“Sóng và máy tính cho em” đến với học trò vùng biên giới

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 15/11, Công an tỉnh Lạng Sơn và UBND huyện Đình Lập đã khánh thành và bàn giao phòng máy tính, tặng quà cho thầy và trò xã vùng biên.

Chương trình được tổ chức tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Bính Xá (huyện Đình Lập), với sự đồng hành tài trợ của Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cùng các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

{keywords}
Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại tá Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cùng các đại biểu cắt băng khánh thành phòng máy tính và bàn giao cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Bính Xá (Đình Lập, Lạng Sơn).

Đình Lập là huyện vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn, nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Lạng Sơn với 18 dân tộc cùng chung sống. Riêng Trường Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Bính Xá có 238 học sinh dân tộc thiểu số nhưng đến gần 40% học sinh không có thiết bị để học trực tuyến.

{keywords}
Gần 40% học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Bính Xá, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn chưa có thiết bị để học tập trực tuyến.

Tại đây, đoàn đã trao tặng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Bính Xá một phòng học 35 máy tính được kết nối mạng với tổng trị giá 400 triệu đồng, nhằm tạo điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin và cơ hội học tập tốt hơn cho các em học sinh.

{keywords}
Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân chia sẻ tại buổi lễ.

 

{keywords}

35 máy tính được kết nối mạng với tổng trị giá 400 triệu đồng được tặng nhằm tạo điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin và học trực tuyến cho học sinh vùng biên.

Cũng nhân dịp này, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm và các nhà hảo tâm cũng đã tặng các suất quà là đồ dùng học tập và sinh hoạt cho các đơn vị, nhà trường, các gia đình chính sách và các em học sinh trên địa bàn huyện.

Cụ thể, đoàn đã trao tặng kinh phí phục vụ dạy học cho các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn xã, tổng trị giá gần 50 triệu đồng; tặng 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất quà cho các gia đình chính sách, với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Trong chương trình, đoàn công tác của Công an tỉnh Lạng Sơn cùng các nhà tài trợ cũng đến thăm, động viên Đồn Biên phòng Chi Lăng và Công an xã Bính Xá, tặng quà cho các đơn vị với trị giá 30 triệu đồng.

{keywords}
Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại tá Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn trao quà cho các trường học trên địa bàn huyện vùng biên Đình Lập.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm cho rằng, giá trị vật chất của chương trình khiêm tốn nhưng hy vọng có thể giúp cho các học sinh cũng như các thầy cô giáo vùng biên giới tiếp cận được tốt hơn với công nghệ thông tin, bắt kịp với thầy trò ở các vùng có điều kiện hơn trên cả nước.

"Hy vọng những chương trình như thế này sẽ tiếp tục được triển khai ở những địa bàn khác trên cả nước để đưa chương trình "Sóng và máy tính cho em" trở thành một hoạt động thường xuyên, nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục - đào tạo, thầy cô giáo và học sinh, qua đó ngày càng phát triển nền giáo dục nước nhà", ông Yêm nói. 

Chủ tịch UBND huyện Đình Lập cho hay, sự quan tâm của các nhà hảo tâm dành cho các học sinh có ý nghĩa vô cùng to lớn và là động lực để các thầy cô giáo và các em học sinh cố gắng nhiều hơn nữa, vượt khó vươn lên dạy tốt, học tốt.

Thanh Hùng

'Sóng và máy tính cho em' giúp người thầy không còn đơn độc

'Sóng và máy tính cho em' giúp người thầy không còn đơn độc

Lãnh đạo các Sở và nhiều giáo viên nhận định, “Sóng và máy tính cho em” là một giải pháp kịp thời làm giảm sự bất bình đẳng trong tiếp cận công nghệ số, giúp học sinh vùng khó có điều kiện học tập và hội nhập cùng bạn bè.

 

tin nổi bật

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Bạn đã tìm việc đúng cách?

Đại dịch Covid-19 làm nền kinh tế biến động, thị trường việc làm thay đổi. Nếu vẫn đang ngồi tìm kiếm công việc theo cách cũ, bạn có thể mắc phải một số sai lầm và chệch hướng trên con đường tìm việc.

Triển khai Chương trình ‘Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh’

Ngày 8/8 UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”. Chương trình được triển khai trong 5 năm nhằm thúc đẩy tỉnh Khánh Hòa phát triển bền vững.

Nhận lời ‘nhảy việc’ hay để cơ hội trôi đi

CareerBuilder chia sẻ bí quyết đánh giá tình hình trước khi bạn quyết định nhận lời một công việc mới.

Sở GD-ĐT thiếu người trầm trọng: 'Nhiều lãnh đạo phải làm việc của chuyên viên'

Báo cáo Phân tích ngành giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam công bố đã chỉ ra nhiều khó khăn trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

Thu nhập ngàn đô trong tầm tay với ngành Công nghệ Thông tin

Trong kỷ nguyên công nghệ số bùng nổ, Công nghệ Thông tin (CNTT) đang là nhóm ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều. Sinh viên CNTT muốn sở hữu mức thu nhập ngàn đô trong ngành liệu có khó?

10 ngành sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc nhất ở Việt Nam

Các lĩnh vực đào tạo có tỷ lệ sinh viên có việc làm ở mức cao (đạt tỷ lệ trên 85%), hiện có số lượng sinh viên tốt nghiệp rất thấp, chỉ dao động từ vài trăm đến trên một ngàn sinh viên.

Giáo viên tiết kiệm đến 5 giờ/tuần nhờ giải pháp giáo dục từ Samsung và Google

Giai đoạn đầu của chương trình thử nghiệm học tập và giảng dạy qua Google Workspace for Education tại một số trường học Việt Nam kết thúc với những kết quả vượt kỳ vọng.

Cách thầy giáo nhạc cụ dân tộc ĐH FPT ‘hút’ sinh viên học sáo

Để truyền cảm hứng học tập cho sinh viên, thầy Trần Nhật Tân - giảng viên Sáo trúc ĐH FPT campus Đà Nẵng đã tự tay làm những cây sáo trúc made-by-thầy-Tân để tặng cho học trò.

Điểm thi chót vót, nam sinh vẫn trượt đại học vì mắc bệnh tim

Zhang Zhiming (18 tuổi, Hà Nam, Trung Quốc) đạt điểm rất cao trong kỳ thi Cao khảo nhưng vẫn trượt đại học vì mắc bệnh tim bẩm sinh.

Nam sinh Đà Lạt giành huy chương Olympic Kinh tế quốc tế

Nhà vô địch cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia - Nguyễn Minh Khoa (2005, Đà Lạt) vừa xuất sắc giành huy chương Đồng trong cuộc thi Olympic Kinh tế quốc tế 2022 (IEO).

Yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT trao đổi về Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao đổi với đại biểu Quốc hội về những nội dung liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ với Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Đình chỉ cơ sở mầm non sau clip giáo viên hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi

Chính quyền địa phương đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non trong vụ việc cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Nghi giáo viên hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi

Ngày 7/8, mạng xã hội Facebook lan truyền 2 clip, nghi một cô giáo mầm non có hành động đánh và dùng cùi chỏ tác động vào mặt trẻ trong giờ học.