.

Link tải: iOSAndroid