Sự kiện

Bầu cử Mỹ 2020

Toàn cảnh Bầu cử Mỹ 2020

Lãnh đạo các nước gửi lời chúc mừng đến Tổng thống Joe Biden

Ông Joe Biden đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ vào trưa ngày 20/1 (giờ Mỹ), lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã nhanh chóng gửi lời chúc mừng cũng như gửi gắm đến vị tân Tổng thống những thông điệp khác nhau.
Mới nhất
cũ nhất

TT Trump bất ngờ đưa ra tuyên bố 'lạ' sau bạo loạn ở Điện Capitol

Khi mà cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1 tại thủ đô Washington D.C của Mỹ vẫn còn khiến thế giới sửng sốt, TT Donald Trump đã đưa ra thông điệp mới khiến không ít người phải ngạc nhiên.

Lãnh đạo TG nói về bạo loạn ở Điện Capitol, Twitter của TT Mỹ bị đóng băng

Tình trạng hỗn loạn và bạo lực xảy ra tại Điện Capitol ngày 6/1 khiến cả thế giới phải sửng sốt. Nhiều nhà lãnh đạo ở các quốc gia cùng người đứng đầu các tổ chức toàn cầu đã lên tiếng trước sự kiện này. Trong một diễn biến khác, tài khoản MXH Twitter của TT Trump sẽ bị 'đóng băng' trong 2 ngày.

Khung cảnh hỗn loạn bên trong tòa Quốc hội Mỹ, nghị sĩ phải sơ tán

Từ cuộc tuần hành, biểu tình ủng hộ TT Trump với lời kêu gọi 'Cứu lấy nước Mỹ', đám đông đã kích động, dẫn đến xô xát với cảnh sát và sau đó xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ. Tình trạng hỗn loạn và bạo lực xảy ra tại Điện Capitol.

Thủ đô Mỹ 'nóng' lên khi người ủng hộ TT Trump biểu tình, đụng độ cảnh sát

Bắt đầu từ thứ 3, ngày 5/1 (giờ địa phương), hàng nghìn người ủng hộ TT Trump đã đổ về Washington D.C để tuần hành, biểu tình, khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị chính thức xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử diễn ra vào đầu tháng 11.

Gọi điện kiếm phiếu bầu tại bang Georgia, TT Trump có vi phạm pháp luật?

Theo một số các chuyên gia pháp lý, TT Donald Trump có thể đã vi phạm pháp luật liên bang Hoa Kỳ hoặc luật bang Georgia khi gọi điện tới quan chức bầu cử tại bang này để tìm kiếm phiếu bầu.

Thế giới 7 ngày: TT Trump làm điều chưa từng có, châu Âu náo loạn vì virus

Trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ, TT Donald Trump đã có những quyết định khiến công chúng xôn xao. Thế giới cũng trải qua một tuần náo loạn khi xuất hiện những biến thể mới của virus corona, được cho là có tốc độ lây nhiễm mạnh hơn nhiều so với chủng thường thấy

Mỹ cáo buộc Iran chia rẽ, làm suy giảm niềm tin đối với Bầu cử Mỹ 2020

Các cơ quan an ninh của Hoa Kỳ ngày 23/12 cho biết đang nắm giữ những thông tin rất đáng tin cậy cho thấy phía Iran đứng sau việc tạo ra một trang web với những lời đe dọa nhằm vào các quan chức bầu cử Mỹ.

Không nhận thua cuộc, TT Trump bất ngờ ra động thái mới

Ủy ban tranh cử của TT Mỹ Donald Trump ngày 20/12 (giờ địa phương) cho biết sẽ lại một lần nữa yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ lật lại kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11.

Thế giới 7 ngày: Cơ hội nào cho TT Trump lội ngược dòng?

Tuần qua, đại cử tri Mỹ đã trao cho ông Joe Biden đủ đa số phiếu cần thiết, xác nhận ông là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Cùng với đó, đơn kiện yêu cầu hủy kết quả bầu cử tại 4 bang Pennsylvania, Georgia, Wisconsin và Michigan của Tổng chưởng lý bang Texas cũng bị Tòa án tối cao Mỹ bác bỏ. Cơ hội looyj ngược thế cờ của ông Trump ngày càng hẹp hơn.

18 bang ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử, ông Trump liệu có hy vọng?

Bang Texas ngày 8/12 đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao, kiện các bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, yêu cầu các thẩm phán tối cao phủ nhận kết quả bỏ phiếu tại 4 bang trên. Động thái của bang Texas nhận được sự ủng hộ từ nhiều bang khác.

TT Trump khoe con số 'khủng' trong quỹ mới huy động để 'bảo vệ cuộc bầu cử'

Chiến dịch tranh cử của TT Trump vừa công bố số tiền 'khủng' huy động được từ sau ngày bầu cử.

TT Trump bất ngờ có 'bài phát biểu quan trọng nhất' về cuộc bầu cử

TT Trump đã đăng tải bài phát biểu dài 46 phút lên mạng xã hội, tuyên bố đây có thể là bài phát biểu quan trọng nhất ông từng có.

Cửa thắng càng ngày càng hẹp, TT Trump quyết kiện vượt cấp

Ủy ban tranh cử của TT Mỹ Donald Trump ngày 1/12 đã đệ trình một bản kiến nghị lên Tòa án Tối cao Wisconsin, liên quan đến kết quả bỏ phiếu tổng thống tại bang này.

TT Trump gửi lời hỏi thăm ông Biden, nói về khó khăn với cuộc chiến pháp lý

TT đắc cử Joe Biden gặp vừa một tai nạn nhỏ khi đang chơi đùa với chú chó của mình vào ngày 28/11. TT Trump đã gửi lời thăm hỏi qua Twitter. Ông cũng nhận lời phỏng vấn qua điện thoại với Fox News, trong đó lần đầu thừa nhận khó khăn trong cuộc chiến pháp lý.

Ông Trump nói về việc rời Nhà Trắng, dự lễ nhậm chức của TT kế nhiệm

Ngày 26/11, TT Donald Trump đã có phỏng vấn trực tiếp với báo chí, nơi ông đã chia sẻ về nhiều điều, từ việc nhận thua, rời Nhà Trắng, gian lận bầu cử đến truyền thống dự lễ nhậm chức của tổng thống kế nhiệm. Trong cuộc phỏng vấn, ông cũng bày tỏ thái độ của mình với phóng viên khi lên tiếng: 'Anh đừng có thái độ như vậy khi nói chuyện với tổng thống'.

Động thái bất ngờ của TT Trump nhằm đảo ngược kết quả cuộc bầu cử Mỹ

Trong diễn biến mới nhất của chiến dịch đảo ngược kết quả cuộc Bầu cử Mỹ 2020, TT Donald Trump đã có động thái bất ngờ khi gọi điện đến một buổi điều trần của đảng Cộng hòa tại Gettysburg, bang Pennsylvania.

TT Trump 'bật đèn xanh' cho ông Biden, ngầm nhận thua trên Twitter

Sau nhiều tuần thách thức, cuối cùng TT Mỹ Donald Trump cũng ‘bật đèn xanh’ cho đội ngũ chuyển giao của TT đắc cử Joe Biden vào thứ 2, ngày 23/11.

TT Putin lần đầu nói về Bầu cử Mỹ và lý do chưa chúc mừng người thắng cuộc

Lần đầu tiên sau những diễn biến căng thẳng của cuộc Bầu cử Mỹ 2020, TT Nga Vladimir Putin đã lên tiếng chia sẻ những quan điểm của mình.

Liên tục thua trong cuộc chiến pháp lý, TT Trump có chiến lược mới?

Bang Georgia thông báo kết quả kiểm phiếu lại, và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã dành được thêm 2.000 phiếu phổ thông. Tuy nhiên, nhiều bang đã bác bỏ đơn kiện của TT Trump về gian lận bầu cử và theo Reuters, chiến dịch của tổng thống đương nhiệm đang chuyển sang chiến lược mới.

Chi hàng triệu đô để kiểm phiếu lại, TT Trump có đảo ngược được kết quả?

Chiến dịch tranh cử của ông Trump vừa chi ra 3 triệu USD để tiến hành kiểm phiếu lại tại bang Wisconsin với hy vọng đảo ngược lại kết quả của Bầu cử Mỹ 2020.