Một trong các hậu duệ còn lại của Hitler hiện sống ở Long Island. Ảnh: Insider

Peter Raubal, Heiner Hochegger, Alexander, Louis và Brian Stuart-Houston là những người rất khác nhau. Peter là kỹ sư, Alexander là nhân viên xã hội, Louis và Brian làm kinh doanh cảnh quan. Peter và Heiner sống ở Áo trong khi anh em Stuart-Houston sống ở Long Island, Mỹ và chỉ cách nhau vài dãy nhà. Năm người đàn ông dường như không có điểm chung nào ngoại trừ một điều quan trọng - họ là những thành viên còn lại của dòng dõi huyết thống Adolf Hitler. 

Theo ATI và ThoughtCo, Adolft Hitler kết hôn với Eva Braun 45 phút trước khi tự vẫn và chị gái của ông ta là Paula không kết hôn. Ngoài ra, có tin đồn rằng Adolf Hitler có con ngoài giá thú với một thiếu nữ Pháp nhưng đều đã chết. Tất cả những thông tin như vậy khiến nhiều người tin rằng huyết thống của Hitler đã kết thúc. 

Tuy nhiên, các nhà sử học mới phát hiện được rằng dù gia đình của Hitler khá nhỏ nhưng có 5 hậu duệ vẫn còn sống. Trước khi cha của Adolf Hitler là Alois kết hôn với mẹ của ông ta là Klara, ông đã cưới một phụ nữ tên là Franni. Alois có hai con với Franni, là Alois Jr và Angela. 

Chị của Adolf Hitler - Angela (phải) và con gái. Ảnh: ATI

Sau chiến tranh, Alois Jr. đổi tên và có hai con là William và Heinrich. William là cha của hai anh em Stuart-Houston. Angela cũng kết hôn và có 3 con là Leo, Geli và Elfrieda. Geli nổi tiếng nhất với mối quan hệ không phù hợp với người chú cùng cha khác mẹ và dẫn tới việc cô tự vẫn. 

Leo và Elfriede đều kết hôn và có con trai. Leo đẻ con trai tên là Peter còn Elfriede có con là Heiner. Khi còn nhỏ, hai cậu bé Stuart-Houston đều được nghe kể về tổ tiên của mình. Lúc bé, cha họ được gọi là Willy và Adolf Hitler thường gọi Willy là "cháu trai đáng ghét" của tôi. 

Lúc nhỏ tuổi, William (Willy) đã cố kiếm lợi từ người chú nổi tiếng, thậm chí còn tống tiền chú. Tuy nhiên, khi Thế chiến II tới gần và Adolf Hitler bắt đầu bộc lộ ý định thực sự, William đã tới Mỹ và đổi tên. Willy không còn muốn có liên quan gì với Adolf Hitler. 

Hitler và vợ Eva Braun. Ảnh: ATI

William chuyển tới Long Island, kết hôn và nuôi dạy 4 người con trai, một trong số đó đã qua đời trong một tai nạn ô tô. Những người con của William đều biết mối quan hệ của cha họ với Hitler song hiếm khi đề cập điều đó với người ngoài. Ngoài ra, ngay khi biết về lịch sử gia đình có gắn với trùm phát xít Hitler, ba anh em trai này đã nhất trí với nhau rằng họ sẽ không có con và huyết thống này sẽ kết thúc khi họ qua đời. Những hậu duệ khác của Hitler ở Áo cũng có cách nghĩ tương tự. 

Cả Peter Raubal và Heiner Hochegger đều chưa từng kết hôn và không có con. Họ cũng không quan tâm tới việc tiếp tục di sản của người chú vĩ đại. Khi danh tính của Heiner được tiết lộ vào năm 2004, đã có một câu hỏi được đặt ra rằng liệu các hậu duệ của Hitler có nhận được tiền bản quyền từ cuốn sách Mein Kampf của Adolf Hitler không? Tất cả những hậu duệ còn sống của trùm phát xít đều khẳng định không muốn có phần trong đó. 

Peter nói với phóng viên báo Bild của Đức rằng: "Vâng, tôi biết toàn bộ câu chuyện về tài sản thừa kế của Hitler nhưng tôi không muốn liên quan gì tới nó. Tôi chỉ muốn được ở một mình". Đây cũng là suy nghĩ chung của những hậu duệ còn lại của Hitler. 

Hiện, trong số các hậu duệ của Hitler, người trẻ nhất 48 tuổi và người cao tuổi nhất là 86 tuổi. Vào thế kỷ tới, sẽ không còn người nào thuộc huyết thống của Adolf Hitler còn sống.