Sự kiện

Xem Vì Sao?

Giải thích các câu hỏi vì sao trong mọi lĩnh vực. Trả lời 1000 câu hỏi vì sao.

Vì sao tàu thăm dò Mặt trời không bị nung chảy trước sức nóng khủng khiếp?

Tàu thăm dò Mặt Trời của NASA không bị nung chảy dù tiếp xúc Mặt trời ở khoảng cách rất gần nhờ những điều vô cùng đặc biệt.
Mới nhất
cũ nhất

Vì sao tham vọng chinh phục vũ trụ của Ấn Độ thay đổi 180 độ?

Ấn Độ là một trong số ít các quốc gia đã gửi tàu thăm dò lên mặt trăng và sao Hỏa. Nhưng đó chưa phải là điều ấn tượng nhất trong chương trình vũ trụ của họ.

Vì sao máy bay phải xả nhiên liệu khi gặp nguy hiểm?

Nhiên liệu nhiều được xem là xương sống giúp mở rộng phạm vi hoạt động của máy bay, nhưng trước nhiều tình huống nguy hiểm, chúng lại được xem là 'gánh nặng'.

Vì sao không máy bay nào dám bay qua Tây Tạng?

Tây Tạng là vùng cao nguyên rộng lớn, gấp 5 lần diện tích nước Pháp nhưng điều kỳ lạ là không có máy bay nào bay qua khu vực này.

Vì sao có đến 9.999 căn phòng, Tử Cấm Thành không có lấy 1 nhà vệ sinh?

Khi được xây dựng vào năm 1420, Tử Cấm Thành của Trung Quốc, dù có 9.999 căn phòng, nhưng không có các khu vực riêng dành để đi vệ sinh. Vì sao Tử Cấm Thành với hàng nghìn người bên trong không có nhà vệ sinh và thời xưa, vua chúa giải quyết nhu cầu này như thế nào? Ai là vị vua đầu tiên đã quyết định cho xây dựng gian phòng dành cho việc này? Hãy cùng tìm hiểu những sự thật thú vị về toilet trong Cố Cung của Trunng Quốc.

Giải mã hiện tượng bóng đè trên phương diện khoa học

Trên thực tế, bóng đè không phải hiện tượng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, do vậy, cảm giác sợ hãi là điều dễ hiểu. Vậy, khoa học giải thích hiện tượng đáng sợ này như thế nào?

Vì sao máy bay không được bay qua Bắc Cực?

Dù được xác định là tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều nhưng các hãng hàng không không được phép khai thác các đường bay qua vùng cực.

Vì sao màu tím hiếm khi xuất hiện trên quốc kỳ các nước?

Thế giới hiện nay có hơn 190 quốc gia độc lập, mỗi nước lại có một quốc kỳ riêng. Tuy nhiên, hiếm khi nào người ta thấy màu tím trên những lá quốc kỳ.

Nơi duy nhất trên Trái Đất con người không phải sống chung với chuột

Nhờ những biện pháp mạnh tay và nhiều ưu thế, khu vực này là nơi duy nhất con người sinh sống mà không có sự hiện diện của loài chuột đáng ghét.

Vì sao Thụy Sĩ không có thủ đô chính thức?

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có thủ đô, tuy nhiên, Thụy Sĩ lại có sự khác biệt khi không có bất kỳ một thủ đô chính thức nào được công nhận.

Vì sao những chiếc máy bay bơm hơi sớm bị Mỹ khai tử?

Dù có khả năng chống chịu hỏa lực, nhỏ gọn và dễ triển khai nhưng những chiếc máy bay bơm hơi vẫn bị quân đội Mỹ cho đắp chiếu.

Vì sao Olympics Tokyo 2021 là thế vận hội đắt đỏ nhất thế giới?

Dù chưa chính thức diễn ra, nhưng Olympics Tokyo 2021 được coi là thế vận hội đắt đỏ nhất thế giới. Các chi phí xây dựng, tu bổ và đặc biệt là chi phí bảo trì trong 1 năm sự kiện bị trì hoãn tại đại dịch đã khiến tổng chi cho thế vận hội tăng đến con số không ngờ.

Vì sao lươn Nhật có giá đắt hơn vàng, ngày càng khan hiếm?

Lươn là loại "cá" đắt nhất Nhật Bản. Vào tháng 1/2018, 1 kg loại lươn nhỏ này có giá lên đến 35.000 USD, đắt hơn cả cá ngừ vây xanh và cao gấp đôi giá 1kg vàng cùng thời điểm đó.

Vì sao máy bay phải xả cả tấn nhiên liệu khi đang bay?

Ước tính, số nhiên liệu mà máy bay của các hãng hàng không Mỹ phải xả lên tới hàng triệu lít trong năm 2018. Tất cả chỉ để đảm bảo tính an toàn.

Vì sao chim hồng hạc có bộ da và lông màu hồng?

Khi mới sinh ra, da và lông của của những con chim hồng hạc không hề có màu hồng. Vậy bộ lông rực rỡ, thu hút ánh nhìn này là do đâu?

Vì sao Sinh quyển 2 lại trở thành giấc mơ ‘chết yểu’ của người Mỹ?

8 người đã bước vào một thế giới sinh thái khép kín được ví là ‘cuộc sống ngoài Trái đất’, tuy nhiên, tất cả đều bị 'vỡ mộng'

Vì sao bắt cóc tống tiền trở thành 'nền công nghiệp' tỷ đô ở Mexico?

Nạn nhân của những kẻ bắt cóc tống tiền giờ chỉ là những người nổi tiếng, giàu có nữa mà cả những người thu nhập thấp cũng có thể trở thành nạn nhân của chúng.

'Cậu bé bong bóng' chưa bao giờ chạm vào thế giới bên ngoài

Ngay từ khi lọt lòng, cậu bé này đã phải sống trong một chiếc bong bóng và không bao giờ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vì sao lại có điều kỳ lạ này?

Gặp ông vua tiền giả, sản xuất cả tỷ USD mà không bị bắt

Để có thể biến những mảnh giấy thành tiền giả, 'ông vua' này đã mất tới 3 năm để thực hiện các bản vẽ tờ tiền.

Vì sao cửa nhà vệ sinh công cộng không bao giờ kín?

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao cửa nhà vệ sinh công cộng không bao giờ kín? Lý do có thể nằm ngoài trí tưởng tượng của bạn.