Làm việc trên du thuyền chưa bao giờ là điều dễ dàng do kết nối Internet “giật lag”. Hiểu được khó khăn này, gói cước Starlink Maritime dành riêng cho tàu thuyền đã ra đời. Starlink là dịch vụ Internet vệ tinh của SpaceX do Elon Musk làm chủ.

{keywords}
(Ảnh: SpaceX)

Cước phí của Starlink Maritime là 5.000 USD/tháng (116,75 triệu đồng), chưa kể mức phí 10.000 USD để mua hai đĩa vệ tinh hiệu suất cao. SpaceX hứa hẹn tốc độ lên tới 350 Mbps. Dịch vụ Internet Starlink thông thường có giá 110 USD/tháng (2,568 triệu đồng) và 599 USD (gần 14 triệu đồng) cho phần cứng.

Trên Twitter, tỷ phú Musk nhấn mạnh tầm quan trọng của cặp đôi thiết bị đầu cuối, đó là “duy trì kết nối tại các vùng biển động và bão lớn”. SpaceX cho biết Starlink Maritime có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, từ tàu buôn, giàn khoan dầu đến du thuyền cao cấp. SpaceX đã sử dụng dịch vụ này để quay cảnh tên lửa SpaceX đổ bộ trên biển.

Vào tháng 5, SpaceX giới thiệu dịch vụ 135 USD/tháng hướng tới người dùng RV (xe chuyên dụng dành cho các chuyến du lịch xa, dài ngày). Người dùng có thể tạm dừng và khởi động dịch vụ vào bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, dịch vụ Internet không hoạt động khi xe đang di chuyển và chỉ dùng được tại những điểm nơi Starlink phủ sóng.

Đầu năm nay, SpaceX cho biết có khoảng 250.000 thuê bao tại 25 quốc gia. Công ty đã phóng khoảng 2.000 vệ tinh lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Starlink được thiết kế để cung cấp Internet tốc độ cao, tối đa 100 – 200 Mbps, cho khách hàng tại khu vực nông thôn, hẻo lánh.

Du Lam (Theo BI)

Nhóm học giả Trung Quốc kiến nghị tiêu diệt Starlink của Elon Musk

Nhóm học giả Trung Quốc kiến nghị tiêu diệt Starlink của Elon Musk

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa đề xuất nước này cần tiêu diệt các vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk.