Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc (MSIT) ngày 5/8 cho biết số lượng người dùng điện thoại thông minh sử dụng mạng di động 5G đã vượt 16 triệu vào tháng Sáu vừa qua và tiếp tục tăng trong bối cảnh thiếu nguồn cung điện thoại 5G.

{keywords}
Hàn Quốc: Số lượng thuê bao 5G vượt 16 triệu

Số liệu của MSIT công bố cùng ngày cho thấy số người dùng mạng 5G ở "xứ Kim chi" đã đạt 16,47 triệu thuê bao vào tháng Sáu vừa qua, chiếm khoảng 23% trong tổng số 71,63 triệu thuê bao di động trên cả nước.

Đây là mức tăng đáng chú ý nhất kể từ mức 15,84 triệu thuê bao được MSIT ghi nhận hồi tháng Năm vừa qua. Các nhà khai thác mạng viễn thông ở Hàn Quốc lần đầu tiên thương mại hóa mạng 5G vào tháng 4/2019.

SK Telecom Co., nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất của Hàn Quốc, hiện đang sở hữu số lượng thuê bao 5G nhiều nhất với 7,7 triệu thuê bao, tiếp đến là KT Corp với 5 triệu thuê bao và LG U+ Corp với 3,7 triệu thuê bao.

MSIT dự báo số lượng đăng ký điện thoại sử dụng mạng 5G sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn vào cuối năm nay, sau khi thị trường có thêm điện thoại 5G có thể gập mới của Samsung Electronics Co., cũng như iPhone mới của Apple.

Cũng theo thống kê của MSIT, lượng thuê bao đăng ký sử dụng mạng 5G bổ sung ròng hàng tháng ở mức khoảng 624.000 trong tháng Sáu, so với hơn 1 triệu vào tháng Một sau khi Samsung chính thức cho ra mắt điện thoại thông minh thế hệ mới nhất Galaxy S21 và Apple tung ra iPhone 12 vào tháng 10/2020.

Nhà phân tích Lee Seung-woong của eBEST Investment & Securities nhận định rằng: "Với sự ra mắt của các điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung và Apple trong nửa cuối năm nay, tốc độ tăng trưởng thuê bao mạng 5G ròng hàng tháng ở Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng lên khoảng 900.000 thuê bao".

Theo Bnews

Ericsson qua mặt Nokia giành hợp đồng mạng 5G tại Trung Quốc

Ericsson qua mặt Nokia giành hợp đồng mạng 5G tại Trung Quốc

Theo một tài liệu đấu thầu do các công ty Trung Quốc công bố, Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia, vốn được dự kiến sẽ “soán” thị phần của Ericsson tại Trung Quốc, không nhận được bất kỳ cổ phần nào.