Số lượng thuê bao 5G vượt 16 triệu tại Hàn Quốc

BNEWS Số người dùng mạng 5G ở "xứ Kim chi" đã đạt 16,47 triệu thuê bao vào tháng Sáu vừa qua, chiếm khoảng 23% trong tổng số 71,63 triệu thuê bao di động trên cả nước.

Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc (MSIT) ngày 5/8 cho biết số lượng người dùng điện thoại thông minh sử dụng mạng di động 5G đã vượt 16 triệu vào tháng Sáu vừa qua và tiếp tục tăng trong bối cảnh thiếu nguồn cung điện thoại 5G.

{keywords}
Hàn Quốc: Số lượng thuê bao 5G vượt 16 triệu

Số liệu của MSIT công bố cùng ngày cho thấy số người dùng mạng 5G ở "xứ Kim chi" đã đạt 16,47 triệu thuê bao vào tháng Sáu vừa qua, chiếm khoảng 23% trong tổng số 71,63 triệu thuê bao di động trên cả nước.

Đây là mức tăng đáng chú ý nhất kể từ mức 15,84 triệu thuê bao được MSIT ghi nhận hồi tháng Năm vừa qua. Các nhà khai thác mạng viễn thông ở Hàn Quốc lần đầu tiên thương mại hóa mạng 5G vào tháng 4/2019.

SK Telecom Co., nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất của Hàn Quốc, hiện đang sở hữu số lượng thuê bao 5G nhiều nhất với 7,7 triệu thuê bao, tiếp đến là KT Corp với 5 triệu thuê bao và LG U+ Corp với 3,7 triệu thuê bao.

MSIT dự báo số lượng đăng ký điện thoại sử dụng mạng 5G sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn vào cuối năm nay, sau khi thị trường có thêm điện thoại 5G có thể gập mới của Samsung Electronics Co., cũng như iPhone mới của Apple.

Cũng theo thống kê của MSIT, lượng thuê bao đăng ký sử dụng mạng 5G bổ sung ròng hàng tháng ở mức khoảng 624.000 trong tháng Sáu, so với hơn 1 triệu vào tháng Một sau khi Samsung chính thức cho ra mắt điện thoại thông minh thế hệ mới nhất Galaxy S21 và Apple tung ra iPhone 12 vào tháng 10/2020.

Nhà phân tích Lee Seung-woong của eBEST Investment & Securities nhận định rằng: "Với sự ra mắt của các điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung và Apple trong nửa cuối năm nay, tốc độ tăng trưởng thuê bao mạng 5G ròng hàng tháng ở Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng lên khoảng 900.000 thuê bao".

Theo Bnews

Ericsson qua mặt Nokia giành hợp đồng mạng 5G tại Trung Quốc

Ericsson qua mặt Nokia giành hợp đồng mạng 5G tại Trung Quốc

Theo một tài liệu đấu thầu do các công ty Trung Quốc công bố, Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia, vốn được dự kiến sẽ “soán” thị phần của Ericsson tại Trung Quốc, không nhận được bất kỳ cổ phần nào.

tin nổi bật

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

Đề xuất mới nhằm tăng lượng người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Sau 4 tháng triển khai, đã có hơn 1 triệu thuê bao đăng ký, sử dụng Mobile Money. Trong số này, có 60% người dùng đến từ khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.