Sở Xây dựng TP.HCM

Cập nhập tin tức Sở Xây dựng TP.HCM

Cận cảnh chung cư xuống cấp đã di dời cư dân cả năm vẫn chưa phá dỡ

Được kiểm định là công trình thuộc diện nguy hiểm, cần di dời cư dân và phá dỡ khẩn cấp, nhưng sau 1 năm các cư dân dọn đi nơi khác, chung cư 440 Trần Hưng Đạo, TP.HCM vẫn chưa phá dỡ.

TP.HCM không cấp phép xây dựng ‘chung cư mini’

Trên địa bàn TP.HCM hiện có gần 2.200 ‘hộp ngủ’ cho thuê, hầu hết không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Ngoài ra, TP.HCM chưa từng cấp phép xây dựng loại hình chung cư mini.

TP.HCM: Thí điểm tất cả hộ dân có nhà ven kênh rạch được thuê mua nhà ở xã hội

Để đẩy nhanh tiến độ bồi thường tại các dự án di dời nhà trên và ven kênh, rạch, Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất thí điểm cho các hộ dân này được thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội.

TP.HCM xử lý 2.100 ‘hộp ngủ’ vi phạm về xây dựng và phòng cháy, chữa cháy

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 67 nhà ở riêng lẻ trên địa bàn TP.HCM có hơn 2.100 ‘hộp ngủ’ cho thuê vi phạm quy định về xây dựng và an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Nhận nhà ở xã hội 2 năm vẫn chưa xong thủ tục xác nhận thực trạng nhà ở

Một trong những thủ tục bắt buộc của hồ sơ mua nhà ở xã hội là phải có xác nhận thực trạng nhà ở từ chính quyền nơi cư trú. Nhưng nhiều hộ dân dù đã nhận nhà, về ở ổn định thì hồ sợ bị trả, bắt làm lại giấy xác nhận này và chưa biết bao giờ xong.

TP.HCM: Hơn 12.000 hồ sơ đã được Sở Xây dựng giải quyết trực tuyến

Sở Xây dựng TP.HCM đang tiếp nhận giải quyết 22 thủ tục hành chính công trực tuyến toàn trình và một phần. Từ đầu năm đến nay đã có hơn 12.000 hồ sơ được giải quyết.

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động của 61 sàn giao dịch bất động sản

Các sàn giao dịch chỉ được giới thiệu cho khách khi bất động sản đủ điều kiện, chịu trách nhiệm về thông tin đã cung cấp cho khách hàng và các dịch vụ phải được thực hiện bằng hợp đồng.

Chấm dứt hợp đồng thuê 'siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Sau khi thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo gần 500 tỷ, đường Nguyễn Hữu Cảnh thoát cảnh nhập nên TP.HCM không còn chủ trường thuê 'siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh nữa.

Thu hơn 145 tỷ đồng tiền phạt vi phạm xây dựng, có thanh tra bị khởi tố hình sự

Từ tháng 5/2013 đến hết năm 2022, TP.HCM đã thu được 145,5 tỷ đồng tiền phạt vi phạm trật tự xây dựng. Hơn 800 thanh tra viên bị xử lý vi phạm, trong đó có trường hợp bị khởi tố hình sự.

Hết thời hạn đầu tư, 30 dự án nhà ở thương mại phải ngừng thi công

Trong tổng số 354 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP.HCM được chấp thuận đầu tư, có 138 dự án đã hết thời gian đầu tư, 30 dự án trong đó phải ngừng thi công.

Hàng trăm dự án bất động sản tại TP.HCM đang chờ tháo gỡ vướng mắc

Những vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý của 152 dự án bất động sản tại TP.HCM đã được các chủ đầu tư kiến nghị, tuy nhiên một số cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái giải quyết.

18 dự án nhà ở tại TP.HCM chờ ‘gỡ vướng’ pháp lý, có trách nhiệm của chủ đầu tư

Trong 18 dự án nhà ở tập trung triển khai năm nay tại TP.HCM, có 14 dự án đang chờ các sở, ngành giải quyết thủ tục pháp lý. Riêng 4 dự án bị chậm tiến độ pháp lý có trách nhiệm từ chủ đầu tư.

TP.HCM sắp có tổ công tác ‘gỡ khó’ các dự án cải tạo chung cư cũ

Để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc cho các dự án cải tạo chung cư cũ và di dời nhà ven kênh rạch, tổ công tác gồm các giám đốc sở được thành lập sẽ làm việc cụ thể với từng quận, huyện.

Đến năm 2025, TP.HCM dự kiến phát triển 30.500 căn nhà ở xã hội

Giai đoạn 2021 – 2025, tại TP.HCM có khoảng 244.500 người có nhu cầu thuê, mua nhà ở xã hội và Thành phố dự kiến phát triển 30.500 căn nhà để đáp ứng.

Người dân bị giải toả ở Thủ Thiêm không ‘mặn mà’ nhận căn hộ tái định cư

Hơn 12.000 căn hộ dành để phục vụ tái định cư cho người dân bị giải toả tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhưng đến nay mới chỉ có gần 2.000 căn hộ được sử dụng đúng mục đích.

Sở Xây dựng TP.HCM lý giải về số công trình vi phạm tăng 230%

So với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm về trật tự xây dựng tại TP.HCM tăng 230%. Sở Xây dựng TP.HCM đã lý giải nguyên nhân.

Chủ dự án NƠXH tại TP.HCM chỉ mất 153 ngày hoàn thiện thủ tục pháp lý

Nếu chủ đầu tư đã có quyền sử dụng đất, trình tự thực hiện các thủ tục pháp lý để đầu tư một dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM chỉ mất 153 ngày làm việc.

TP.HCM chậm giải quyết 13.000 hồ sơ lĩnh vực đất đai

Vì nhiều nguyên nhân, trong 6 tháng đầu năm 2022, có 13.000 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai tại TP.HCM bị chậm giải quyết.

Gỡ vướng cho 116 dự án nhà ở tại TP.HCM vẫn gặp khó vì lý do này

Tiến độ giải quyết các vướng mắc về pháp lý của 116 dự án bất động sản tại TP.HCM chưa kịp thời, lãnh đạo Sở Xây dựng chỉ ra nguyên nhân.

TP.HCM xem xét công khai vi phạm của doanh nghiệp bất động sản

UBND TP.HCM giao Sở Tư pháp nghiên cứu đề xuất của Sở Xây dựng về việc chấp thuận cho đăng tải các nội dung vi phạm của các doanh nghiệp để người dân nắm thông tin.