Một nam thanh niên trẻ tuổi đăng tải 1 đoạn clip về việc mình bị “thôi miên” để lừa đảo tại cây ATM ở phố Ngọc Hà gây xôn xao mạng xã hội nhiều ngày qua. Chúng tôi đã xác minh sự việc.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook xôn xao đoạn clip dài gần 5 phút của một chàng trai trẻ nói về việc mình chính là người bị hại trong một vụ "thôi miên" xảy ra vào sáng sớm ngày cuối tuần vừa qua (tức ngày 6/12/2015).

{keywords}

Chàng trai trẻ tuổi "tự sự" trong 1 clip nói về việc bản thân bị thôi miên tại trụ ATM.

Theo chàng trai chia sẻ video trên mạng xã hội thì lúc đó vào khoảng 7 giờ, ngày cuối tuần ra cây ATM gần dốc Ngọc Hà và phát hiện hôm đó rất đông người rút tiền.

Khi đến lượt chàng trai này rút tiền thì có một phụ nữ trên 50 tuổi đeo một chiếc khẩu trang. Lúc đó người này có đánh mắt nhìn chàng trai và bản thân anh ta cũng có đánh mắt lại, khi nhập mật khẩu thì nam thanh niên khá cẩn thận che tay để nhập mật khẩu. "Lúc đó bác ấy cứ loay hoay nhập mật khẩu ở cây bên cạnh nhưng không được. Lúc đó vừa rút tiền xong, bác ấy hỏi cháu xem giùm bác đúng mật khẩu mà tại sao không thể vào được", chàng trai kể lại.

{keywords}

Theo những thông tin trong đoạn video thì chúng tôi xác định chàng trai nói tới 2 cây ATM này tại phố Ngọc Hà.

Sau khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ, chàng trai kia cho rằng có thể người già chưa thông thạo lắm nên đã nhận giúp đỡ nhập mật khẩu cho người lạ kia.

Tuy nhiên, khi vừa thấy người lạ nói xong nam thanh niên kia thấy người bủn rủn, lúc đó mặt bắt đầu tối sầm lại. Lúc đó chàng trai đã lao ra hẳn quán nước gần đó và nhúng hẳn đầu vào xô nước, chưa dừng lại ở đó chàng trai này đã chạy lại chỗ anh Cảnh vệ nói “anh giúp gọi về cho bố mẹ em”, sau đó chỉ tay về phía chỗ cây ATM nhưng không nhìn thấy người phụ nữ kia đâu nữa.

Theo lời kể của chàng trai thì phải 30-40 phút sau anh này mới tỉnh lại được. Cũng nam thanh niên, anh ta bình thường vốn rất khỏe mạnh nhưng nhanh chóng bị choáng bởi chất khí lạ. Kết thúc clip chàng trai cũng cảnh báo đến tất cả người dân nên cảnh giác đến những người nhờ giúp đỡ ở cây ATM hoặc khi đi đường xin đi nhờ…

Ngay sau khi đoạn video do chàng trai được đăng tải, đã có hàng chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra khá lo lắng, sợ hãi trước việc tội phạm ngày càng tinh vi và lộng hành hơn. Đây không phải là lần đầu các thông tin về việc bị thôi miên trong bốt ATM được đưa ra, trước đó đã có nhiều tin đồn về việc chỉ cần ngửi phải khí lạ hoặc nhìn vào mắt đối tượng và bị thôi miên, sau đó người bị hại sẽ tự đưa tiền cho đối tượng khiến nhiều người hoang mang.

{keywords}

2 cây ATM nằm trên vỉa hè, đối diện là các quán trà đá và Công an phường Đội Cấn.

Nhiều người khác lại cho rằng có thể nam thanh niên trong đoạn clip đã bị đánh thuốc mê, thậm chí bị người đàn bà cho ngửi một loại ma túy còn gọi với tên là “hơi thở của quỷ”… khiến cộng đồng dấy lên nhiều hoang mang, lo sợ, nhất là đang dịp cuối năm, ai ai cũng cẩn thận giữ tài sản.

Chỉ là bịa đặt?

{keywords}

Do 2 ngân hàng khác nhau nên ngăn cách nhau bằng tấm kính chịu lực...

{keywords}

Chính vì vậy việc chàng trai nói chuyện với người đàn bà, nhập mật khẩu hộ rồi bị "thôi miên" chỉ là điều không thể xảy ra.

Theo lời kể của thanh niên trong clip, phóng viên đã khảo sát các bốt ATM trên đường Ngọc Hà. Tuy nhiên, tại 2 cây ATM tại trạm này đều có cửa kính. 2 cây ATM cũng bị ngăn cách bởi 1 tấm kính chịu lực khá dày dặn. Như vậy, nội dung trong đoạn clip chàng trai nói đến là bản thân đứng cạnh người phụ nữ trên và trao đổi, hỏi han, nhập mật khẩu giùm là điều phi lí bởi 2 cây ATM bị ngăn bởi một vách kính.

Trao đổi với chúng tôi, chủ nhân quán trà đá số 78 Ngọc Hà là chị Đặng Thị Trà (đối diện trụ ATM trên) cho biết: “Tôi bán trà đá ở đây suốt nhiều năm qua nhưng chưa bao giờ thấy sự việc người dân bị lừa đảo ở cây ATM đối diện. Việc chàng trai nói bản thân bị lừa ở clip rồi chạy sang quán của tôi úp đầu vào xô nước rửa cốc chén là không hề có".

{keywords}

Quán trà đá của chị Trà đối diện 2 cây ATM mà chàng trai nhắc đến trong đoạn clip.

Chị Trà cũng cho biết: “Khu vực này an ninh rất tốt, camera giăng khắp nơi, lực lượng Cảnh vệ luôn túc trực và đặc biệt Công an phường Đội Cấn (Ba Đình – Hà Nội) cũng đóng đối diện ở trạm ATM đó nên không có chuyện như chàng trai trong đoạn clip nói”.

Một người làm xe ôm tại khu vực này cũng cho biết: "Tôi ở đây thời gian dài rồi nhưng có thấy nghe nói vụ việc nào liên quan đến việc lừa đảo ở cây ATM nào đâu, chắc người ta linh tinh đó thôi chứ nếu là sự thật thì công an, cảnh vệ và bà con nhân dân đều đã biết hết rồi".

Công an phường khẳng định: Không có sự việc

Liên quan đến thông tin trên, chiều ngày 8/12 chúng tôi tìm đến nơi được cho là xảy ra sự việc, theo quan sát, hai buồng có câu ATM được đặt đối diện Công an phường Đội Cấn, quận Ba Đình.

Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi cũng đã liên hệ với đơn vị công an phường sở tại, các cán bộ chiến sỹ ở đây cho biết có nghe thấy nghe về clip được đăng tải lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, đơn vị này không nhận được trình báo của bị hại và cũng không có ai tố giác. Đồng thời các cán bộ công an phường này cũng khẳng định sự việc chưa từng xảy ra ở địa bàn. Hàng ngày các cán bộ chiến sỹ của phường vẫn đi tuần tra và công tác mật phục để ngăn ngừa tội phạm luôn được triển khai.


(Theo Trí Thức Trẻ)