Theo dõi đoạn clip ghi lại sự việc nhiều người không khỏi lo sợ về vấn đề an toàn vệ sinh của những quán nước vỉa hè như thế này, thế nhưng thực tế lại có một nghi vấn về sự thật khác.

Từ chiều tối ngày 12/7, một đoạn clip dài hơn 1 phút với tiêu đề "cô gái rửa chân trong xô đựng nước pha trà đá" được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, Nó đã khiến người xem thực sự lo sợ về vấn đề an toàn vệ sinh của những quán nước vỉa hè.

Cụ thể, trong đoạn clip cô gái mặc áo đen được cho là con gái chủ quán trà đá, rất vô tư rửa chân trong một xô nước xanh đặt bên cạnh. Sau đó, cô gái tiện thể lấy luôn nước từ chính trong chiếc xô ấy pha trà đá bán cho khách và hẳn nhiên là những vị khách chẳng mảy may biết chuyện gì vừa xảy ra, vui vẻ đón cốc nước mát lạnh từ tay người bán.

Theo chia sẻ của người quay clip thì hành động của cô gái này không phải lần đầu diễn ra mà đã từng xảy ra nhiều lần trước đó, nay anh mới bắt quả tang quay clip để mọi người cùng biết. Thậm chí người quay clip còn vô cùng cẩn thận khi nhắc tới 2-3 lần địa chỉ cụ thể của quán nước để mọi người cùng đến mà xem chứ không phải là tránh!?

{keywords}

Cô gái bán trà đá thản nhiên rửa chân trong xô nước màu xanh đặt bên cạnh. (Ảnh cắt từ clip)


{keywords}

Và lấy nước từ chính xô này để pha trà bán cho khách. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nó thực sự "gây bão" cộng đồng mạng Việt với những hình ảnh rõ nét, chân thực khiến người ta phải rùng mình, lo lắng. Thứ đồ uống rẻ bán trên vỉa hè mà người ta cũng có thể biến nó trở nên vô cùng xấu xí, vô lương tâm như thế này!

Vậy nhưng, giữa hàng ngàn lượt bình luận đầy phẫn nộ, bất bình của dân mạng thì cũng có không ít những cái đầu tỉnh táo, bình tĩnh để xem kỹ clip và phân tích sự việc. Theo đó, những người này cho rằng đoạn clip đã qua chỉnh sửa và những diễn biến trong clip đều là một màn kịch được dựng lên để nhằm PR cho một cửa hàng cắt tóc.

Điểm dễ nhận thấy đó là vị khách nam ngồi quay lưng về phía ống kính máy quay, anh ta mặc một chiếc áo phông đen có in logo cửa hàng tóc, rất rõ nét và đặc biệt hơn, địa chỉ mà người quay clip có nhắc tới lại trùng với địa chỉ của cửa hàng này.

{keywords}

Chàng trai áo đen quay lưng về phía người quay clip mặc áo đen in hình logo cửa hàng tóc. (Ảnh cắt từ clip)

Hơn nữa, bàn bán nước khá thấp và nhỏ nên việc cô gái rửa chân trong xô một cách thản nhiên, lộ liễu như thế mà bao nhiêu khách ngồi vây xung quanh đều không phát hiện được thì cũng thật là lạ!?

Đó là chưa kể xem clip với hình ảnh rõ nét thì có thể nhận thấy người quay ngồi ở phía sau cô gái với khoảng cách khá gần vậy mà cô lại chẳng phát hiện ra, cứ thản nhiên rửa chân hoặc cô biết nhưng chẳng sợ: Thích thì cứ quay!?

Trước đó, dân mạng cũng từng "bóc" nhiều phốt gây chiêu trò để PR của quản lý cửa hàng tóc nhắc phía trên nên họ hoàn toàn có những cơ sở để nghi ngờ đoạn clip tiếp tục là một màn kịch dựng lên có chủ đích.

Hiện đoạn clip vẫn đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của dân mạng và gây nên những tranh luận trái chiều. Nếu hành động của cô gái bán trà đá kia là đúng với những gì diễn ra thì đây là người bán hàng đáng bị lên án.

Còn nếu đây chỉ là vụ việc cố tình dàn dựng thì những người nghĩ ra kịch bản này cũng rất xứng đáng bị chỉ trích vì hành động vô lương tâm, khiến dư luận hoang mang, khiến những người bán nước bị ảnh hưởng xấu.

(Theo Thời đại)