SỰ KIỆN

Xem Vì Sao?

Giải thích các câu hỏi vì sao trong mọi lĩnh vực. Trả lời 1000 câu hỏi vì sao.

Vì sao nắng nóng có thể khiến máy bay không thể cất cánh?

Nắng nóng đỉnh điểm tại một số khu vực đã khiến cho một số chuyến bay phải giảm bớt hành khách, nghiêm trọng hơn là phải hoãn, hủy chuyến. Hãy cùng xem vì sao nắng nóng lại có thể ảnh hưởng tới hoạt động của các chuyến bay.

Tại sao giá vé máy bay tăng vọt và bao giờ chúng sẽ giảm?

Giá vé máy bay vẫn trên đà tăng mạnh trong bối cảnh thế giới dần phục hồi việc đi lại và di chuyển bằng đường hàng không. Những nguyên nhân nào khiến vé máy bay trở nên cao như vậy và khi nào giá vé sẽ giảm?

Đã bay vào vũ trụ nhưng vì sao đáy biển sâu vẫn là thách thức lớn với nhân loại?

Con người đã bay vào vũ trụ, chinh phục Mặt trăng từ nhiều thâp niên trước, tuy nhiên, đáy biển sâu vẫn là những bí ẩn khiến nhân loại chưa thể khám phá ra hết.

Vì sao vẫn có thể bị cháy nắng trong những ngày râm mát, nhiều mây?

Chúng ta có thể bị cháy nắng ngay trong những ngày râm mát, nhiều mây nếu như không sử dụng biện pháp chống nắng phù hợp.

Vì sao răng người cổ đại thẳng đều, răng khôn không mọc lệch như người hiện đại?

Theo những ghi chép về hóa thạch, hàm răng của người cổ đại thường mọc thẳng đều, răng khôn không mộc lệch như người hiện đại. Các nhà khoa học đã đưa ra những lý thuyết lý giải cho sự khác biệt này.

Vì sao phụ nữ phù hợp với sứ mệnh chinh phục sao Hỏa hơn nam giới?

Nghiên cứu mới của Pháp cho thấy phụ nữ được cho là phù hợp và có nhiều lợi thế hơn đối với sứ mệnh chinh phục sao Hỏa hơn là nam giới.

6 lần chinh phục thành công, vì sao NASA muốn đưa con người trở lại Mặt Trăng?

Từng 6 lần chinh phục thành công Mặt Trăng, tuy nhiên NASA vẫn muốn đưa con người trở lại hành tinh này sau hơn 50 năm. Hãy cùng tìm hiểu những lý do đằng sau chiến dịch vô cùng tốn kém này.

Vì sao NASA không còn sử dụng tàu con thoi để đưa con người bay vào vũ trụ?

NASA hiện không còn sử dụng tàu con thoi để đưa con người và trang thiết bị vào vũ trụ sau 30 năm thực hiện chương trình này. Đâu là những lý do đằng sau quyết định chấm dứt sử dụng tàu con thoi của Mỹ?

Máy bay gặp trục trặc, tại sao hành khách không thể nhảy dù thoát nạn?

Máy bay thương mại gặp trục trặc nhưng hành khách lại không được trang bị dù để nhảy thoát nạn.

Vì sao máy bay luôn bay theo đường cong?

Máy bay luôn bay theo đường cong, tuy nhiên, thực tế đây lại là cách bay tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nhất.

Giải mã bí ẩn vì sao chiều cao đỉnh Everest liên tục thay đổi

Chiều cao đỉnh Everest liên tục thay đổi kể từ khi nó lần đầu được đo vào năm 1855. Tuy nhiên, cả thế giới chỉ có một đỉnh Everest, vậy tại sao lại có sự khác biệt, chênh lệch về chiều cao của 'nóc nhà thế giới'?

Vì sao người Mỹ ghét vòng xuyến?

Vòng xuyến được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới áp dụng để đảm bảo an toàn giao thông, nhưng người Mỹ lại không thích nó.

Vì sao tàu thăm dò Mặt trời không bị nung chảy trước sức nóng khủng khiếp?

Tàu thăm dò Mặt Trời của NASA không bị nung chảy dù tiếp xúc Mặt trời ở khoảng cách rất gần nhờ những điều vô cùng đặc biệt.

Vì sao Mỹ có hàng triệu giếng dầu khí bị rò rỉ?

Theo CNBC, rải rác khắp nước Mỹ là hàng triệu giếng dầu 'mồ côi' vẫn đang rò rỉ khí. Và để xử lý chúng, nước này sẽ phải tốn hàng tỷ USD.

Vì sao nhiều nhà tù được sơn màu hồng?

Thay vì màu xám u ám quen thuộc, một số nhà tù ở Mỹ và Thụy Sĩ được sơn màu hồng, chính xác phải là màu hồng Baker-Miller.

Vì sao Mỹ bị Trung Quốc, Nhật Bản, châu Âu cho ‘hít khói’ về tàu cao tốc

Từng là đầu tàu thế giới về ngành đường sắt, thế nhưng Mỹ lại đang loay hoay trong giấc mơ xây dựng tàu cao tốc, trong khi Trung Quốc, Nhật Bản dù phát triển muộn nhưng đã vươn lên hàng đầu thế giới.

Vì sao tham vọng chinh phục vũ trụ của Ấn Độ thay đổi 180 độ?

Ấn Độ là một trong số ít các quốc gia đã gửi tàu thăm dò lên mặt trăng và sao Hỏa. Nhưng đó chưa phải là điều ấn tượng nhất trong chương trình vũ trụ của họ.

Vì sao máy bay phải xả nhiên liệu khi gặp nguy hiểm?

Nhiên liệu nhiều được xem là xương sống giúp mở rộng phạm vi hoạt động của máy bay, nhưng trước nhiều tình huống nguy hiểm, chúng lại được xem là 'gánh nặng'.

Vì sao không máy bay nào dám bay qua Tây Tạng?

Tây Tạng là vùng cao nguyên rộng lớn, gấp 5 lần diện tích nước Pháp nhưng điều kỳ lạ là không có máy bay nào bay qua khu vực này.

Vì sao có đến 9.999 căn phòng, Tử Cấm Thành không có lấy 1 nhà vệ sinh?

Khi được xây dựng vào năm 1420, Tử Cấm Thành của Trung Quốc, dù có 9.999 căn phòng, nhưng không có các khu vực riêng dành để đi vệ sinh. Vì sao Tử Cấm Thành với hàng nghìn người bên trong không có nhà vệ sinh và thời xưa, vua chúa giải quyết nhu cầu này như thế nào? Ai là vị vua đầu tiên đã quyết định cho xây dựng gian phòng dành cho việc này? Hãy cùng tìm hiểu những sự thật thú vị về toilet trong Cố Cung của Trunng Quốc.

Giải mã hiện tượng bóng đè trên phương diện khoa học

Trên thực tế, bóng đè không phải hiện tượng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, do vậy, cảm giác sợ hãi là điều dễ hiểu. Vậy, khoa học giải thích hiện tượng đáng sợ này như thế nào?