Sử dụng năng lượng hiệu quả trong thời điểm rét đậm, rét hại

Không chỉ trong thời điểm nắng nóng, mà những thời điểm rét đậm, rét hại cũng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Đầu năm nay, tỉnh Sơn La đã ghi nhận có ngày sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tỉnh lên đến trên 2,1 triệu kWh, tăng 5 - 6% so với trung bình những ngày trước đó.

{keywords}
Sử dụng năng lượng hiệu quả trong thời điểm nắng nóng cục bộ và rét đậm, rét hại.

Để hạn chế tối đa tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao, chống quá tải lưới điện và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điện, bảo đảm an toàn cháy nổ khi sử dụng các thiết bị làm nóng, khách hàng sử dụng điện cần chú ý:

1. Chỉ sử dụng thiết bị điện khi cần thiết. Không dùng đồng thời quá nhiều thiết bị điện làm nóng để tránh quá tải cục bộ gây mất điện gia đình hoặc đường dây. Chủ động tắt nguồn các thiết bị điện khi không sử dụng, như máy sấy, máy sưởi… để đảm bảo an toàn điện và tiết kiệm điện.

2. Với thiết bị điều hòa, máy sưởi chỉ nên sử dụng 1 đến 2 tiếng với nhiệt độ từ 22-25 độ, không nên sử dụng xuyên suốt thời gian buổi tối.

3. Không để các thiết bị có nhiệt độ cao gần trẻ nhỏ hoặc các đồ vật dễ cháy, như chăn, nệm… Vệ sinh các thiết bị điện lâu ngày không sử dụng và các thiết bị điện hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Khách hàng có thể cài đặt ứng dụng (APP) Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc (EVNNPC CSKH) để theo dõi sản lượng điện hàng ngày và sử dụng công cụ ước tính điện năng trên APP để nắm bắt sản lượng điện sử dụng.

Trong quá trình sử dụng điện, nếu cần tư vấn về dịch vụ điện, an toàn điện, hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến không rõ nguyên nhân, khách hàng liên hệ số điện thoại: 19006769 để được giải đáp và hỗ trợ 24/7.

Vũ Lụa

tin nổi bật

Nam Định: Tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công cho các dự án đã được phê duyệt, các dự án lớn và công trình trọng điểm nên hoạt động đầu tư, xây dựng cơ bản ở Nam Đinh từng bước được phát triển.

Nam Định: 6 mục tiêu phát triển kinh tế số giai đoạn 2022 - 2025

Tỉnh Nam Định đã đề ra 6 mục tiêu cụ thể về phát triển kinh tế số như tỷ trọng kinh tế số đạt 20% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%...

Cao Bằng đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, vị trí của kinh tế tập thể, hợp tác xã

Kinh tế tập thể, hợp tác xã ở tỉnh Cao Bằng đã có nhiều sự phát triển, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường.

Đến 2030, Nam Định cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh

Thỏa thuận hợp tác hướng đến mục tiêu bảo đảm Nam Định luôn nằm trong nhóm 20 tỉnh dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số và đến năm 2030 tỉnh cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.

Đồng Tháp: Hạ tầng KCN thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, tập đoàn lớn

Hiện nay, Đồng Tháp có 11 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký là 204,07 triệu USD. Các KCN (Sa Đéc, Sông Hậu, Trần Quốc Toản) cũng đạt tỷ lệ lắp đầy bình quân khoảng 99,26%.

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Nam Định

Nam Định là địa phương có số doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số nên nhu cầu được tiếp cận với các thông tin kiến thức về khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo rất lớn.

Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực phát triển đô thị xanh, hiện đại

Dù còn nhiều trở ngại nhưng tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực tập trung xây dựng và phát triển đô thị xanh, hiện đại bằng nhiều giải pháp.

Nhiều hộ nghèo ở Nam Định được hỗ trợ xây mới nhà ở

Chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định đã và đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ cùng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

7 tháng đầu năm 2022: Du lịch Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc

Ngành dịch vụ du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có những dấu hiệu khởi sắc khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch từ 15/3/2022 trong điều kiện bình thường mới.

Cao Bằng: Triển khai phát triển lâm nghiệp bền vững từ nay đến năm 2025

Tại Cao Bằng, phong trào trồng rừng sản xuất phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh và người dân có nguồn thu nhập đáng kể từ rừng.

Vĩnh Phúc xây dựng đô thị thông minh gắn với phát triển bền vững

Mô hình phát triển đô thị thông minh Vĩnh Phúc sẽ được xây dựng gắn liền với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, tăng trưởng xanh...

Lai Châu: Hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

Bên cạnh các chính sách, UBND tỉnh Lai Châu triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP.

Hà Nội tập trung thực hiện các chỉ tiêu của Chương trình 08

“Các chỉ tiêu liên quan đến chất lượng cuộc sống của nhân dân phải tập trung thực hiện, có cách làm sáng tạo để các chỉ tiêu đạt được kết quả cao nhất”, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Bến Tre quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022

Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Bến Tre Khóa X đã thông qua 34 nghị quyết về kinh tế - xã hội nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2022 đề ra.

Nam Định phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2022

Thời gian qua, UBND tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều biện pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu chi ngân sách năm 2022.