Ra mắt vào những năm 70 của thế kỉ trước, Star Wars nhanh chóng trở thành một những sản phẩm giải trí thành công thu hút được một lượng fan đông đảo. Thừa thắng xông lên, hàng loạt các sản phẩm ăn theo thương hiệu Strar Wars lần lượt được ra mắt. Từ truyện tranh, Poster, trang phục và dĩ nhiên là cả trò chơi điện tử nữa.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hàng chục trò chơi ăn theo thương hiệu nổi tiếng này. Tuy nhiên sức hút của hai chữ Star Wars vẫn còn khá hấp dẫn. Nhận thấy điều đó, đội ngũ phát triển của Netmarble đã hợp tác với Lucasfilm để phát hành một tựa game mới có tên gọi Star Wars: Force Arena.

\
 

Được thai nghén bởi đội ngũ phát triển hàng đầu Hàn Quốc Netmarble Games, Star Wars: Force Arena sẽ đi theo phong cách MOBA đang ngày một phát triển mạnh mẽ trên nền tảng di động. Tại G-Star 2016, sản phẩm này cũng được Netmarble công bố.

 

Là một tựa game MOBA nên gamelay của Star Wars: Force Arena chủ yếu tập trung vào tính năng PvP thời gian thực. Ngay khi bắt đầu game, người chơi sẽ được lựa chọn giữa 2 phe phái là "Đế Chế" hoặc "Nổi Dậy". Sau khi đã chọn xong, người chơi cần phải bắt đầu xây dựng đội quân cho mình cũng như các phương tiện tham gia chiến đấu.

 

Theo đó, bạn sẽ thành lập quân đội bằng cách tuyển dụng các nhân vật quen thuộc trong series Star Wars. Mỗi nhân vật này đều sở hữu những chiêu thức tấn công và kỹ năng chiến đấu khác nhau được thể hiện qua các lá bài. Bằng cách trang bị những lá bài này trước trận đấu, game thủ sẽ có quyền triệu hồi các đơn vị này ra chiến trường.

 

Người chơi có thể nhận được những tấm thẻ bài này thông qua những trận đấu và có thể nâng cấp chúng tăng cường sức mạnh cho tổ đội. Với bản đồ chia thành các đường cũng với hệ thống trụ phòng thủ bày bố khắp nơi, Star Wars: Force Arena đã thể hiện được chất MOBA của mình.

 

Với một hệ thống nhân vật đa dạng và phong phú trong vũ trụ Star Wars lên tới 60 người, Star War: Force Arena chắc chắn sẽ mang tới vô vàn cách chiến đấu, phối hợp cho game thủ theo sở thích. Trong game sẽ có vài chế độ chơi bao gồm solo, luyện tập cho tới chế độ PvP theo hình thức 1vs1, 2vs2. Chính vì vậy, xét về tổng thể, Star Wars: Force Arena là sự kết hợp cực thú vị giữa yếu tố chiến thuật với hệ thống thẻ bài dùng để nâng cấp nhân vật cũng như các đơn vị chiến đấu của người chơi.

 
 

Star Wars: Force Arena hiện đang cho phép những ai quan tâm đăng ký trước trên trang web chính thức của trò chơi. Bên cạnh việc đăng ký, game thủ sẽ có cơ hội nhận được những phần thưởng cực giá trị khi game chính thức ra mắt. Tuy nhiên, hiên tại Netmarble Games vẫn chưa tiết lộ thời điểm phát hành chính thức của sản phẩm này.