Su co may tinh lam gian doan dich vu duong sat tai chau Au, chau A hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Tập đoàn đường sắt Alstom của Pháp ngày 17/3 cho biết một sự cố máy tính trong hệ thống tín hiệu đường sắt đã gây gián đoạn giao thông đường sắt tại Ba Lan, Italy và châu Á.

Vấn đề đã được phát hiện và đang được sửa chữa, đồng thời người phát ngôn tập đoàn trên khẳng định đây không phải là một vụ tấn công mạng.

Theo người phát ngôn này, vấn đề xuất phát từ một "lỗi định dạng thời gian" trong hệ thống tín hiệu do công ty vận tải Bombardier Transports cung cấp, được Alstom mua lại đầu năm ngoái.

Vấn đề đã khiến một loạt chuyến tàu phải lùi giờ hoặc hủy chuyến tại Ba Lan, một tuyến đường quan trọng đưa lương thực cho người sơ tán Ukraine.

Tuy nhiên, người phát ngôn khẳng định "an ninh của hành khách không bị đi dọa" sau vụ việc trên và "dịch vụ thương mại đã được nối lại cho một số hành khách bị ảnh hưởng ban đầu" trên một số tuyến đường tại Ấn Độ và Thái Lan.

Công ty đường sắt Ba Lan PKP cho biết lỗi kỹ thuật trên đã ảnh hưởng tới 19 trong số 33 trung tâm kiểm soát đường sắt quốc gia và hơn 800km đường. Công ty đã khuyến nghị hành khách nên hoãn lịch trình của mình.

Tại châu Âu, công ty đường sắt Italy cho biết giao thông "đang từng bước được nối lại" trên tuyến Rome-Florence.

(Theo Vietnam+)

 

EU huy động lực lượng đặc biệt giúp Ukraine chống lại các cuộc tấn công mạng

EU huy động lực lượng đặc biệt giúp Ukraine chống lại các cuộc tấn công mạng

Các quan chức quân sự - dân sự của liên minh châu Âu đồng lòng giúp Kyiv chống lại tin tặc.