‘Soi gương’ trên mạng xã hội

Bạn vừa có một cuộc phỏng vấn xin việc hoàn hảo: mức lương phù hợp, công ty danh tiếng, nhiều "đất" cho bạn phát triển...? Tuy nhiên theo CareerBuilder, tài khoản mạng xã hội của bạn có thể sẽ bị "soi" ngay bây giờ đấy!

CareerBuilder từng có một cuộc khảo sát quốc tế dành cho hơn 2300 nhà tuyển dụng và chuyên gia nhân sự. Kết quả cho thấy: 70% nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội (MXH) để sàng lọc ứng viên tiềm năng, và 54% đã quyết định không tuyển ứng viên nào đó dựa trên những gì họ thấy từ tài khoản MXH.

{keywords}
 Nhà tuyển dụng có thể sẽ “soi” hồ sơ MXH của bạn

Như vậy, việc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hoàn hảo chỉ là một phần của quá trình ứng tuyển. Bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh trên mạng của mình mô tả chính xác những gì bạn muốn thể hiện về bản thân.

Không chỉ là tài khoản LinkedIn, mà kể cả Facebook, Twitter, Instagram, Youtube… cho đến blog cá nhân. Bất kỳ điều gì bạn làm trên môi trường internet đều để lại dấu vết, và có thể dẫn đến ấn tượng tiêu cực cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đã đến lúc “soi gương” để xem có ‘vết’ gì trên ‘bộ mặt’ của mình trên MXH không.

Suy nghĩ trước khi đăng bài

Một nhà tuyển dụng có thể bỏ qua các ứng viên có biểu hiện trên MXH như: đăng ảnh, video hoặc thông tin bạo lực, gây hấn, bắt nạt hoặc không phù hợp; đăng thông tin cổ xúy hành vi sử dụng chất kích thích hoặc ma túy; nhận xét phân biệt đối xử về chủng tộc, vùng miền, giới tính, tôn giáo; nói xấu đồng nghiệp hoặc công ty cũ; nói dối về bằng cấp; giao tiếp kém, tranh cãi với ngôn từ quấy rối, gây thù ghét; có hành vi phạm tội (ví dụ: vi phạm Luật An ninh mạng); chia sẻ thông tin bí mật từ các công ty, nhà tuyển dụng trước đây; tên hiển thị của ứng viên không chuyên nghiệp, dùng teencode; nói dối về việc nghỉ phép…

Hành động cụ thể với từng mạng xã hội

LinkedIn: Tài khoản LinkedIn của bạn có thể ít những thông tin gây xấu hổ, nhưng đó có phải là những thông tin hiệu quả không? Thường các nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu kiểm tra từ đây trước. Hãy đảm bảo rằng bạn có một hồ sơ LinkedIn rõ ràng, minh bạch, hấp dẫn để tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời.

Facebook: Facebook là nơi chúng ta chia sẻ những thông tin về đời sống riêng, quan điểm riêng. Nhưng bạn không thể đòi hỏi các nhà tuyển dụng không “phán xét” những gì bạn thể hiện trên đó. Để đảm bảo nhà tuyển dụng tiềm năng không nhìn thấy những gì bạn không muốn họ thấy, hãy tìm “Cài đặt & Quyền riêng tư” ở góc trên cùng bên phải của Facebook, chọn “Kiểm tra quyền riêng tư”. Bạn có thể cài đặt để Cho phép/ Hạn chế đối tượng xem các bài đăng của mình trong tương lai, theo dõi những ứng dụng bạn đã đăng nhập và xóa những gì bạn không sử dụng nữa.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem Nhật ký hoạt động có đang công khai hay không. Nếu có, mọi người sẽ theo dõi được phản ứng, sự lựa chọn, hành vi của bạn trên Facebook. Bạn có tự tin với điều đó không? Trong cài đặt Quyền riêng tư, hãy lưu ý để mọi hình ảnh mà người khác gắn thẻ (tag) phải được bạn xem xét trước thay vì tự động đăng lên Dòng thời gian.

Blog cá nhân: Một số người sử dụng blog như trang nhật ký cá nhân, một số người khác coi đó là công cụ để giới thiệu bản thân với thế giới. Dù thế nào, thì nếu đã có đường dẫn từ các tài khoản MXH khác đến blog, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng tìm ra. Điều đó có nghĩa là bạn nên truy cập lại và chỉnh sửa nếu cần.

Twitter và Instagram: Twitter và Instagram đều cho phép ta chọn tài khoản chuyên nghiệp hoặc riêng tư. Hãy cài đặt quyền riêng tư nếu bạn không muốn các nhà tuyển dụng tương lai nhìn thấy những nội dung cá nhân. Với Twitter, bạn có thể gõ tên mình ở Tìm kiếm để kiểm tra sự hiện diện của bản thân. Biết đâu ai đó đã từng đề cập đến bạn mà bạn không biết. Nếu có những nhận xét chê bai bất lợi, bạn sẽ phải trao đổi với chủ tài khoản đó hoặc chuẩn bị tinh thần phản hồi nhà tuyển dụng nếu họ đề cập đến.

{keywords}
 

Tương tự với các bức ảnh được gắn thẻ trên Instagram, nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy nếu bạn được gắn thẻ bởi những tài khoản công khai/ đã được nhà tuyển dụng theo dõi từ trước. Nếu thấy không đẹp mắt, bạn có thể chọn “Xóa tôi khỏi bài đăng” hoặc “Ẩn khỏi hồ sơ của tôi”.

YouTube: Các video cũ của bạn có thể đã được cài đặt mặc định là “Công khai”. Nếu không muốn xóa, hãy cài đặt lại thành “Riêng tư” hoặc “Không công khai”. Nhưng điều đó có nghĩa là ai có đường link của video hoặc được bạn chia sẻ vẫn có thể xem được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phải tính đến việc điều chỉnh cả các tài khoản như Pinterest, Tumblr, Flickr… 

Bổ sung thông tin tích cực

Rất khó để xóa sạch sự hiện diện trực tuyến của chúng ta. Và nếu không thể tìm ra bạn trên MXH nào, nhà tuyển dụng cũng có thể đặt dấu hỏi. Thay vì thế, việc bổ sung thông tin tích cực trên các MXH sẽ mang lại lợi ích kép: thông tin mới vừa đẩy các tin tức tiêu cực cũ (mà bạn không thể kiểm soát) khỏi các trang đầu trên công cụ tìm kiếm, vừa giới thiệu bạn theo cách bạn muốn. Khi chuỗi “thông tin tốt” chiếm vị trí hàng đầu, thì khả năng ai đó “khai quật” được những thông tin bất lợi về bạn cũng giảm bớt.

Và thêm một thao tác nhỏ sau khi bạn đã “soi gương” đủ kỹ để biết mình đã ‘ổn’ trên MXH: hãy bổ sung đường link hoặc mã QR của Hồ sơ CareerBuilder ở phần Giới thiệu. Điều đó cho nhà tuyển dụng tín hiệu rằng, đây là một tài khoản MXH chuyên nghiệp, và bạn tự tin về hình ảnh bản thân thể hiện trên đó.

Vĩnh Phú

tin nổi bật

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.

Nhân lực chất lượng cao: Chìa khóa phát triển của Bình Dương

Việc tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên nền tảng quan trọng, tạo tiềm lực để tỉnh đột phá, là chìa khóa thu hút đầu tư cho Bình Dương.

Bình Dương tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bình Dương đã nỗ lực gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Nam Định: Đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao ở các lĩnh vực trọng điểm

Nam Định sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và hướng tới mục tiêu hình thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Học cách lắng nghe hiệu quả

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để một nhân viên bình thường có thể trở thành quản lý. CareerBuilder chia sẻ cách lắng nghe hiệu quả.

Những câu trích dẫn ‘kim chỉ nam’ trong cuộc sống

Người thành công thường “bỏ túi” cho mình một vài câu trích dẫn tâm đắc, là động lực giúp họ vượt qua những ngày khó khăn. CareerBuilder chia sẻ một số câu trích dẫn “lời hay ý đẹp”.

Bình Dương: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển

Bình Dương phấn đấu đến năm 2025 có 85% lao động qua đào tạo nghề, trong đó số lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ đạt 35%, đồng thời mỗi năm giải quyết việc làm cho thêm 35.000 lao động.

Nam Định đẩy mạnh công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Việc thực hiện hiệu quả công tác dạy nghề cho lao động nông thôn đáp ứng tốt quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

4 cách giúp người hướng nội hòa nhập nơi công sở

Nhiều người hướng nội nhìn nhận việc quảng giao là điều khiến họ tốn năng lượng, mệt mỏi, không thoải mái… Tuy nhiên điều này có thể hạn chế họ trong công việc. Làm sao để họ hòa nhập vào chốn công sở?

Những thông tin cần lưu trữ trước khi nghỉ việc

Trước khi quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, nhân viên nên lưu trữ và bảo mật những thông tin quan trọng để tránh việc bị chấm dứt quyền truy cập từ phía công ty.

5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết

CareerBuilder bật mí một số kinh nghiệm căn bản mà quan trọng dành cho những ứng viên mới ra trường, chưa nhiều kinh nghiệm ứng tuyển.