SpaceX

Cập nhập tin tức SpaceX

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) đang đàm phán sơ bộ với SpaceX của tỷ phú Elon Musk nhằm tạm thời sử dụng hệ thống tên lửa của công ty này thay cho tên lửa Soyuz do Nga sản xuất.

SpaceX của Elon Musk sẽ tiếp tục thống trị lĩnh vực không gian như thế nào?

Giới chuyên gia cho rằng, nếu SpaceX thành công với Starship và cả StarLink, định giá của công ty này sẽ tăng vọt, thậm chí có thể vượt 1.000 tỷ USD.

Mỹ "bật đèn xanh" cho SpaceX tiếp tục thử nghiệm tàu vũ trụ Starship

Sau nhiều tháng trì hoãn, cuối cùng SpaceX đã nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ Starship.

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

Starlink của Elon Musk thổi lửa vào cuộc đua Internet vệ tinh tại Đông Nam Á

Sự xuất hiện của dịch vụ Internet vệ tinh do SpaceX cung cấp khiến cuộc đua chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á hứa hẹn nóng bỏng trong thời gian tới.

Trung Quốc lo ngại Starlink có thể được sử dụng cho mục đích quân sự

Các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã hình dung mối đe dọa quân sự tiềm tàng, mà hệ thống internet vệ tinh của SpaceX có thể gây ra cho nước này.

Philippines chính thức cấp phép dịch vụ Internet vệ tinh của Elon Musk

Uỷ ban viễn thông quốc gia (NTC) Philippines vừa chấp thuận hồ sơ đăng ký nhà cung cấp dịch vụ Internet cho chi nhánh của Starlink đặt tại quốc gia Đông Nam Á này.

Startup phóng tên lửa tham vọng vượt mặt SpaceX của Elon Musk

Spinlaunch, startup có trụ sở tại California, đang phát triển phương thức phóng tên lửa mang tính cách mạng mới với tham vọng vượt mặt SpaceX của ElonMusk.

Từ giận dỗi định lập mạng xã hội riêng, Elon Musk trở thành ông chủ của Twitter

Dự định lập một mạng xã hội riêng vì cho rằng Twitter không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận, nhưng nghĩ lại Elon Musk quyết định thâu tóm luôn mạng xã hội này để thay đổi nó.

SpaceX - Từ ý tưởng điên rồ đến đế chế tỷ USD

SpaceX đã bước đầu hiện thực hóa giấc mơ không gian của loài người sau một loạt chuyến bay đưa phi hành gia cũng như dân thường lên trạm vũ trụ quốc tế. Hiện công ty là một siêu kỳ lân trong giới công nghệ.

Philippines trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên sử dụng công nghệ Starlink

Philippines đã công bố kế hoạch cho phép công ty vũ trụ tư nhân Mỹ SpaceX thực hiện dự án Starlink, trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên sử dụng công nghệ này để cải thiện dịch vụ viễn thông.

SpaceX của Elon Musk sẽ sớm trở thành công ty nghìn tỷ USD?

Các chuyên gia đánh giá, nếu SpaceX thành công với Starship và Starlink, định giá công ty của Elon Musk có thể vọt lên hàng nghìn tỷ USD.

'Át chủ bài' nắm giữ sinh mệnh SpaceX của Elon Musk

Các chuyên gia đánh giá, nếu SpaceX thành công với Starship và Starlink, định giá công ty của Elon Musk có thể vọt lên hàng nghìn tỷ USD.

Cột mốc trọng đại năm 2021 đưa Elon Musk thành tỷ phú giàu nhất thế giới

Thành công vang dội với Tesla, SpaceX, Starlink đã đưa tỷ phú Elon Musk thành người giàu nhất hành tinh. Cùng điểm lại hành trình đáng nhớ trong năm 2021 này.

Thêm một công ty vũ trụ đặt mục tiêu trở thành SpaceX tiếp theo

Firefly đang hướng tới mục tiêu trở thành SpaceX tiếp theo, một công ty hàng không vũ trụ hàng đầu. CEO của Firefly từng có kinh nghiệm làm việc tại NASA, sau đó là SpaceX, Blue Origin, gần đây hơn là Virgin Galactic.

Phi hành đoàn SpaceX phải dùng bỉm suốt chuyến bay về Trái đất

Các phi hành gia Mỹ rời trạm vũ trụ quốc tế vào 7/11 sẽ phải dùng bỉm trong suốt chuyến bay trở về Trái đất vì nhà vệ sinh của tàu vũ trụ bị hỏng.

Các phi hành gia bị 'hạn chế' sử dụng toilet trên tàu vũ trụ Dragon

Yêu cầu này được SpaceX và NASA đưa ra sau khi có sự cố rò rỉ nước tiểu ở chuyến bay trước.

Tỷ phú Elon Musk đang đặt cược tham vọng vào Starbase

Elon Musk đang tập trung xây dựng sân bay vũ trụ đầu tiên của SpaceX, cũng như thành lập thành phố mới mang tên Starbase ở phía nam bang Texas, Mỹ.

Elon Musk dùng sự chăm chỉ để chạm đến các vì sao

“Tôi nghĩ rằng người bình thường có thể lựa chọn trở thành người phi thường”, Elon Musk đã nói như vậy vào năm 2008. Ông là minh chứng sống cho câu nói này.

Elon Musk dùng lời Donald Trump để chế nhạo ông Biden

Hành động của Elon Musk là lời đáp trả đến Joe Biden khi ông không công nhận sứ mệnh lịch sử của SpaceX.