Giả sử ai đó đã từng thắc mắc rằng dòng game Diablo sẽ ra sao nếu vào tay Disney thì Storm Casters Ultra chính là câu trả lời dành cho họ. Đến từ cha đẻ của trò chơi Mega Jump vô cùng nổi tiếng là Get Set Games -Storm Casters Ultra như một đứa “con hoang” khi hoàn toàn trái ngược với người anh em vốn chỉ là những game mobile casual đơn thuần.

Storm Casters Ultra là một câu truyện kể về hành trình giải cứu gia đình của Rufus - người duy nhất còn sót lại sau khi cả ngôi làng bị phá hủy. Tưởng chừng mọi nỗ lực của Rufus đều vô vọng, thì tình cờ anh nhận được nguồn sức mạnh bí ẩn đủ sức tiêu diệt cả đội quân quái vật đã bắt cóc gia đình Rufus. Cốt truyện không mới mẻ nhưng vẫn đủ để dẫn dắt và khởi đầu cho cuộc phiêu lưu đầy thú vị phía sau.

Trong Storm Casters Ultra, nhiệm vụ của bạn là phải điều khiển người anh hùng của chúng ta vượt qua các màn chơi và tiêu diệt boss trong một khoảng thời gian giới hạn đồng thời thu thập tiền vàng cũng như các thẻ chiến đấu để nâng cấp kỹ năng cho nhân vật. Cơ chế điều khiển đơn giản, mượt mà gồm một nút joystick ảo phía bên trái màn hình và nút bắn phía bên phải với 2 lựa chọn khác nhau là tự động ngắm và điều hướng chủ động tùy theo sở thích của mỗi game thủ.

Storm Casters Ultra sẽ không cung cấp hệ thống trang bị hay bảng kỹ năng mà tất cả dựa vào các thẻ bài chiến đấu - một điểm khác biệt so với các trò chơi khác trên thị trường. Người chơi sẽ bắt đầu mỗi màn chơi bằng 3 thẻ bài được lựa chọn ngẫu nhiên trong kho thẻ mà bạn sưu tập được, 3 thẻ này sẽ quyết định các kỹ năng hay vũ khí mà bạn sẽ sử dụng ở màn chơi đó như giày tăng tốc độ, súng máy, bom độc hay hồi máu.... Điều này sẽ khiến trải nghiệm ở mỗi lần chơi là hoàn toàn mới mẻ và làm tăng giá trị chơi lại cho game. Tiền vàng thu thập được trong quá trình chơi sẽ được dùng để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật chính, mua thêm thời gian để chiến đấu và dung hợp các thẻ cùng loại với nhau để tạo ra thẻ mới mạnh mẽ hơn.

 

 

Chìa khóa thành công của Storm Casters Ultra chính là sự kết hợp giữa yếu tố nhịp độ, ngẫu nhiên và “nhặt đồ”. Trong một khoảng thời gian giới hạn, người chơi hãy quên đi việc nhẩn nhơ thu thập tiền vàng mà phải di chuyển và hành động liên tục để có thể vượt ải đúng hạn. Hệ thống thẻ bài đa dạng với hàng trăm thẻ từ vô cùng hiếm cho đến phổ thông sẽ thôi thúc bạn sưu tập không khác gì các trò chơi RPG khác với hệ thống trang bị đầy đủ. Hiện nay, Storm Casters Ultra mới được phát hành miễn phí trên hệ điều hành iOS và sẽ nhanh chóng đổ bộ lên Android trong thời gian sắp tới. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại: iOS

Theo Trí Thức Trẻ