5G

Cập nhập tin tức 5G

Hội nghị vô tuyến châu Á về 6G và chùm vệ tinh khai mạc tại Hà Nội

Hội nghị AWG-31 sẽ thảo luận nhiều vấn đề quan trọng về vô tuyến điện như công nghệ, băng tần cho 6G, quản lý chùm vệ tinh băng rộng, mở rộng băng tần cho WiFi, 5G...

Nhà mạng bắt đầu thi đấu giải “tứ hùng” nhận băng tần 4G và 5G

Sẽ có 4 nhà mạng tham gia đấu giá tần số 4G và 5G là Viettel, VNPT, MobiFone và Vietnamobile để lấy 3 giấy phép tần số cung cấp dịch vụ 4G và 5G.

Sắp công bố doanh nghiệp tham gia đấu giá tần số 4G, 5G

Bộ TT&TT sẽ công bố danh sách những doanh nghiệp có đủ điều kiện tham gia đấu giá tần số 4G và 5G, sau đó đấu giá để chọn ra 3 doanh nghiệp được nhận tần số này.

Doanh nghiệp nào sẽ đấu giá tần số 4G và 5G?

Đến thời điểm hiện tại, danh tính các nhà mạng tham gia đấu giá tần số 4G và 5G chưa được công bố. Nhưng theo nhận định, chỉ có doanh nghiệp đủ tiềm lực tài chính mới dám tham gia cuộc chơi này.

Nhà mạng di động Việt ‘chuyển mình’ cung cấp dịch vụ, giải pháp số

Trong khoảng 3 năm qua, thị trường viễn thông di động có sự thay đổi lớn. Các nhà mạng di động không chỉ cung cấp dịch vụ viễn thông đơn thuần, mà đã trở thành nhà phát triển, cung cấp những dịch vụ, giải pháp số.

Sẽ chỉ có 3 doanh nghiệp nhận giấy phép sử dụng băng tần 4G và 5G

Trong lần đấu giá quyền sử dụng tần số với băng tần 2300-2400 MHz với mức giá khởi điểm 5.798 tỷ đồng để triển khai 4G và 5G sẽ chỉ có 3 doanh nghiệp trúng đấu giá và nhận giấy phép cung cấp dịch vụ này.

Danh sách doanh nghiệp tham gia đấu giá tần số 4G và 5G vẫn được giữ kín

Hiện các doanh nghiệp đã gửi hồ sơ tham gia đấu giá tần số 4G và 5G lên Cục Viễn thông. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vẫn được giữ kín.

5G ‘châm ngòi’ làn sóng sáp nhập nhà mạng Đông Nam Á

Sự xuất hiện của mạng 5G đã kích hoạt làn sóng sáp nhập mới giữa các hãng viễn thông Đông Nam Á, gây lo ngại về việc thị trường bị một số người chơi chi phối.

"Chốt sổ" đấu giá băng tần 4G và 5G, giá khởi điểm là 5.798 tỷ đồng

Hôm nay, 19/4 sẽ hết hạn nộp hồ sơ đấu giá băng tần 4G và 5G. Mức khởi điểm đấu giá băng tần 4G và 5G là 5.798 tỷ đồng với 15 năm sử dụng.

Sắp hết hạn nhận hồ sơ tham gia đấu giá tần số 4G và 5G

Bộ TT&TT công bố mức giá khởi điểm là 386,4 tỷ đồng/ 1 năm cho một lô 30 MHz và thời gian được phép sử dụng băng tần này là 15 năm.

Ưu điểm của 5G RedCap

Ông Dylan McGrath, Giám đốc bộ phận Các giải pháp 5G công nghiệp của Keysight chia sẻ về 5G RedCap, những ưu điểm và ý nghĩa của công nghệ này đối với mạng 5G.

Hợp tác 5G giữa Qualcomm và Viettel mang đến điều gì?

Tại Hội nghị Di động thế giới (MWC) 2023, Tập đoàn Viettel và Qualcomm đã công bố nghiên cứu, sản xuất thành công khối vô tuyến trạm thu phát sóng 5G đầu tiên trên thế giới sử dụng chipset ASIC theo tiêu chuẩn Open RAN.

Viettel và Pegatron sẽ xây dựng nhà máy thông minh trên nền tảng mạng 5G

Viettel và Pegatron sẽ phối hợp thử nghiệm dịch vụ 5G cho toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy Pegatron tại Hải Phòng với quy mô 4.500 m2.

Viettel và Qualcomm công bố sản xuất thành công khối vô tuyến trạm thu phát sóng 5G

Viettel và Qualcomm công bố nghiên cứu, sản xuất thành công khối vô tuyến trạm thu phát sóng 5G đầu tiên trên thế giới sử dụng chipset ASIC theo tiêu chuẩn Open RAN.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bộ TT&TT ban hành quyết định đấu giá sử dụng băng tần 4G và 5G

Ngày 21/2/2023, Bộ TT&TT ban hành quyết định về việc phê duyệt phương án tổ chức đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần 2300-2400MHz, cho hệ thống thông tin di động 4G và 5G.

Xây dựng hạ tầng số để vững bước vào kỷ nguyên số

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến năm 2025, hạ tầng mạng băng rộng cáp quang phủ tới 100% xã, trên 80% hộ; 100% số thuê bao di động là băng rộng; tỷ lệ người sử dụng Internet đạt trên 80%...

Bộ TT&TT sẽ nghiên cứu về tiêu chuẩn hóa 6G

Bộ TT&TT sẽ xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch nghiên cứu về tiêu chuẩn hóa 6G giai đoạn 2023 – 2025.

Chất lượng 5G Make In Vietnam tương đương với sản phẩm nước ngoài

Chất lượng dịch vụ mạng 5G cung cấp bởi các thiết bị được nghiên cứu sản xuất trong nước tương đương với sản phẩm nước ngoài ở một số chỉ tiêu cơ bản.

Xu hướng công nghệ 4.0 đặt ra yêu cầu mới trong quản lý nâng cao chất lượng sản phẩm

Sự xuất hiện của các xu hướng công nghệ mới hiện nay như mạng di động 5G, Internet vạn vật, dữ liệu lớn đã đặt ra yêu cầu về việc xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn mới nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ trong tình hình mới.