BTC Vietnam Esports (VED) đã công bố một loạt những thông tin đáng chú ý liên quan tới giải đấu FIFA Online 3 Đông Nam Á Mở rộng - SEA Open Championship (SOC) 2017 – vào ngày hôm nay (14/9). Theo đó, nếu không có gì thay đổi, fan hâm mộ FO3 sẽ được chứng kiến trận đấu khai mạc SOC 2017 vào lúc 12g00 ngày mai 15/9.

Theo thể thức bốc thăm, hai đội chủ nhà Việt Nam A (Trần Trung Hiếu) và Việt Nam B (Nguyễn Văn Hòa) được chỉ định nằm ở hai bảng đấu đối diện. Trong khi đó, sáu đội còn lại tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên để lấp đầy hai bảng đấu tại vòng bảng SOC 2017. Cụ thể:

  • Bảng A: Việt Nam A, Singapore (Fardeen Bin Hussain), Hàn Quốc (Jeong Jae-young), Malaysia (Kan Hau-yin).
  • Bảng B: Việt Nam B, Indonesia (Zaenal Muttaqin Achmad), Trung Quốc (Zhang Jun), Thái Lan (Teedech Songsaisakul).

Hai đội chủ nhà đều sẽ phải đối đầu với những đối thủ “cứng cựa” ngay từ vòng bảng, vòng tròn tính điểm hai lượt theo thể thức Best-of-One (Bo1), đáng chú ý là các VĐV tới từ Hàn Quốc và Thái Lan.

Ở Bảng A, đối thủ chính của Trung Hiếu chắc chắn sẽ là Jeong Jae-young (hay còn được gọi là Ding Cai Rong). Theo BTC SOC 2017, Jae-young là “một tài năng lớn của FO3 thế giới” và đây cũng là “mẫu VĐV có lối chơi tiêu biểu nhất của nền gameplay hiện tại.

Về phía Văn Hòa, Teedech Songsaisakul (Thái Lan), “một quái nhân với lối chơi vô cùng hoang dã” – trích lược bài viết được đăng tải trên trang chủ FO3 – chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gớm nhất tại Bảng B.

Hai bảng đấu sẽ thi đấu so le nhau, cách nhau khoảng 30 phút đồng hồ, với trận đấu khai màn SOC 2017 giữa Việt Nam A vs Singapore vào lúc 12g00 ngày mai (15/9). Sau đó, Việt Nam B sẽ ra quân gặp đội Indonesia vào lúc 12g30.

Sau 12 trận đấu ở vòng bảng sẽ không có bất cứ đội tuyển nào bị loại khi bước vào vòng Knock-out theo thể thức Best-of-Three (Bo3). Và đương nhiên, hai đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ được đặc cách vào thẳng vòng Bán kết, trong khi hai đội hạng nhì sẽ sớm giành quyền chơi ở vòng Tứ kết. Vòng Chung kết SOC 2017 sẽ được diễn ra từ buổi chiều ngày kia (16/9) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Hà Nội.

Theo BTC SOC 2017, tất cả các trận đấu sẽ được truyền phát trực tiếp trên Vietnam Esports TV (VETV) với phần bình luận của các BLV Lê Khôi, Thành Luân,...

Ngoài ra, tám VĐV cũng đã hoàn tất thủ tục đăng ký danh sách lựa chọn cầu thủ để bố trí vào đội hình tham gia thi đấu tại SOC 2017. Tương tự như luật thi đấu FO3 quốc tế, các VĐV sẽ không được phép sử dụng những cầu thủ của các mùa giải: Ultimate Legend, World Legend, Europe Legend, Manchester United Legend, Vietnam Legend, World Best.

Đội giành chức vô địch SOC 2017 sẽ giành được 200 triệu đồng trong tổng số 500 triệu đồng tiền thưởng của giải đấu.

Chịu