Kho tên lửa của Triều Tiên hiện chịu sự quản lý của Các lực lượng tên lửa chiến lược, đóng ở tỉnh Nam Pyongan, ngoại ô Bình Nhưỡng.

Theo Guardian, là một nhánh của Quân đội nhân dân Triều Tiên, Các lực lượng tên lửa chiến lược vận hành 6 bãi phóng cố định và một số máy kéo-dựng-phóng cơ động có thể di chuyển khắp nước, khiến nó rất khó để theo dấu. 

Các tên lửa thời kỳ đầu của Triều Tiên là bản sao của vũ khí hạng Scud của Nga, song vài năm gần đây chính quyền nước này đã mạnh tay đầu tư vào việc phát triển các tên lửa hiện đại.

Tính tổng cộng, Triều Tiên được cho là có khoảng 1.000 tên lửa đạn đạo, dù đa phần đều là tầm ngắn, loại có thể bay từ 48km tới 480km, nhằm vào các mục tiêu ở Hàn Quốc.

Trong hai năm vừa qua, quân đội Triều Tiên đã đẩy mạnh thử nghiệm hàng loạt tên lửa mới, gần đây nhất, tên lửa mà nước này thử có thể bay xa hơn 12.000km. Tầm xa của loại tên lửa mới này có thể đặt London (Anh), cách Triều Tiên khoảng 8.700km vào tầm ngắm. Moscow (Nga), New Delhi (Ấn Độ) và Sydney (Australia) cũng có thể trở thành mục tiêu.

Tên lửa tối tân nhất của Triều Tiên hiện được cho là có khả năng chạm tới bất kể nơi nào ở Mỹ, ngoại trừ Florida.

Triều Tiên đã thử thành công tên lửa đẩy bằng nhiên liệu lỏng Hwasong-10, với khả năng bay xa 4.000km vào tháng 6/2016. Giới phân tích cho hay, vũ khí này có thể mang theo đầu đạn hạt nhân nặng tới 1,2 tấn.

Hồi tháng 2, Triều Tiên cũng phóng thành công tên lửa Pukguksong-2 với tầm xa 2.896km. Trong khi đó, tên lửa Hwasong-14 mà nước này đã phóng thành công hồi đầu tháng 7 có thể bay xa 9.994km.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-13 được Triều Tiên thử nghiệm lần cuối vào tháng 10/2016 được cho là có thể bay xa 11.989km và có khả năng mang theo một đầu đạn hạt nhân.

  • Hoài Linh
Tại sao tên lửa Triều Tiên đạt độ cao hơn 2.000km?

Tại sao tên lửa Triều Tiên đạt độ cao hơn 2.000km?

Theo Reuters, tháng trước, một tên lửa do Triều Tiên phóng đã bay lên khoảng không vũ trụ ở độ cao gấp năm lần so với Trạm vũ trụ quốc tế.

Video vụ phóng tên lửa Triều Tiên gây chấn động

Video vụ phóng tên lửa Triều Tiên gây chấn động

Truyền hình Trung ương Triều Tiên hôm nay (15/5) công bố đoạn video ghi lại vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong 12 vào sáng sớm hôm qua.

Ảnh vệ tinh 'tố' tên lửa Triều Tiên rất uy lực

Ảnh vệ tinh 'tố' tên lửa Triều Tiên rất uy lực

Những hình ảnh vệ tinh chụp được tại bãi thử tên lửa chính của Triều Tiên cho thấy, các vũ khí của nước này uy lực hơn nhiều so với bên ngoài dự đoán.