SpaceX

Cập nhập tin tức SpaceX

SpaceX hạn chế Ukraine sử dụng Internet vệ tinh điều khiển drone

Quyết định của SpaceX khiến một quan chức cấp cao của Ukraine lên tiếng phàn nàn. Tuy nhiên, SpaceX khẳng định chưa bao giờ có ý định ‘vũ khí hóa’ Starlink.

Elon Musk và SpaceX trở thành niềm hi vọng của NASA trong sứ mệnh mặt trăng

Giám đốc NASA Bill Nelson cho biết, SpaceX không hề chệch hướng khỏi nhiệm vụ của mình, dù CEO Elon Musk đang dành thời gian tái thiết Twitter.

SpaceX vừa phóng tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới Falcon Heavy

Ngày 1/11, tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới, Falcon Heavy do SpaceX chế tạo, đã lần đầu được phóng vào không gian sau hơn 3 năm chờ đợi.

SpaceX vừa phóng tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới Falcon Heavy

Ngày 1/11, tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới, Falcon Heavy do SpaceX chế tạo, đã lần đầu được phóng vào không gian sau hơn 3 năm chờ đợi.

SpaceX ra mắt dịch vụ Internet cho máy bay, tốc độ đủ để gọi video

Dịch vụ Internet của SpaceX có tên Starlink Aviation sẽ cung cấp tốc độ lên đến 43,75 MB/s, đủ nhanh để thực hiện các cuộc gọi video từ trên không.

Nước châu Á đầu tiên sử dụng Internet vệ tinh của Elon Musk

SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của tỷ phú Elon Musk, đã chính thức cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại châu Á.

Lý do Elon Musk bị ám ảnh bởi chữ cái ‘X’

Chữ cái “X” có ý nghĩa quan trọng với cuộc đời của tỷ phú, từ những ngày đầu khởi nghiệp đến cuộc sống cá nhân của ông và với cả thương vụ mua lại Twitter.

SpaceX khó có thể cung cấp dịch vụ Starlink tại Trung Quốc

Elon Musk cho biết chính phủ Trung Quốc không muốn cấp phép cho dịch vụ Internet vệ tinh của SpaceX.

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Châu Âu cân nhắc sử dụng tên lửa của Elon Musk thay thế công nghệ Nga

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) đang đàm phán sơ bộ với SpaceX của tỷ phú Elon Musk nhằm tạm thời sử dụng hệ thống tên lửa của công ty này thay cho tên lửa Soyuz do Nga sản xuất.

SpaceX của Elon Musk sẽ tiếp tục thống trị lĩnh vực không gian như thế nào?

Giới chuyên gia cho rằng, nếu SpaceX thành công với Starship và cả StarLink, định giá của công ty này sẽ tăng vọt, thậm chí có thể vượt 1.000 tỷ USD.

SpaceX ra gói Internet vệ tinh 5.000 USD/tháng cho du thuyền

Nếu muốn làm việc ngoài biển khơi, bạn có thể bỏ ra 10.000 USD mua thiết bị và 5.000 USD/tháng để kết nối Internet vệ tinh của Elon Musk.

 

Mỹ "bật đèn xanh" cho SpaceX tiếp tục thử nghiệm tàu vũ trụ Starship

Sau nhiều tháng trì hoãn, cuối cùng SpaceX đã nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ Starship.

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

SpaceX đuổi việc nhân viên nói xấu Elon Musk

Ngày 16/6, SpaceX đã sa thải các nhân viên tham gia viết và phát tán một lá thư chỉ trích hành vi của CEO Elon Musk.

 

Starlink của Elon Musk thổi lửa vào cuộc đua Internet vệ tinh tại Đông Nam Á

Sự xuất hiện của dịch vụ Internet vệ tinh do SpaceX cung cấp khiến cuộc đua chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á hứa hẹn nóng bỏng trong thời gian tới.

Trung Quốc lo ngại Starlink có thể được sử dụng cho mục đích quân sự

Các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã hình dung mối đe dọa quân sự tiềm tàng, mà hệ thống internet vệ tinh của SpaceX có thể gây ra cho nước này.

Philippines chính thức cấp phép dịch vụ Internet vệ tinh của Elon Musk

Uỷ ban viễn thông quốc gia (NTC) Philippines vừa chấp thuận hồ sơ đăng ký nhà cung cấp dịch vụ Internet cho chi nhánh của Starlink đặt tại quốc gia Đông Nam Á này.

Elon Musk làm gì vào thời điểm quấy rối tình dục nữ tiếp viên hàng không?

Cuối năm 2016, thời điểm Elon Musk bị tố quấy rối một nữ tiếp viên hàng không, tỷ phú này đang hẹn hò với Amber Heard, vợ cũ tài tử Johnny Depp và trong quá trình ly hôn với Talulah Riley.

 

Elon Musk: Qua SpaceX, qua Tesla, qua Tương lai và qua cả vô cực

Musk nói khi được hỏi, có buồn khi nghĩ về tương lai không một cách thành thực: Có! Nhưng thay vì buồn bã vì nó, ông bảo: Hãy bắt tay vào làm một điều gì đó, và khi bạn thực sự làm điều đó, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.