starlink

Cập nhập tin tức starlink

Trung Quốc lần đầu tiên có thiết bị kết nối Internet vệ tinh dân sự

Một công ty tư nhân tại Trung Quốc vừa cho ra mắt thiết bị Internet vệ tinh có thiết kế tương tự như Startlink của SpaceX.

Tác chiến điện tử của Nga đánh bại vệ tinh Starlink trên chiến trường Ukraine

Các quan chức Ukraine cho biết phía Nga đã phát triển công nghệ tác chiến điện tử tối tân, vô hiệu hoá Starlink trên diện rộng trong cuộc xung đột Nga - Ukraine hiện nay.

Elon Musk ra mắt dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Indonesia

Elon Musk cùng Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin đã ra mắt dịch vụ Internet vệ tinh của SpaceX cho ngành y tế quốc gia vào ngày 19/5.

Starlink phải “liên doanh” để mang Internet vệ tinh đến Việt Nam?

Đây là một trong nhiều quy định mới được đề xuất nhằm quản lý việc cấp phép, kinh doanh dịch vụ viễn thông xuyên biên giới, trong đó có Internet vệ tinh.

SpaceX quyết tâm xác lập kỷ lục lịch sử trong năm 2024

SpaceX đặt mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên trong lịch sử phóng hơn 100 tên lửa trong một năm, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới trong thời gian tương tự.

SpaceX phóng vệ tinh di động đầu tiên

SpaceX của Elon Musk đã phóng 6 vệ tinh đầu tiên có thể cung cấp dịch vụ di động. Công ty đang chạy đua để mang kết nối đến khu vực vùng sâu, vùng xa.

Internet vệ tinh Starlink của Elon Musk đang tìm cơ hội tại Việt Nam

Đại diện SpaceX - công ty mẹ của dịch vụ Internet vệ tinh Starlink cho biết đang tìm kiếm cơ hội và mong đợi sẽ được đồng hành cùng thị trường Việt Nam.

Internet vệ tinh hỗ trợ các hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Dải Gaza

Ngày 28/10, Elon Musk cho biết dịch vụ Starlink sẽ hỗ trợ hoạt động liên lạc Internet tại Gaza của “các tổ chức cứu trợ quốc tế chính thức”, động thái vấp phải sự phản đối của Bộ trưởng Thông tin Israel.

Mỹ nói về đảm bảo an ninh cho Ukraine, Nga gây nhiễu Internet vệ tinh Starlink

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết, các đảm bảo an ninh cho Ukraine sẽ tập trung vào các cam kết quốc phòng dài hạn.

Starlink ‘bá chủ’ bầu trời gây nhiều lo ngại

Starlink sở hữu hơn 42.000 vệ tinh trong quỹ đạo, nhiều hơn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh nào khác.

Quân đội Nhật Bản xem xét sử dụng Internet vệ tinh Starlink

Quân đội Nhật Bản đang thử nghiệm dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk với mục tiêu đưa công nghệ này triển khai trong năm sau.

Nga lên tiếng về các vụ tập kích biên giới, Mỹ mua dịch vụ Starlink cho Ukraine

Điện Kremlin khẳng định rằng, những vụ pháo kích và đột nhập biên giới do quân đội Ukraine thực hiện sẽ không thể thay đổi tiến trình chiến dịch quân sự đặc biệt.

Dự án bí mật nhằm hạ gục hệ thống Starlink tại Ukraine

Dự án bí mật sử dụng hệ thống chống can thiệp vệ tinh, được cho là đã được sử dụng nhắm vào mạng lưới Internet vệ tinh Starlink tại Ukraine.

Đối thủ Starlink hoàn tất mạng lưới vệ tinh, sẵn sàng đua Internet không gian

OneWeb, công ty Internet vệ tinh trụ sở tại Vương quốc Anh đã hoàn tất việc đưa các vệ tinh lên quỹ đạo, sẵn sàng đi vào khai thác dịch vụ ngay trong năm nay.

Starlink của Elon Musk muốn mang Internet vệ tinh đến Việt Nam

Đại diện Starlink chia sẻ mong muốn hợp tác để đưa dịch vụ Internet vệ tinh do công ty của tỷ phú Elon Musk cung cấp đến Việt Nam.

Starlink thử nghiệm dịch vụ điện thoại vệ tinh cho người dùng phổ thông

SpaceX và nhà mạng T-Mobile sẽ bắt đầu thử nghiệm dịch vụ điện thoại vệ tinh trong năm nay, hứa hẹn đưa cuộc đua dịch vụ không gian này càng trở nên nóng bỏng

Đối thủ của Starlink sắp lộ diện

Một tổ hợp công nghiệp quân sự của Trung Quốc đang bắt đầu phát triển các vệ tinh quỹ đạo thấp (LEO), động thái mới nhất cho thấy đối thủ của Starlink có thể sớm lộ diện trong năm nay.

Lợi dụng lỗ hổng của vệ tinh Starlink, Nga phá hủy trụ sở quân đội Ukraine

Quân đội Nga mới đây đã hack được mạng của vệ tinh Starlink và lợi dụng lỗ hổng để phá hủy trụ sở của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Vuhledar.

Đã có 1 triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, thông báo dịch vụ vệ tinh Internet Starlink vừa cán mốc 1 triệu người dùng tích cực.

Ông Medvedev kêu gọi tỷ phú Elon Musk dừng Starlink ở Ukraine

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev hôm 28/10 kêu gọi tỷ phú Elon Musk chấm dứt cung cấp dịch vụ Starlink cho Ukraine.