Sự kiện

Hoà nhạc Điều Còn Mãi 2019

'Bay lên Việt Nam' là chủ đề của hoà nhạc Điều còn mãi 2019 năm thứ 10.

Điều còn mãi 2019: Đào Mác biểu diễn 'Khúc tráng ca Biển'

'Khúc tráng ca Biển', bản tráng ca nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Thiết tiếp nối Điều còn mãi 2019 qua giọng hát của một giọng hát miền Nam, ca sĩ Đào Mác, cùng Hợp xướng Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam. Ca khúc này từng đạt giải nhì của cuộc thi Đây biển Việt Nam do báo VietNamNet tổ chức, nói đến sự hy sinh của nhiều chiến sĩ bám trụ hải đảo.
Mới nhất
cũ nhất

Điều còn mãi 2019: Trần Hồng Nhung hát 'Thăm thẳm mắt Ban Mê'

Trần Hồng Nhung, một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời biểu diễn trong hòa nhạc Điều còn mãi tiếp nối chương trình với ca khúc 'Thăm thẳm mắt Ban Mê'.

Điều còn mãi 2019: Đăng Đương thể hiện 'Trên Biển Quê hương'

Đã nhiều lần biểu diễn trong chương trình Điều còn mãi, NSƯT Đăng Dương một lần nữa mang giọng hát quen thuộc và phong độ của mình tới Điều còn mãi 2019. Lần này anh thể hiện ca khúc 'Trên Biển Quê hương' của nhạc sĩ Đức Minh.

Điều còn mãi 2019: Phạm Khánh Ngọc hát 'Người con gái Sông La'

'Người con gái Sông La' ca khúc được Doãn Nho phổ nhạc về hình ảnh người con gái dũng cảm trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, được thể hiện bởi giọng ca lần đầu tham gia hòa nhạc Điều còn mãi Phạm Khánh Ngọc.

Điều còn mãi 2019: Dương Hoàng Yến hát 'Nhà em ở lưng đồi'

Bài hát từng đoạt giải Ca khúc trữ tình quê hương hay nhất 'Nhà em ở lưng đồi' của nhạc sĩ Đức Trịnh lần đầu được trình diễn trên sân khấu Điều còn mãi, với giọng ca trẻ nhất từng tham gia Hòa nhạc Dương Hoàng Yến.

Điều còn mãi 2019: Tốp ca nữ biểu diễn 'Hoa hồng trên điểm tựa'

Tác phẩm 'Hoa hồng trên điểm tựa' của nhạc sĩ Hồ Bắc được phối khí cho tốp ca nữ Nhà hát nhạc vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Đây là nhạc phẩm đặc biệt với Hồ Bắc vì gắn với màu xanh áo lính của người lính nơi biên giới. Tinh thần lạc quan, hào sảng và lý tưởng phơi phới của các chiến sĩ được ví như những đóa hồng đỏ thắm nơi miền biên giới.

Điều còn mãi 2019: Lê Anh Dũng hát 'Sông Lô chiều cuối năm'

Ca sĩ Lê Anh Dũng trình diễn ca khúc 'Sông Lô chiều cuối năm' của nhạc sĩ Minh Quang. Ca khúc sáng tác năm 1983, mang lại xúc cảm day dứt về sự mất mát hy sinh trong quá khứ được thể hiện ấn tượng cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Điều còn mãi 2019: 'Lời ca dâng Bác' mang đến cảm xúc đặc biệt

Năm nay, kỷ niệm nửa thế kỷ thực hiện di chúc Hồ Chí Minh, lời ca khúc da diết của "Lời ca dâng Bác" qua giọng opera của Đào Tố Loan mang đến cảm xúc đặc biệt cho khán giả Điều còn mãi.

Điều còn mãi 2019: Giai điệu hào hùng của bản 'Rhapsody Việt Nam'

Những giai điệu hào hùng của bản "Rhapsody Việt Nam" được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác khi đang tu nghiệp tại Nhạc viện Tchaikovsky từng đạt giải nhì cuộc thi sáng tác của các nhạc sĩ Liên Xô cũ năm 1985 lần đầu xuất hiện trên sân khấu Điều còn mãi 2019 với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Điều còn mãi 2019: Khúc biến tấu 'Lý ngựa ô'

Một trong những điểm thú vị trên sân khấu Điều còn mãi năm nay là khán giả được thưởng thức khúc biến tấu trên chủ đề bản "Lý ngựa ô" quen thuộc của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường với sự trình diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy.

Điều còn mãi 2019: Bùi Công Duy chinh phục khán giá với 'Bài ca chung thủy'

Ngay sau liên khúc quen thuộc dành cho thiếu nhi, sân khấu Điều còn mãi 2019 tiếp tục chìm đắm trong tác phẩm khí nhạc 'Bài ca chung thủy' của nhạc sĩ Hoàng Dương với sự trình bày của nghệ sĩ violon lừng danh Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Điều còn mãi 2019: Hợp xướng 'Liên khúc thiếu nhi'

Chương trình Điều còn mãi 2019 tiếp tục với hợp xướng "Liên khúc Thiếu nhi" (Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa Xuân) với sự tham gia của dàn hợp xướng Cung văn hóa Thiếu nhi Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi - con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân.

Điều còn mãi 2019: Giai điệu của ca khúc Tiến quân ca trên nền giao hưởng

Như thông lệ, Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2019 mở màn với giai điệu hào hùng của bản Quốc ca Việt Nam. Trong không khí trang nghiêm của ngày Quốc khánh, toàn bộ khán giả có mặt ở Nhà hát Lớn đứng lên làm lễ chào cờ, hòa vào giai điệu của ca khúc Tiến quân ca trên nền giao hưởng.

Cô giáo đốt cồn trên mâm dạy PCCC khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng

Sau gần 1 tháng xảy ra sự việc, mới đây một đoạn video clip được cắt từ camera an ninh lắp trong lớp học ghi lại toàn bộ quá trình đốt cồn đã được chia sẻ lên mạng xã hội tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận