startup Việt

Cập nhập tin tức startup Việt

TECHX nhận chứng chỉ quốc tế AWS Migration Competency về chuyển đổi số

TechX Corporation vừa đạt được “Chứng nhận Năng lực Chuyển đổi trên nền tảng Amazon Web Service” (AWS Migration Competency), chứng minh những nỗ lực vượt trội của startup Việt trẻ.

OnMic gọi vốn đầu tư thành công sau 6 tháng ra mắt

Ngày 22/12/2021, đại diện OnMic - nền tảng âm thanh theo thời gian thực (voice streaming) do người Việt phát triển vừa công bố, nền tảng này được rót vốn từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners ở Vòng hạt giống (Seed Round).

Viettel tăng tốc phổ cập ứng dụng số với 5G

Qua việc vận hành 2 phòng lab về công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đang đặt 5G - công nghệ của tương lai vào tầm tay startup Việt, nhằm sớm có những ứng dụng thực tế.

Hàng trăm triệu USD âm thầm đổ vào Việt Nam

Giữa bối cảnh Covid-19, nhiều startup đi đúng nhu cầu của thị trường như giáo dục online, chăm sóc sức khoẻ, giao hàng,... nhận được nguồn vốn lớn của các quỹ ngoại.

CMC Telecom hỗ trợ startup Việt triển khai miễn phí Google Cloud Platform

CMC Telecom là đối tác cao cấp toàn cầu đầu tiên và duy nhất của Google tại Việt Nam hỗ trợ các Startup Việt triển khai Google Cloud Platform qua chương trình “Đồng hành cùng startup Việt chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0”.

Cơ hội nhận 100.000 USD từ Google và CMC Telecom dành riêng cho startup Việt

Các startup Việt Nam tham gia chương trình “Đồng hành cùng startup Việt chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0” do Google và CMC Telecom tổ chức sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính và các gói ưu đãi đào tạo lên tới 100.000 USD.

Đừng 'chém gió' tỷ USD, hãy nhìn gánh hàng rong, bà bán xôi trên vỉa hè

Nói về khởi nghiệp ai cũng nghĩ tới điều lớn lao nhưng triết lý để thành công lại từ những câu chuyện quanh vỉa hè, con phố.

30 giây thay đổi định mệnh, sếp trẻ lên đời trong tay 1.000 tỷ

Dòng vốn tỷ USD của các quỹ đầu tư mạo hiểm đang chảy vào các Startup Việt với kỳ vọng tạo nên những kỳ lân mới.

Dòng tiền đổ về Việt Nam, thêm ông chủ trẻ tỷ USD lộ diện

Đại dịch Covid-19 khiến dòng vốn đầu tư vào startup Việt Nam bị chững lại, nhưng các quỹ đầu tư mạo hiểm vẫn đánh giá Việt Nam là thị trường ưu tiên hàng đầu tại Đông Nam Á trong năm 2021.

Cú ngã ngựa của TikTok có là cơ hội cho các Startup Việt?

Nhân cơ hội TikTok sa cơ, những ông lớn như YouTube, Facebook đều đã nhăm nhe nhảy vào hốt miếng bánh mà TikTok để lại ở những thị trường lớn như Ấn Độ, Mỹ…

Gặp thời tiền vào, sếp trẻ may mắn trúng lớn triệu USD

Lĩnh vực y tế, thực phẩm, giáo dục trực tuyến đang là mảnh đất vàng cho startup phát triển. Giữa Covid-19, ứng dụng gọi vốn triệu USD.

Mơ 1 triệu USD rồi hưu, có tiền nghỉ ngơi thấy mình bị 'huỷ hoại'

Một thời gian dài, trong balo Hùng luôn có 1.000 USD. Số tiền này là để nếu startup bị phá sản, anh có tiền mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam. Đó là chia sẻ của những startup về khởi nghiệp.

CEO VNG: ‘Phát triển con người quan trọng hơn phát triển sản phẩm’

Cảm nhận rõ những giới hạn sau 15 năm phát triển của doanh nghiệp, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch kiêm CEO VNG tin rằng, phát triển con người, đào tạo nhân sự chính là chìa khóa để vượt qua những giới hạn đó.