Sự kiện

Hòa nhạc Điều Còn Mãi 2018

Điều Còn Mãi 2018: Hợp xướng 'Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ'

Hợp xướng "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương được lựa chọn để khép lại trọn vẹn hòa nhạc Điều còn mãi 2018. Ca sĩ Phúc Tiệp được lựa chọn để thể hiện ca khúc nhiều ý nghĩa này.
Mới nhất
cũ nhất

Điều Còn Mãi 2018: Tân Nhàn hát 'Trở về'

Ca sĩ Tân Nhàn trở lại sân khấu Điều còn mãi với ca khúc 'Trở về', được nhạc sĩ Tuấn Phương viết năm 2010.

Điều Còn Mãi 2018: Khánh Linh thể hiện 'Hát về cây lúa hôm nay'

Tác phẩm thứ 2 của cố nhạc sĩ Hoàng Vân được trình diễn trong hòa nhạc Điều còn mãi năm nay là "Hát về cây lúa hôm nay" do nhạc sĩ Trọng Đài phối khí. Đặc biệt ca khúc này được ca sĩ Khánh Linh, người đã từng biểu diễn trong Điều còn mãi trước đây thể hiện.

Điều Còn Mãi 2018: Đào Mác hát 'Ai về Sông Tương'

Lần đầu biểu diễn ở hòa nhạc Điều còn mãi, ca sĩ Đào Mác thể hiện tác phẩm "Ai về Sông Tương" của nhạc sĩ Văn Giảng và hoàn toàn chinh phục người nghe với giọng ca ấn tượng và phong cách trình diễn cá tính.

Điều Còn Mãi 2018: Đức Tuấn hát 'Thu quyến rũ'

Phần khí nhạc mở đầu với tác phẩm "Thu quyến rũ" của Đoàn Chuẩn - Từ Linh qua giọng hát của Đức Tuấn. Vẫn sự lịch lãm thường thấy trong bộ vest đen cùng chất giọng hiếm có, Đức Tuấn đã thể hiện xuất sắc và đầy cảm xúc ca khúc một sáng tác đầy chất lãng mạn được sáng tác gần 70 năm trước.

Điều Còn Mãi 2018: Dàn nhạc giao hưởng VN biểu diễn 'Mùa Xuân Thế kỷ'

Phần khí nhạc khép lại với tác phẩm "Mùa Xuân Thế kỷ" của nhạc sĩ Hoàng Cương. Các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng đã có phần trình diễn tuyệt vời dưới sự chỉ huy nhuần nhuyễn của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Điều Còn Mãi 2018: Tốp Cello chơi 'Du kích sông Thao'

Tác phẩm kinh điển "Du kích sông Thao" của nhạc sĩ Đỗ Nhuận quen thuộc với nhiều thế hệ người nghe nhạc nay được chính con trai ông - nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chuyển soạn cho 4 nghệ sĩ Cello chơi cùng Dàn nhạc giao hưởng mang đến nhiều bất ngờ cho người nghe.

Điều Còn Mãi 2018: Dàn nhạc giao hưởng VN biểu diễn 'Hoa thơm bướm lượn'

Một trong những tác phẩm được chờ đợi nhất hòa nhạc Điều còn mãi năm này là 'Hoa thơm bướm lượn'. Làn điệu dân ca quen thuộc lần này được một nhạc sĩ người Nga chuyển soạn cho Dàn nhạc giao hưởng biểu diễn mang đến sự mới mẻ và thích thú cho khán giả.

Điều Còn Mãi 2018: Solo đàn tranh 'Quê tôi giải phóng'

Không khí tươi vui sau ngày giải phóng của cả dân tộc được thể hiện qua tác phẩm 'Quê tôi giải phóng' của nhạc sĩ Quang Hải qua tiếng đàn Tranh của nghệ sĩ độc tấu Nguyễn Thị Hải Phượng cùng sự hỗ trợ của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia. Sự kết hợp giữa một nhạc cụ dân tộc độc đáo và Dàn nhạc giao hưởng đã mang đến hiệu quả âm nhạc tuyệt vời.

Điều Còn Mãi 2018: Dàn nhạc giao hưởng VN biểu diễn 'Tình ca'

Khán giả được nghe lại những giai điệu quen thuộc của bản 'Tình ca' (nhạc sĩ Hoàng Việt) nhưng được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chuyển soạn cho Dàn nhạc giao hưởng, vừa tình cảm du dương, vừa mang sự hào hùng giúp mang đến màu sắc mới cho tác phẩm cũng như hòa nhạc Điều còn mãi.

Điều Còn Mãi 2018: Đăng Dương hát 'Việt Nam muôn năm'

Tác phẩm 'Việt Nam muôn năm' của cố nhạc sĩ Hoàng Vân vang lên hào sảng với sự trình diễn của ca sĩ Đăng Dương, dàn hợp xướng và Dàn nhạc giao hưởng quốc gia, cùng giọng đọc đặc biệt của ca sĩ Hồng Liên. Tác phẩm dài 7 phút được đánh giá rất khó nhưng đã được ca sĩ Đăng Dương thể hiện thành công vượt trội so với chính anh tại hòa nhạc Điều còn mãi 2011.

Điều Còn Mãi 2018: Giai điệu hào hùng của 'Tiến quân ca'

Hòa nhạc Điều còn mãi bắt đầu như thường lệ với bản Quốc ca. Toàn bộ khán giả trong khán phòng đứng lên làm lễ chào cờ, hòa mình vào giai điệu hào hùng của bản "Tiến quân ca" được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chuyển soạn cho Dàn nhạc giao hưởng quốc gia trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.