Các thiết bị kế nhiệm iPhone 8/iPhone 8 Plus vào năm 2018 có thể sẽ được thiết kế mặt trước gần như không mép viền giống iPhone X, theo tờ Wall Street Journal.

{keywords}
iPhone X sở hữu các mép viền siêu mỏng bao quanh màn hình, chỉ 1mm. Ảnh: BI

Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết thêm, Apple đang xem xét một loại màn hình LCD tân tiến, do công ty Nhật Japan Display chế tạo, có tên gọi là Full Active LCD.

Loại màn hình LCD này sẽ rẻ hơn và nhiều khả năng sẽ ít gặp các vấn đề về nguồn cung ứng hơn so với màn hình OLED đang được trang bị cho iPhone X. Chính hai trở ngại nói trên đã góp phần đẩy giá iPhone X cao ngất ngưởng. Giá khởi điểm của iPhone 8 là 699 USD và của iPhone 8 Plus là 799 USD, trong khi giá khởi điểm của iPhone X lên tới 999 USD.

Tờ Wall Street Journal trích dẫn lời đại diện Japan Display cho biết thêm, các màn hình Full Active LCD cho phép giảm độ rộng của các mép viền bao quanh màn hình smartphone tới chỉ còn 0,5mm. Điều này được coi là một bước cải tiến lớn so với công nghệ màn hình đang sử dụng ở iPhone 8, the iPhone 8 Plus và các đời iPhone trước đó, vốn đòi hỏi "nhiều mm không gian" bao quanh màn hình.

{keywords}

Essential Phone và ...

Theo công ty Nhật, Full Active LCD thậm chí có thể cho phép tạo ra các mép viền mỏng hơn cả màn hình OLED của iPhone X (vốn cần độ dày 1mm).

{keywords}

... Xiaomi Mi Mix 2 là các smartphone mới trình làng, sử dụng màn hình Full Active LCD với mép viền phía dưới cùng lớn hơn ở iPhone X.

Công chúng hiện có thể chiêm ngưỡng màn hình Full Active LCD ở một số smartphone mới ra mắt gần đây như Essential Phone hay Xiaomi Mi Mix 2.

Tuy nhiên, các smartphone đang sử dụng Full Active LCD hiện vẫn sở hữu thiết kế mép viền ở phía cuối màn hình lớn hơn iPhone X. Điều này ám chỉ, một mẫu iPhone trang bị màn hình Full Active LCD cũng có thể không tránh khỏi một mép viền lớn hơn như vậy

Tuấn Anh (Theo BI)